Chính phủ các nước sử dụng Blockchain

Blockchain sẽ được dùng để bảo vệ kết quả bầu cử tổng thống tại Nga

phungtram 07/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo thông cáo báo chí số 3596 của VTsIOM được công bố vào ngày 5 tháng 3 vừa qua, trung tâm nghiên cứu công luận này của Nga dự định sẽ sử dụng công nghệ blockchain để giám sát các kết quả phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống Nga 2018. Dự án này sẽ trở thành một trong những ứng dụng thực tiễn đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực bầu cử.

Sự góp mặt của công nghệ blockchain

Dự án bao gồm việc lưu trữ các dữ liệu phiếu bầu thu được ở lối ra của các trạm bỏ phiếu trong một kho lưu trữ đặc biệt. Điều này sẽ không cho phép bất kỳ thay đổi bên ngoài nào có thể tác động đến dữ liệu, gây khó khăn cho các cuộc tấn công của hacker, đảm bảo sự minh bạch của quá trình thu thập dữ liệu và tổng hợp thông tin. Nếu tính hiệu quả được thể hiện thông qua dự án này, kết quả đó sẽ là nền tảng cho chương trình “kỹ thuật số VTsIOM”, một chương trình được phát triển bởi Trung tâm VTsIOM và dự kiến thực hiện từ năm 2018 đến năm 2021.

Valery Fyodorov, tổng giám đốc VTsIOM bày tỏ niềm lạc quan về dự án:

“Đây là một dự án quan trọng đối với trung tâm của chúng tôi, đặc biệt là trong lĩnh vực bầu cử. Cho đến nay, tại các cuộc bầu cử, chúng tôi đã buộc phải đóng cửa trang website vào ngày bầu cử để nó không bị tấn công bởi DDOS và những nỗ lực khác nhằm đánh cắp kết quả phiếu bầu. Nhờ công nghệ blockchain, chúng tôi có thể tăng cường tính bảo mật của dữ liệu khỏi các cuộc tấn công không gian mạng cũng như là các lỗ hỏng trong việc truyền tải thông tin, đồng thời đảm bảo tính an toàn và tính toàn vẹn của dữ liệu thu thập được.”

Thông cáo chí đề cập thêm, việc ứng dụng công nghệ blockchain vào lĩnh vực bầu cử vẫn chưa phổ biến trên Thế giới. Một số ý tưởng tương tự đã được nảy ra và đang được thử nghiệm tại Estonia và Ireland. Valery Fyodorov hi vọng đợt bầu cử lần này sẽ là minh chứng hữu hiệu để cho Thế giới biết chính xác cách thức công nghệ blockchain có thể được thực hiện.

Đối tác của VTsIOM trong dự án

Đối tác của VTsIOM trong dự án này là công ty 2chain, một công ty chuyên về công nghệ thông minh và tư vấn tiếp thị ICO.

Các chuyên gia của công ty này sẽ tham gia hỗ trợ kỹ thuật tại những địa điểm bỏ phiếu của cuộc bầu cử được diễn ra vào ngày 18 tháng 3 sắp tới.

Sự phát triển của mô hình blockchain là bao gồm những cập nhật dữ liệu theo thời gian thực mà bất cứ ai cũng có thể theo dõi bằng cách sử dụng cổng thông tin chuyên dụng. Dự án dự kiến ra mắt vào ngày 12 tháng 3 để chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào ngày 18 tháng 3.

Các bạn có thể tham gia Diễn đàn Tiền điện tử để tranh luận nhiều chủ đề thú vị hay dạo shop để săn lùng các sản phẩm liên quan đến cryptocurrency.

Video đề xuất: CoinDaily 6.3.2018 – Với cú pump 20%, Ripple trở thành tâm điểm của cả thị trường

Xem thêm:

P.Trầm – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram