Follow Tiendientu on Telegram

Bộ phim về Bitcoin “Banking on Bitcoin” ra mắt 2017

Satoshi Nakatomoon 12/01/2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu-bo-phim-ve-bitcoin-001

Một bộ phim đặc sắc về Bitcoin, được gọi là “Banking on Bitcoin” – “Đặt niềm tin vào Bitcoin” đã được phát hành vào ngày 6/1/2017. Được sản xuất bởi Gravitas Ventures, bộ phim sẽ bao gồm nhiều tài tử nổi tiếng của điện ảnh, chẳng hạn như Charlie Shrem, Barry Silbert, Erik Voorhees, Nathaniel Popper …

Bitcoin.com đã  phỏng vấn với đạo diễn Christopher Cannucciari, về lý do tại sao ông làm một bộ phim về Bitcoin.

“Thiết lập để thay đổi thế giới”

tiendientu-bo-phim-ve-bitcoin-002

Tại sao ông lại chọn làm phim về Bitcoin?

CC: Thật thú vị. Đây là một dự án mã nguồn mở, vì vậy tất cả mọi người mang đến cho nó những gì họ có thể. Tôi không phải lập trình viên. Tôi hy vọng đem một cái gì đó vào bộ phim về thế giới Bitcoin, và cho nhiều người biết về nó hơn, những người mà đã từng nghe về Bitcoin, Mt. Gox, Charlie Shrem và Silk Road.

Bộ phim không diễn ra những điều không xảy ra, nhưng hy vọng sẽ cung cấp một số ngữ cảnh. Có lẽ bị đánh giá gay gắt hoặc có thể những điều cần thiết cho một cái gì đó để phát triển như Bitcoin. Bitcoin là dự án mã nguồn mở đủ sức mạnh để thay đổi cuộc sống của người dân.

Tham khảo thêm:

Bitcoin cash là gì

BN: Kinh nghiệm của ông về Bitcoin là gì khi ông bắt đầu quay phim hơn ba năm trước đây?

CC: Tôi như một người ngoài cuộc Bitcoin năm 2013, mặc dù tôi là người luôn quan tâm đến công nghệ. Tôi đến với nó theo quan điểm của một nhà làm phim. Tôi đã có một kinh nghiệm với tiền tệ kỹ thuật số. Tôi đọc một tài liệu ngắn ở châu Phi trong năm 2008, nơi bất ổn về chính trị và các ngân hàng bị đóng cửa. Pre-Safaricom ở phía đông Châu Phi. Thay vì người thương mại tiền từ một đầu của nước này sang nước khác, thì họ lại giao dịch bằng thẻ tín dụng điện thoại.

Sử dụng các thẻ tín dụng điện thoại là một ý tưởng nảy sinh ra do sự cần thiết. Đó là một ý tưởng mới lạ và tôi nghĩ, ‘Sẽ không có được sự mới mẻ, nếu chúng ta nghĩ đây ở là Mỹ hoặc thế giới phát triển. Khi số lượng Bitcoin tăng lên trong năm 2012-2013, tôi đã theo nó rất sát để xem điều này có thể là bước tiếp theo trong quá trình tiến hóa của tiền tệ, và tôi nghĩ rằng đó chính là nó. Tôi đã thực sự bị thu hút bởi các ý tưởng gửi tiền qua email.

Cộng đồng Bitcoin
tiendientu-bo-phim-ve-bitcoin-003
Có điều gì nảy nở ra trong suy nghĩ của ông trong khi làm bộ phim này?

CC: Cộng đồng đằng sau việc Bitcoin trở thành xu hướng chính đã rất là tuyệt vời. Tất cả các người chơi tiền mã hóa trong những năm 90. Họ đã có ý tưởng này về tiền điện tử, và có lẽ những người khác trước đó nữa. Nó thực sự là một sự nổ ra trong cộng đồng Bitcoin về những ý tưởng mới lạ của Bitcoin trên bản đồ. Đó là điều tuyệt vời để nhận thấy.

Không có điểm kết thúc cho Bitcoin
tiendientu-bo-phim-ve-bitcoin-004
Phần khó nhất để làm một bộ phim về Bitcoin là gì?

CC: Điều khó khăn nhất là, “Khi nào bạn ngừng quay phim câu chuyện về Bitcoin? ‘Bitcoin không có điểm kết thúc. Đối với tôi, bộ phim đã trở thành khởi đầu không tưởng về Bitcoin và những người lập trình nghĩ Bitcoin có thể mất quyền từ các ngân hàng. Ý tưởng của sổ cái thu hút mọi người từ rất sớm. Vì vậy, đối với tôi câu hỏi là, “những phản ứng từ chính phủ là gì, và những phản hồi từ các ngân hàng là gì, và nếu điều này là một cái gì đó đối lập với những gì họ làm thì họ phải làm gì? Làm thế nào họ trả lời? Và Bitcoin bao giờ nhận được sự hưởng ứng đủ lớn từ họ “.

Chắc chắn rằng nó đã xảy ra. Các quy định của các doanh nghiệp Bitcoin trong tiểu bang New York với BitLicense là thời điểm mà tôi nghĩ rằng, “Đây có thể là trung tâm của câu chuyện.” Tôi tự hỏi, “Có phải là tốt để điều chỉnh Bitcoin sớm hay bạn cho nó phát triển lên? ‘ Đó là một cái gì đó chúng tôi đã liên tục nhận thức, ít nhất là ở tiểu bang New York .

Bitcoin thú vị bởi vì nó không phải là vật chất, và bộ phim là một phương tiện hình ảnh về nó. Đó chắc chắn là một thách thức.

 Tham khảo thêm:
                                                                                                                    [news.bitcoin – 6.1.2017]  
Orange Chee – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org