Follow Tiendientu on Telegram

Bảng xếp hạng cryptocurrency của Trung Quốc

Bộ CNTT Trung Quốc tung bảng xếp hạng cryptocurrency cố ý dìm Bitcoin?

When Lambor 18/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc đã công bố xếp bảng hạng cryptocurrency chính thức của mình. Các “chuyên gia trong nước” quyết định xếp Ethereum ở vị trí đầu tiên và Bitcoin thứ 13/28.

Theo cnLedger, top 5 cryptocurrency hàng đầu theo chính phủ Trung Quốc bắt đầu bằng Ethereum, tiếp theo là Steem, Lisk, NEO và Komodo.

Được biết, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Bắc Kinh đang tìm cách mở rộng các chuỗi bao gồm nhiều dự án public Blockchain và nhiều tài sản mã hoá hơn. Đề án này chỉ mới được đưa ra vào đầu tháng này khi Bộ thông báo tại một hội nghị ở Bắc Kinh.

Cụ thể trích dẫn từ thông báo như sau:

“Các chuyên gia và học giả hạng nhất xếp hạng và tính toán dựa trên ba chỉ số: Công nghệ, Ứng dụng và Đổi mới.”

Ethereum đạt tổng điểm cao nhất khi tính toán theo 3 chỉ số trên, vì thế nó được đánh giá dẫn đầu ở vị trí đầu tiên trong xếp hạng của Weiss từ tháng Giêng năm nay. Ngược lại, Bitcoin vắng mặt nhiều trong các lĩnh vực “Công nghệ” và “Ứng dụng”, mặc dù đánh bại mọi cryptocurrency khác về sự “Đổi mới”.

Tờ China Electronics News trích dẫn:

“Kết quả cho thấy đại diện điển hình của công nghệ blockchain thế hệ thứ hai là chỉ số đánh giá công nghệ của Ethereum.”

Phản hồi trên Twitter, các nhà bình luận cho biết dù sao cũng không thể hiểu được logic của Trung Quốc. Phản ứng này tương tự như vụ náo động xảy ra sau khi Weiss đưa ra Bitcoin ‘C +’.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: MOBI: BMW, GM, Ford, Renault, IBM cùng blockchain thay đổi thế giới – CoinNews

Mya – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram