Follow Tiendientu on Telegram

Bobby Lee “come back” với dự án ví cứng Ballet

Abraham 12/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Hơn một năm sau thương vụ bán một trong những sàn giao dịch Bitcoin hoạt động lâu nhất Trung Quốc, Bobby Lee – đồng sáng lập và cựu CEO BTCC – đã “come back” với một dự án mới là ví cứng Ballet. 


Bobby Lee và ví cứng Ballet

Tham dự Sự kiện Invest: Asia tại Singapore, Bobby Lee giới thiệu dự án mới của mình với là ví cứng Ballet. Đây là một ví cứng hỗ trợ nhiều loại cryptocurrency.

Khác với những ví cứng hiện có trên thị trường và nhằm thúc đẩy áp dụng rộng rãi, Ballet sẽ tạo public addressprivate key cho người dùng trước.

Lee tin rằng thiết kế này giúp những người không tiếp xúc nhiều với tiền điện tử có được trải nghiệm thực tế với tài sản dễ dàng hơn, mà không phải trải qua quá trình thiết lập phức tạp như với các ví cứng khác.

tiendientu.org-vi-cung-ballet-booby-lee-1
Bobby Lee giới thiệu Ballet tại sự kiện. Nguồn: CoinDesk.

Lee phát biểu trên sân khấu của Sự kiện Invest: Asia:

“Chúng tôi muốn tạo ra một chiếc ví đơn giản và thanh lịch. Và đó là những gì chúng tôi đã làm.”

Chiếc ví cầm tay

Ví cứng Ballet là một mảnh kim loại có kích thước bằng thẻ tín dụng, in mã QR được liên kết với địa chỉ ví tiền điện tử do công ty Lee thiết lập.

Trên mỗi ví, bên dưới mã QR, có in một chuỗi mã hóa. Ở dưới cùng của ví lại có thêm một chuỗi mã khác, được phủ bạc, nên người dùng phải cào ra để xem.

Chỉ có sự kết hợp của cả hai chuỗi mã này, thông qua app Ballet trên iOS hay Android, thì người dùng mới truy cập được private key. Từ đó, tiếp cận được tất cả cryptocurrency trên các blockchain khác nhau mà Ballet hỗ trợ.

Lee chia sẻ trong phần thuyết trình của mình:

“Tôi đã làm việc chăm chỉ từ tháng 1 năm nay. Chiếc ví cứng mà các bạn cầm trên tay đã phải trải qua 6 lần thiết kế.”

Hiện tại, Ballet hỗ trợ Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), XRP và Ethereum (ETH) cũng như token ERC-20.

Giá LTC hiện tại:

Giá cả phải chăng

Để tiếp tục mục tiêu thúc đẩy áp dụng rộng rãi, Lee cho biết giá pre-order của ví cứng Ballet sẽ là 29 USD – thấp hơn so với các ví cứng hiện tại, nhưng có các biện pháp trữ lạnh tiên tiến hơn.

tiendientu.org-vi-cung-ballet-booby-lee-2
Vi cứng Ballet.

Công ty dự định tháng 10 sẽ có lô hàng đầu tiên sau khi nhận pre-order.

Trong một cuộc trò chuyện bên lề tại Sự kiện Invest: Asia, Lee cho biết dự án Ballet bắt đầu vào cuối tháng 12 và đã huy động được một số vốn không được tiết lộ trong gọi vốn seed round. Dự án được hỗ trợ bởi Ribbit Capital – một công ty đầu tư mạo hiểm đã đầu tư vào sàn giao dịch Coinbase.

Bên cạnh đó, Lee cho biết ví cứng Ballet có 20 nhân viên trên toàn thế giới, với một trụ sở toàn cầu ở Las Vegas.

Công ty thực hiện thiết lập trước cho mỗi ví được bán để tạo địa chỉ ví và private key, nhưng sẽ xóa dữ liệu sau khi sản xuất.

Bobby Lee là ai?

Tiendientu.org xin thông tin thêm, Bobby Lee được biết đến trong lĩnh vực như là cựu CEO BTCC – một trong những sàn giao dịch Bitcoin sớm nhất Trung Quốc.

tiendientu.org-vi-cung-ballet-bobby-lee-4
Chân dung Bobby Lee.

Lee gia nhập BTCC vào năm 2013 với tư cách là nhà đồng sáng lập và CEO, hai năm sau khi sàn được ra mắt bởi Yang Linke, và giúp công ty hoàn thành vòng gọi vốn Series A trị giá 5 triệu USD.

Tháng 1/2018, BTCC đã được bán cho một quỹ đầu tư blockchain chưa biết tên có trụ sở tại Hồng Kông – chỉ vài tháng sau khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm ICO cũng như sàn giao dịch tiền điện tử.

[yop_poll id=”1″]
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org