bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Bộ trưởng Tài chính Zimbabwe: “Cryptocurrency có thể giải quyết thiếu hụt tiền mặt”

Icon 19/09/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8lz Icon copy link
Bitdeal

 Nửa tháng sau khi nhận chức Bộ trưởng Tài chính Zimbabwe, Mthuli Ncube hiện đang tỏ rõ ý định đối đầu trực tiếp với Ngân hàng Trung ương khi lên tiếng ủng hộ sử dụng cryptocurrency.


Theo Bộ trưởng tài chính MthuliNcube, cryptocurrency có thể là giải pháp cho các nước khu vực nam Phi trong vấn đề thiếu hụt tiền mặt tồn tại trong suốt hai năm qua.

Để hiện thực hóa mục tiêu này, ông cam kết sẽ thuyết phục Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) – ngân hàng trung ương của Zimbabwe – thiết lập hệ thống cryptocurrency để giúp các ngân hàng nước này phát triển theo xu hướng mới của công nghệ tương lai.

Thụy Sĩ – Mô hình kiểu mẫu

Để bảo vệ lập luận của mình, Ncube đã lấy Thụy Sĩ làm ví dụ và cho rằng Zimbabwe cần phải đi theo con đường này.

Ông cho biết:

“Một người có thể sử dụng Bitcoin khi du lịch ở Thụy Sĩ. Do đó, nếu những quốc gia tiên tiến khác đang khai thác giá trị từ tiền điện tử và biết rõ chúng đang đi đến đâu, chúng ta hãy nên tiếp bước họ.

Chúng ta có một thế hệ trẻ đầy sáng tạo vì thế không nên thờ ơ với xu hướng này. Thay vào đó, các nhà lập pháp cần đầu tư để bắt kịp xu hướng và tìm cách thấu hiểu công nghệ ấy.”

tiendientu.org-thanh-pho-bitcoin-dau-tien-3
Bitcoin sẽ là kênh trú ẩn khi có khủng hoảng xảy ra.

Khi giới ngân hàng bắt đầu đặt ra hạn mức rút tiền tối đa, sự thiếu hụt tiền mặt ở Zimbabwe càng trở nên tồi tệ; bởi lẽ, người dân ở đây đang có xu hướng tự giữ tiền thay vì gửi chúng đến các định chế tài chính.

Và khi nền kinh tế càng phụ thuộc vào đồng USD, vấn đề thiếu hụt càng trầm trọng và hậu quả là, quỹ dự trữ ngoại tệ ngày càng suy giảm.

Màn chuyển mình ấn tượng

Nếu Bộ trưởng Tài chính Ncube có thể thuyết phục được RBZ thiết lập một đơn vị cryptocurrency, đây sẽ là cú chuyển mình 180 độ dành cho ngân hàng trung ương Zimbabwe – tổ chức trước đó từng thẳng thừng tuyên bố không ủng hộ tiền mã hóa.

Hồi tháng Năm năm nay, RBZ đã nghiêm cấm các ngân hàng trong nước phục vụ giao dịch cryptocurrency cho những nhà đầu tư và các trader. Nguyên nhân rất đơn giản, rủi ro và nguy cơ liên quan đến nạn rửa tiền cũng như các hoạt động phi pháp khác luôn là mối quan tâm hàng đầu của giới cầm quyền.

tiendientu.org-altcoin-giong-code-3
Ảnh minh họa.

Thông tư của RBZ nêu rõ:

“Hơn nữa, cryptocurrency có thể được sử dụng vào các hình thức trốn thuế cũng như là các hoạt động trái với quy định của nhà nước.”

Dù cho tòa án tối cao ở thủ đô nước này đã gỡ bỏ lệnh cấm, sự mập mờ về luật đang khiến một số sàn giao dịch như Golix phải phát triển thêm tại các nước châu Phi khác để tránh sự phụ thuộc quá mức vào thị trường Zimbabwe.

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bộ trưởng Tài chính Zimbabwe Mthuli Ncube, cryptocurrency ở Zimbabwe

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle