Follow Tiendientu on Telegram

Khung pháp lý cryptocurrency của G20

Bộ trưởng tài chính G20 yêu cầu thiết lập quy chuẩn quản lý rủi ro cho tiền mã hóa

When Lambor 10/06/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng G20 vừa yêu cầu Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB) và các tổ chức thiết lập quy chuẩn trên toàn cầu phải quản lý rủi ro chặt chẽ những vấn đề liên quan tiền mã hóa.


Ngày 09/06, trong thông báo công bố trên website của Bộ Tài chính Nhật Bản sau hội nghị G20 tại Fukuoka, Nhật Bản, các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng G20 đã yêu cầu Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB) và các tổ chức thiết lập quy chuẩn trên toàn cầu phải quản lý rủi ro chặt chẽ với tiền mã hóa.

Các lãnh đạo đã cùng kí vào một tài liệu khẳng định họ sẽ thúc đẩy các định chế liên quan cân nhắc hơn về giải pháp đa phương cho tiền mã hóa và những hành động tiếp theo:

“Chúng tôi yêu cầu FSB và các tổ chức thiết lập quy chuẩn quản lý rủi ro và tìm ra những phản ứng đa phương phù hợp trong thời điểm này.”

Tuyên bố chung này chỉ ra rằng, tiến bộ công nghệ, bao gồm Blockchain – tiền mã hóa, có thể mang lại nhiều lợi ích cho các hệ thống tài chính và nền kinh tế nói chung. Khẳng định này đồng thời cũng được ghi nhận trong tài liệu công bố sau hội nghị G20 diễn ra hồi tháng 07/2018 tại Buenos Aires.

tiendientu.org-bo-truong-tai-chinh-g20-thiet-lap-quy-chuan-quan-ly-tien-ma-hoa[1]

Sau khi đưa ra khía cạnh tích cực, tài liệu trên cũng đồng thời chỉ ra những vấn đề còn tồn đọng:

“Dù tài sản mã hóa chưa có tác động mạnh mẽ nào đến sự ổn định tài chính toàn cầu. Chúng ta vẫn phải xem xét những rủi ro tiềm tàng, bao gồm những điều khoản bảo vệ nhà đầu tư và người dùng, chống nạn rửa tiền đồng thời cần phải ngăn chặn các hành vi tài trợ khủng bố.”

Cuối cùng, các tổ chức liên quan cần phải tuân thủ triển khai chỉ thị và hướng dẫn của Cơ quan Hành động Tài chính FATF về tài sản mã hóa tại hội nghị của FATF cuối tháng 06/2019. Các lãnh đạo cũng khẳng định sẽ xác nhận cam kết một lần nữa với việc ứng dụng các tiêu chuẩn FATF cho tiền mã hóa.

Tài liệu trên cũng cho biết các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng sẽ khuyến khích các hoạt động liên quan tiền mã hóa dưới phạm vi của luật pháp quốc tế, Tổ chức Chứng khoán Quốc tế và FSB.

Như tiendientu.org đã đề cập, công ty phân tích Blockchain Chainalysis vừa cho rằng sẽ thật bất ngờ nếu các đơn vị liên quan đồng ý về một điều khoản gì đó trong hội nghị G20 lần này.

Hồi tháng 04 vừa rồi, truyền thông Nhật Bản cũng cho biết, trong cuộc họp của thống đốc ngân hàng và bộ trưởng tài chính tại Fukuoka, các lãnh đạo đã thiết lập điều luật mới về chống nạn rửa tiền.

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org