Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Bò hay gấu đang thao túng thị trường Bitcoin?

Abraham 30/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Giá Bitcoin không lúc nào không làm cộng đồng crypto hoang mang lo lắng. Trong khi giới đầu tư truyền thống tranh cãi phân tích cơ bản hay phân tích kỹ thuật tốt hơn, thì con đường mã hóa đã chỉ ra rằng cả hai phương pháp này đều không hoàn toàn hiệu quả. Vì vậy, hôm nay tiendientu.org chuyển sang phân tích tâm lý và xem nó dẫn chúng ta đi đến đâu.


#1 – Phân tích #Hashtag

Phương pháp này sử dụng từ khóa hoặc thẻ bắt đầu bằng # để phân tích hoạt động trên Twitter và Instagram về các bài đăng, phạm vi tiếp cận, số lần hiển thị và các tiêu chí khác. Mục đích là để phân tích hoàn toàn tình cảm của người dùng trên nền tảng. Phân tích chỉ giới hạn trong một ngày và vì thế nó hữu ích nhất cho trader ngắn hạn.

tiendientu.org-phan-tich-hashtag
Phân tích Hashtag #BTC vào ngày 29/7

Vào ngày 29/7/2018, trên cơ sở phân tích hàng ngày, biểu đồ tình cảm của từ khóa #BTC cho thấy 18,7% bài đăng tích cực, 76,9% bài đăng trung lập và chỉ có 4,4% bài đăng tiêu cực. Vì thế tổng điểm là 80 (chỉ dựa trên ý kiến ​​tích cực và tiêu cực) – biểu thị tâm lý từ khá trung lập đến tích cực trong số những người dùng hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội.

Khá trung lập – tích cực

#2 – Phân tích từ khóa trên mạng xã hội

Social Mention là một công cụ tìm kiếm đơn giản cho việc tìm kiếm những đề cập liên quan đến bất kỳ từ khóa nào trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Phạm vi tìm kiếm của nó rộng hơn nhiều so với phân tích Hashtag khi nó thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn, chứ không phải chỉ Twitter và Instagram như ở phân tích #1.

tiendientu.org-phan-tich-tu-khoa
Phân tích đề cập liên quan đến từ khóa BTC trên các mạng truyền thông xã hội vào 29/7

Như bảng dữ liệu trên, tâm lý liên quan đến từ khóa BTC là 6:1 (tích cực : tiêu cực). Và #BTC được user sử dụng mỗi phút 1 lần. Trên chỉ số tâm lý, 6 cho tích cực, 127 trung lập và 1 cho tiêu cực.

Trung lập – tích cực

#3 – Chỉ số Tham lam và Sợ hãi

Chỉ số này phân tích cảm xúc từ các nguồn khác nhau và thể hiện chúng thành một con số đơn giản. Điều này được đo bởi hành vi thị trường cryptocurrency là rất xúc động. Mọi người có xu hướng tham lam khi thị trường tăng dẫn đến FOMO. Cũng như thường bán tháo vì phản ứng phi lý khi nhìn thấy những con số màu đỏ. Chỉ số Tham lam và Sợ hãi giúp nhà đầu tư né tránh những phản ứng thái quá của chính bản thân mình.

Có hai giả định đơn giản:

  1. Cực kỳ sợ hãi là dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư quá lo lắng. Đây có thể là CƠ HỘI MUA.
  2. Khi nhà đầu tư quá tham lam, nghĩa là thị trường sẽ phải điều chỉnh.
tiendientu.org-chi-so-tham-lam-va-so-hai
Chỉ số Tham lam và Sợ hãi vào 29/7

Do đó, chỉ số được đánh dấu trên tâm lý hiện tại của thị trường Bitcoin và thể hiện các con số dưới dạng đồng hồ đơn giản từ 0 đến 100.

0 có nghĩa là “Cực kỳ Sợ hãi”, trong khi 100 có nghĩa là “Cực kỳ Tham lam”.

Vào ngày 29/7, Chỉ số Tham lam và Sợ hãi là 54 điểm – cho thấy quan điểm là trung lập. So với tháng trước (27 điểm), tâm lý thị trường đã tăng lên đáng kể.

Trung lập – tích cực

Tóm lại, cả ba phân tích vừa nêu trên đều cho thấy tâm lý “trung lập thiên về tích cực” của cộng đồng cryptocurrency. Như vậy, chúng ta có thể mong đợi thị trường phản ứng tích cực và sự tự tin sẽ được xây dựng lại một lần nữa.

Jean - Theo Coingape

Follow Tiendientu on Telegram