Follow Tiendientu on Telegram

Bộ trưởng bộ kinh tế Nga: Giá Bitcoin giống như mô hình Ponzi MMM

When Lambor 28/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Bộ trưởng bộ Phát triển Kinh tế Nga đã so sánh Bitcoin với mô hình Ponzi MMM “nổi tiếng” của Sergei Mavrodi  –  kẻ gây nên vụ lừa đảo theo mô hình Ponzi (kim tự tháp) lớn nhất lịch sử Nga.

Giá Bitcoin giống mô hình MMM?

Phát biểu tại Hội đồng Liên bang, Maksim Oreshkin liên tục lặp lại chủ đề “nhà đầu tư không đủ tiêu chuẩn” mua vào cryptocurrency là hành động “nguy hiểm”, có tính rủi ro cao.

Maksim Oreshkin – bộ trưởng bộ phát triển kinh tế Nga luôn nhìn thấy rủi ro khi đầu tư vào Bitcoin

Hãng tin địa phương RIA Novosti trích dẫn phát biểu của bộ trưởng như sau:

“Nếu nhìn vào giá cả liên tục gia tăng của Bitcoin, bạn sẽ thấy chúng rất giống với giá của MMM.”

Trước hết, hãy cùng nhớ lại một chút về mô hình MMM (mô hình cho nhận) “siêu lừa đảo” của anh chàng Sergei Mavrodi người Nga. Ở thời kỳ đỉnh cao, mô hình này thu hút gần 15 triệu người tham gia. Sau khi cam kết mức lợi nhuận lên đến 1.000%/tháng, khoảng 3.000 tỷ Rúp (1,5 tỷ USD theo tỷ giá khi đó) “bốc hơi” khi mô hình sụp đổ vào năm 1994 và có ít nhất 50 người đã tự sát.

Pháp luật đã không bỏ qua chuyện này và chính quyền đã cho bắt giữ Mavrodi vào năm 2003. Tuy nhiên, vào năm 2011, MMM lại nổi lên và hiện đang nhắm tới người tiêu dùng ở Châu Phi.

Sergey Panteleevich Mavrodi – Siêu lừa đảo, người đã sử dụng mô hình MMM để chiếm đoạt hàng tỉ USD.

Oreshkin cho biết:

“Nhà nước không thể bảo vệ nhà đầu tư Bitcoin mọi lúc mọi nơi. Tôi chỉ lo lắng họ sẽ gặp rủi ro nếu tiếp tục đầu tư vào Bitcoin và việc kêu gọi mọi người nên cẩn thận với vấn đề này là điều hoàn toàn cần thiết. “

Ý kiến của vị Bộ trưởng này lại ngày càng mâu thuẫn với quan điểm của chính quyền Nga đối với Bitcoin.

Hồi đầu tháng này, Bộ trưởng tài chính của Nga, ông Alexey Moiseev đã đưa ra một số đề xuất nhằm hạn chế Bitcoin và chỉ dành cho “các nhà đầu tư đủ điều kiện”. Ngược lại, người đứng đầu ngân hàng trung ương, Elvira Nabiullina, cho biết bà “dứt khoát chống lại” việc cho phép Bitcoin được niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Moscow.

Đồng thời, nhà nước Nga đang nỗ lực bảo trợ lĩnh vực mining, gia tăng tốc độ phát triển vì nhận thấy Trung Quốc dường như đang cố gắng vươn lên trong lĩnh vực này.

Video đềxuất:Tăng trưởng lớn lên đến 300%, các loại tiền điện tử có nên cần sớm được công nhận.

Tăng trưởng lớn lên đến 300%, các loại tiền điện tử có nên cần sớm được công nhận.Nguồn: VTV – Tạp chí tài chính kinh doanh

Posted by Tiền điện tử on Wednesday, 30 August 2017

Xem thêm: 

Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org