Pháp lý cryptocurrency tại Nga

Bộ Tài chính Nga sẽ sớm cho phép giao dịch tiền mã hóa trong năm nay

When Lambor 23/06/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Bộ Tài chính Nga có thể sẽ sớm áp dụng lập trường ít nghiêm ngặt hơn đối với giao dịch tiền mã hóa. Cụ thể, một đại diện của Bộ tài chính Nga cho biết, Bộ đang xem xét cho phép kinh doanh cryptocurrency.


Nga là một trong những khu vực tài phán có lập trường cứng rắn nhất đối với tiền mã hóa. Cụ thể, vào tháng 05/2018, Nga đã phát hành lệnh cấm giao dịch cryptocurrency trên diện rộng. Song, câu chuyện này đã sắp thay đổi. Dự luật mới liên quan đến tiền mã hóa được đề xuất và bị trì hoãn vào tháng 03/2019 một lần nữa  đang được các nhà lập pháp mang ra thảo luận.

Theo báo cáo, Thứ trưởng Bộ Tài chính Alexei Moiseyev cho biết:

“Giữa bối cảnh Bộ tài chính Nga chưa đưa ra quyết định cuối cùng, giao dịch tiền mã hóa có thể được cho phép trong dự luật lưu thông tiền mã hóa tại Liên bang Nga. Cụ thể, khuôn khổ của dự luật đã đi từ cấm hoàn toàn đến có khả năng mua bán. Giống như ngoại tệ, tiền mã háo có thể được mua và bán, nhưng không thể dùng để thanh toán.”

tiendientu.org-bo-tai-chinh-nga-cho-phep-giao-dich-tien-ma-hoa[1]
Bộ Tài chính Nga có thể sẽ sớm áp dụng lập trường ít nghiêm ngặt hơn đối với giao dịch tiền mã hóa.
Anatoly Aksakov, người đứng đầu Ủy ban thị trường tài chính Duma, cho biết:

“Đội hành động tài chính đang khuyến nghị Nga thông qua dự luật điều chỉnh lưu thông tiền mã hóa vào cuối năm 2019.”

Như tiendientu.org đã đề cập, Duma Quốc gia, quốc hội Nga, dự kiến ​​sẽ thông qua dự luật tiền mã hóa On Digital Financial Assets (DFA) trong hai tuần tới. Vào thời điểm đó, Moiseev tuyên bố Bộ tài chính Nga cũng đã phê duyệt luật riêng cho mô hình gọi vốn ICO. Đây cũng sẽ là một phần của luật pháp Nga về gây quỹ cộng đồng.

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram