Tiendientu.org

Bộ Tư pháp công bố Website Hội thảo khoa học cấp quốc gia dự kiến diễn ra vào tháng 6

Icon 18/04/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-bEC Icon copy link
Index Capital

 Ngày 17/4, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã chủ trì Lễ công bố Website Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và những vấn đề pháp lý đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam”. Hội thảo dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 6 năm nay. 

Công bố Website Hội thảo khoa học cấp quốc gia

Giới thiệu về website, Viện trưởng Viện Khoa học Pháp lý, Nguyễn Văn Cương cho biết, Website được thực hiện bằng cả phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh tương ứng với 2 tên miền: http://phapluatvacmcn4.vn và http://lawand4ir.vn. Website có hình logo đặc trưng của Hội thảo bằng tiếng Anh “Law&Industrial Revolution 4.0″. Trong đó, logo có chứa các biểu tượng của Cách mạng Công nghệ 4.0 cùng hình ảnh cán cân công lý đặt trên cuốn Hiến pháp, tượng trưng cho các công việc liên quan tới tư pháp và pháp luật.

Giao diện Website Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và những vấn đề pháp lý đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam”.

Website gồm có 6 phần chính: Phần giới thiệu về Hội thảo; Phần chương trình làm việc chính thức của Hội thảo; Phần Nội dung thảo luận của Hội thảo; Phần danh sách diễn giả; Phần nhà tài trợ và đối tác; Phần thông tin khác. Hiện tại, Website đang tiếp tục hoàn thiện và sẽ được liên tục cập nhật thông tin khi 6 nội dung trên được xác định.

Hội thảo khoa học cấp quốc gia dự kiến tổ chức vào tháng 6

Theo thứ trưởng Phan Chí Hiếu, hội thảo khoa học cấp quốc gia này sẽ là một diễn đàn thảo luận, trao đổi, hiến kế và chia sẻ thông tin giữa các cơ quan Nhà nước với cộng đồng doanh nghiệp và các chuyên gia, nhà khoa học. Trong đó, hội thảo sẽ tập trung vào các giải pháp chính sách, thiết kế quy định pháp luật phù hợp, khả thi để Việt Nam có thể tận dụng tốt các cơ hội, đồng thời vượt qua các thách thức từ cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

thu truong phan chi hieu
Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã chủ trì Lễ công bố Website Hội thảo khoa học cấp quốc gia.

Thứ trưởng nhận định mỗi cuộc cách mạng công nghiệp đều mang đến cơ hội phát triển cho nhân loại, cho từng quốc gia tới các doanh nghiệp, người dân kèm theo đó là những thách thức trong quản trị cả ở khu vực công và khu vực tư. Đây được coi là cơ hội lớn cho các quốc gia biết làm chủ công nghệ, hiểu được tầm quan trọng, ý nghĩa của công nghệ trong phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Ngoài hỗ trợ cho hội thảo khoa học sắp tới, thứ trưởng cũng cho biết kênh Website này sẽ trở thành kênh thông tin nhiều chiều tiếp nhận phản ánh từ người dân, doanh nghiệp, từ đó Bộ Tư pháp sẽ tham mưu cho Chính phủ tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật.

Xem thêm:

Tris

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bộ Tư Pháp Việt Nam, Hội thảo CMCN lần thứ 4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

CVC