Follow Tiendientu on Telegram

Những dự báo giá Bitcoin

Bloomberg chắc kèo: Bitcoin sẽ giảm về 1.500 USD

When Lambor 06/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Những tưởng cơn ác mộng giảm giá của Bitcoin đang dần dần qua đi, song mọi chuyện lại không được như mong đợi. Bitcoin kết thúc tháng 11 bằng cú “dump nhẹ” về dưới 4.000 USD như một lời cảnh báo “hãy đợi đấy, nhiêu đây đã là gì”. Và thị trường hiện tại dường như đang phản ánh chân thực điều đó khi các dự báo giá Bitcoin đã không buồn “bay cao” như trước nữa.

Hay nói đúng hơn, hiện tại, người ta đang đua nhau dự báo khi nào, bao giờ, về đáy bao nhiêu hơn là phán đoán sự tăng trưởng của Bitcoin.


Bloomberg: Bitcoin trên đường chạm mức 1.500 USD

Tháng 11 qua đi để lại sự tàn phá vô cùng thảm khốc trên thị trường giao dịch Bitcoin nói riêng và cryptocurrency nói chung. Trong gần một năm qua, Bitcoin liên tục bị “dập” tơi bời, giảm đi 80% kể từ mức cao nhất mọi thời đại.

Không có chuyện tệ nhất vì luôn có chuyện tệ hơn. Có vẻ như đà bán tháo đã và đang diễn ra trong ngày hôm nay khi Bitcoin đã giảm đến gần 200 USD, từ 3.900 USD về còn 3.740 USD cách đây ba tiếng hơn.

Nguồn: CoinMarketCap.

Trước tình hình thị trường hiện tại, chuyên gia phân tích kỹ thuật làm việc cho tờ Bloomberg, Mike McGlone, thậm chí còn đưa ra dự đoán “hãi hùng” sau:

“Gần như không gì có thể ngăn Bitcoin tiếp tục giảm về 1.500 USD. Giới đầu tư đang ồ ạt rời khỏi thị trường. Đợt hard fork Bitcoin Cash vừa qua là dấu hiệu rõ ràng nhất chứng minh công nghệ này vẫn còn quá mới.

Một thị trường toàn những con người cá tính mạnh sẵn sàng làm mọi thứ để “diệt” nhau như thế sẽ khiến các nhà đầu tư tổ chức ai ngại và tự nhủ: “Sẽ an toàn hơn nếu chúng ta tránh xa lĩnh vực này thêm ít lâu nữa”.”

Hơn nữa, vị chuyên gia phân tích này còn cho rằng Bitcoin hiện vẫn đang mắc kẹt trong đà giảm giá không lối thoát.

Bên cạnh đó, lập luận của McGlone đưa ra dựa trên một chỉ báo kỹ thuật mang tên Chỉ số Thiên hướng trung bình (ADI). Theo đó, chỉ số ADI càng cao càng cho thấy sức mạnh của xu hướng biến động giá hiện tại và 1.500 USD là mục tiêu đáy trước mắt của Bitcoin.

Sự thay đổi chỉ báo ADI trong năm qua, theo Bloomberg.

Cần lưu ý, một khi Bitcoin chạm mức 1.500 USD tương đương đồng cryptocurrency hàng đầu thị trường sẽ giảm hơn 60% giá trị từ mức hiện tại.

Đáy sẽ không quá thê thảm như dự báo

Chuyên gia phân tích từ Bloomberg cũng đề cập đến nỗ lực “chỉnh đốn” ICO gần đây của SEC và sự chần chừ của uỷ ban này trong quyết định phê duyệt Bitcoin ETF.

McGlone chia sẻ:

“Xu hướng lúc này sẽ là giá thấp hơn, biến động thấp hơn, giảm đầu cơ và sự trỗi dậy của các stablecoin. Thị trường cryptocurrency trước hết vẫn cần thiết lập một mức đáy rõ ràng. Song, không may chúng ta vẫn chưa về đáy.”

Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên quá bi quan bởi dẫu sao, theo tác giả, dự báo của Bloomberg cũng chỉ là “một cành cây trong khu rừng lớn” và ngoài kia vẫn còn nhiều, rất nhiều những nhận định giá Bitcoin khác.

Bitcoin sẽ giảm, song đáy sẽ không thê thảm đến mức về 1.500 USD và quan điểm này đã được chứng minh bởi nhà đầu tư Anthony Pompliano khi ông đưa ra lập luận vào tháng 11.2018 về tương lai của Bitcoin:

“Đáy sẽ nằm đâu đó trong khoảng giảm 85% từ mức đỉnh kỷ lục, tương đương khoảng 3.000 USD.”

Ở một diễn biến khác, cái tên lạc quan nhất thời cuộc vẫn là Tom Lee khi tự tin giữ vững quan điểm Bitcoin sẽ chạm mức 15.000 USD vào cuối năm 2018. Chúng ta hãy cứ chờ xem!

Cập nhật toàn bộ những dự báo giá Bitcoin “hot hit” nhất thời gian qua TẠI ĐÂY nhé!

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org