Pháp lý cryptocurrency tại Mỹ

Ứng cử viên tổng thống Bloomberg nhắm đến tiền điện tử trong kế hoạch cải cách tài chính

Tris Vuong 19/02/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Tỷ phú, ứng cử viên của Đảng Dân chủ, Michael Bloomberg, đã công bố kế hoạch cung cấp “một khuôn khổ pháp lý rõ ràng” cho các loại tiền điện tử.

bloomberg-ung-cu-vien-tong-thong

Hôm qua, ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ, Michael Bloomberg, đã công bố kế hoạch “cải tổ phố Wall Street” và hệ thống tài chính như là một phần trong kế hoạch tranh cử của mình.

“Các blockchain, BitcoinICO tồn tại nhiều sự thổi phồng, lừa đảo và tội phạm”, kế hoạch của Bloomberg cho biết.

Và trong khi nhận thức được làm thế nào lớp tài sản này trở thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la, Bloomberg cho biết “việc giám sát lĩnh vực này vẫn còn phân mảnh và chưa phát triển”.

Kế hoạch quản lý tiền điện tử của Bloomberg

Kế hoạch của ứng viên tổng thống có đề cập đến việc ông sẽ cải tổ crypto nhưng chưa trình bày chi tiết.

Sơ bộ thì trong kế hoạch, Bloomberg đã cam kết hợp tác với các nhà quản lý để ban hành các quy tắc rõ ràng hơn. Chẳng hạn làm rõ trách nhiệm đối với người giám sát tiền điện tử, phân loại token nào là chứng khoán, bảo vệ người dùng khỏi lừa đảo và xác định luật thuế.

Tiền điện tử không phải là một phần quan trọng trong kế hoạch tranh cử của hầu hết các ứng cử viên tổng thống. Tuy nhiên, cùng ý tưởng với Bloomberg vẫn có Andrew Yang và Eric Swalwell, những người đã dừng cuộc đua.

Giống như Bloomberg, Yang đã kêu gọi một “khuôn khổ quốc gia” để quản lý cryptocurrency, trích dẫn trong một bài đăng trên blog về cách các bộ phận khác nhau của chính phủ liên bang coi tài sản kỹ thuật số là tài sản, hàng hóa hoặc chứng khoán.

Tỷ phú Bloomberg, một ứng cử viên đến sau trong cuộc đua tổng thống 2020, đã đổ tiền vào quảng cáo và meme trực tuyến nhằm ủng hộ cuộc đua của mình. Những nỗ lực này dường như đã “đâm hoa kết trái”, tỷ lệ ủng hộ ông đang tăng trong các cuộc thăm dò.

Follow Tiendientu on Telegram