Tiendientu.org

Bộ Tài chính Đức công bố bản dự thảo luật dành cho lĩnh vực tiền mã hóa

Icon 10/03/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-aZK Icon copy link
Bitdeal

 Cập nhật tình hình pháp lý lĩnh vực tiền mã hóa của các quốc gia trên thế giới, Bộ Tài chính Đức vừa công bố bản dự thảo luật tập trung vào việc giới thiệu chứng khoán điện tử và phát hành token mã hóa.


Bản dự thảo luật này quy định luật của chứng khoán điện tử có thể được xây dựng dựa trên công nghệ Blockchain, hoặc công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Còn đối với việc phát hành token mã hóa, chúng không cần tuân theo các quy định thị trường hiện hành bởi vì token mã hóa không đại diện cho chứng khoán, tài sản đầu tư hay các công cụ tài chính khác theo Luật Giao dịch Chứng khoán.

Tuy nhiên, quá trình phát hành token mã hóa lần đầu ra công chúng – ICO cần được xem xét và đóng góp ý kiến nhiều hơn, do mức độ rủi ro có thể gây thiệt hại dành cho các nhà đầu tư.

Hướng đến mục tiêu tăng cường vai trò của Cộng hòa Liên bang Đức như là một trong những quốc gia Fintech hàng đầu thế giới, Bộ Tư Pháp cùng Bộ Tài chính đã nỗ lực nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường trước khi công bố bản dự thảo luật này.

Gần đây, nội các Đức còn tiết lộ chiến lược Blockchain của đất nước này sẽ được giới thiệu vào giữa năm nay. Chiến lược Blockchain được cho là có sự tham mưu của Bộ Tài chính cùng Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức.

Theo dõi quá trình lập pháp Tiền mã hóa của các quốc gia trên thế giới tại Tiendientu.org.

Map - Theo Cointelegraph

Từ khóa: Bộ Tài chính Đức công bố bản dự thảo luật

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

CVC