Follow Tiendientu on Telegram

Bộ trưởng tư pháp Nga: “Cryptocurrency được xem là một loại tài sản ở Nga”

When Lambor 20/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Bộ Tư pháp Nga đã tham gia tranh luận sôi nổi về tình trạng chưa được kiểm soát của cryptocurrency trong nước. Theo đó, Bộ trưởng tư pháp, đã phân loại cryptocurrency không thể là bất cứ điều gì khác ngoài tài sản.

Bộ Tư pháp Nga thể hiện quan điểm trong một lập luận pháp lý

Cryptocurrency thuộc danh mục pháp lý của ‘tài sản khác’, theo tuyên bố từ Bộ trưởng Tư pháp Nga Alexander Konovalov. Với hai dự thảo luật về vấn đề này vẫn đang chờ giải quyết tại Duma, ông cũng nhấn mạnh các đồng coin số hóa không nên được coi là tiền điện tử.

Một sự kiện phá sản gần đây liên quan đến Bitcoin đã khuấy động cộng đồng pháp lý Nga và đặt ra thách thức về câu trả lời tạm thời cho tình trạng cryptocurrency. Trong trường hợp không có định nghĩa vững chắc trong pháp luật hiện hành, câu hỏi này đã tạo ra hai luồng ý kiến giữa các chuyên gia pháp lý Nga. Một bên cho rằng cryptocurrency có giá trị thực, bên còn lại thì tỏ thái độ không đồng tình vì luật pháp không nói rõ điều đó.

4 lý do cho thấy Bitcoin đang ngày càng có giá trị hơn trong tương lai

Theo Konovalov, bộ phận của ông đã thông qua một “ý kiến tổng hợp” về tính chất pháp lý của cryptocurrency và nó hỗ trợ quan điểm rằng chúng nên được xem như là tài sản.

Ông cảnh báo:

“Nếu cryptocurrecy không phải là tài sản, những hành vi gian lận, lừa đảo xoay quanh nó sẽ không được coi là phạm tội hình sự. Để cryptocurrency phát triển, cần phải có quy định bổ sung và đảm bảo không xảy ra hiện tượng kim tự tháp tài chính.”

Konovalov tin Nga nên đưa ra các quy định về crypto cứng rắn, khắt khe hơn.

Câu trả lời sẽ có sớm thôi!

Các bình luận của Bộ trưởng Konovalov xuất hiện trong cuộc tranh luận đang diễn ra giữa các chuyên gia và quan chức ở Moscow. Chủ đề tranh luận xoay quanh việc liệu cryptocurrency có thể được coi là tài sản theo luật pháp hiện hành của Nga hay không. Các cuộc thảo luận được thúc đẩy mạnh mẽ bởi một hồ sơ phá sản từ tháng 10 năm ngoái. Trong quá trình tố tụng, các con nợ đã phản đối yêu cầu tính thêm các quỹ crypto trong tài sản phá sản của mình từ người được ủy thác.

Theo đại diện pháp lý của người mắc nợ, yêu cầu này không được chấp nhận vì thuật ngữ “cryptocurrency” không được đề cập trong Bộ luật dân sự của Nga. Và tòa án Moscow Arbitration cũng chấp nhận điều này.

Tiendientu.org Bộ trưởng tư pháp Nga Cryptocurrency được xem là một loại tài sản ở Nga 1

Vị đại diện pháp lý này cho biết”

“Kết luận cuối cùng cryptocurrency là một tập hợp các ký hiệu/ký tự nhất định có trong hệ thống thông tin. Nó không thể là một đối tượng của các quyền dân sự.”

Nhưng sau đó, vào đầu tháng Năm, một tòa án khác đã phản biện lại kết luận trên, công nhận cryptocurrency là một tài sản có giá trị. Vào thứ năm, Tòa án phúc thẩm thứ chín đã công bố quyết định của họ về vụ việc này. Theo tài liệu được trích dẫn bởi Interfax, cryptocurrency không thể được coi là bất cứ điều gì khác ngoài tài sản. Và vì luật dân sự hiện tại không có khái niệm “tài sản khác”, nên giải thích rõ ràng nhất về tài sản là được phép.

Câu hỏi về tình trạng của cryptocurrency tại Liên bang Nga sẽ sớm được trả lời. Hai dự thảo đã được đệ trình tại Duma và bản dự thảo tập trung vào hợp pháp hóa các ICO sẽ được đưa ra thảo luận vào ngày 22.5.2018. Dự luật thứ hai dự kiến sẽ sửa đổi Bộ luật Dân sự của đất nước, để điều chỉnh các khoản thanh toán bằng crypto. Theo nhận xét của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev trong tuần này, luật mới cho biết crypto và token là “tiền số hóa” và có “quyền số hóa” tương ứng. Điều này đồng nghĩa Bitcoin sẽ được chấp nhận trong cả hai khái niệm là tiền tệ và tài sản.

Bạn có mong đợi Nga cuối cùng sẽ chấp nhận và hợp pháp hoá cryptocurrency? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới nhé.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: MOBI: BMW, GM, Ford, Renault, IBM cùng blockchain thay đổi thế giới – CoinNews

Mya – Theo News.Bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram