Follow Tiendientu on Telegram

Bốn ông lớn ngành ngân hàng Úc đóng băng tài khoản crypto

When Lambor 31/12/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Nhiều Bitcoiner ở Úc lên tiếng cáo buộc các ngân hàng đang đóng băng tài khoản của mình. Họ không được phép giao dịch, chuyển tiền hoặc bất kỳ thao tác nào trên tài khoản.

4 ông lớn trong ngành ngân hàng ở Úc đóng băng tài khoản crypto

Các Bitcoiner đang thật sự “bùng nổ” trên mạng xã hội. Được biết nguyên nhân là do 4 ngân hàng lớn của Úc, Commonwealth Bank, Australia and New Zealand Banking Group (ANZ), National Australia Bank (NAB), Westpac Banking Corporation, đã tạm ngưng giao dịch và đóng băng tài khoản cryptocurrency.

Sàn giao dịch crypto, Coinspot lên tiếng bào chữa:

“Cũng như các bạn. Thật sự chúng tôi cảm thấy không hề hài lòng chút nào trước tình hình này. Nhưng tiếc thay giới ngân hàng Úc đã không muốn hợp tác với ngành công nghiệp tiền tệ số nữa. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc đóng băng tài khoản thường xuyên và có những giới hạn nghiêm ngặt.”

Một công dân người úc mang tên John Rudd đã bình luận về động thái đột ngột này:

“Chúng ta không sống ở Zimbabwe hay Trung Quốc. Chắc chắn bên phía sàn đã phải lường trước được khủng hoảng ngân hàng đang đến gần. Lẽ ra các người nên cảnh báo khách hàng về điều này.”

Tài khoản twitter chính thức của Bitcoin Babe Australia

Bitcoin Babe lên tiếng

Commonwealth đã nêu rõ các điều khoản liên quan đến Bitcoin. Cụ thể, họ có quyền từ chối tiến hành chuyển tiền hoặc giao dịch quản lý tiền mặt xuyên quốc tế. Lý do mà Australian Morning Herald tìm hiểu được là do một số tài khoản trước đây bị nghi ngờ có dính líu đến những hoạt động lừa đảo thông qua cryptocurrency.

Bitcoin Babe, Michael Juric chia sẻ với Herald rằng mình đã bị đóng băng 30 tài khoản. Bà thậm chí còn đăng tải một bức thư từ ANZ. Trong đó phía ngân hàng cho biết đã đóng tài khoản của Juric theo các điều khoản của họ. Sau đó Juric chia sẻ mười bức thư từ phía các ngân hàng thông báo đóng những tài khoản khác của mình. Trong đó một bức có nội dung cho rằng Juric đã nhận được các khoản tiền gian lận, mặc dù không có đồng cryptocurrency nào được đề cập cụ thể.

Cuối cùng, Juric kết luận:

“Ngân hàng không phải là giải pháp cuối cùng cho việc thanh toán qua Bitcoin. Vẫn có nhiều cách khác để chuyển tiền.”

Đầu năm 2017, không mấy người cho rằng cryptocurrency sẽ trở thành mối đe dọa toàn cầu nhưng giờ đây, chúng lại được xem xét một cách cẩn thận và nghiêm túc bởi giới chính quyền. Và có lẽ động thái trên của giới ngân hàng Úc chứng tỏ họ đang lo sợ khi cơn sốt crypto ngày càng nóng? Thế nhưng những tín đồ thật sự của cryptocurrency sẽ không bị lung lay bởi bất kì sự điều chỉnh lớn nào, trừ khi chúng bị đóng băng hay mất đi thật sự. Họ đã trải qua sự mất mát trong quá khứ và với diễn biến như hiện nay, họ sẽ có lòng tin vào các loại tiền số một thời gian nữa.

Video đề xuất: CoinDaily 29.12.2017 – Tin đồn khiến Bitcoin giảm mạnh

Xem thêm:

P.Trâm – Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org