Follow Tiendientu on Telegram

Bóng đá Brazil từng bước tiến vào ngành công nghiệp cryptocurrency

When Lambor 05/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo một số thông tin, hai đội bóng của Brazil là Atlético-PR và Corinthians đã ký kết hợp tác với công ty start up crypto ở Hồng Kông, Inoovi. Được biết, công ty này gần đây đã phát hành token “IVI” dành riêng cho môn thể thao này.


Theo trang Portal do Bitcoin, chủ tịch Hội đồng Cố vấn của Atlético-PR, Mario Celso Petraglia, cho biết:

“Đây là một sự đổi mới trong thị trường thể thao Brazil.”

Công ty tiết lộ, họ sẽ cung cấp cho Atlético-PR 12 tháng ưu đãi bắt đầu sử dụng token IVI, thay vào đó đội bóng sẽ quảng bá công ty Inoovit bằng cách thêm tên của họ vào đồng phục và trang web của đội.

Sau thời gian ưu đãi 12 tháng, câu lạc bộ và công ty hậu thuẫn đằng sau như đã định, sẽ bắt đầu sử dụng cryptocurrency trong các cuộc đàm phán, trả tiền lương cho cầu thủ và nhiều chi phí khác.

Mặt khác, Petraglia cũng cảnh báo rằng hệ sinh thái cryptocurrency vẫn còn đang trong giai đoạn trứng nước, mọi người phải thật kiên nhẫn vì không phải ai cũng dễ dàng hiểu được chúng hoạt động như thế nào.

Ông cho biết thêm:

“Cryptocurrency đã và đang khẳng định được giá trị của mình và chúng tôi không hề nghi ngờ gì về điều đó cả. Đặc biệt về phần tôi, tôi sẽ là một trong những người mua đồng tiền này với mục đích đầu tư để tiết kiệm cho cuộc sống về sau. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ giới thiệu chúng đến đông đảo mọi người.”

Trùng hợp thay, luật sư của Atlético-PR, Marcelo Amoretty, tiết lộ Corinthians, một câu lạc bộ bóng đá khác ở Brazil, cũng ký một thỏa thuận với một công ty start up crypto. Ông tiết lộ một số câu lạc bộ bóng đá châu Âu, bao gồm Besiktas, Fenerbahce, Galatasaray, và Shakhtar Donetsk cũng đang đàm phán với công ty Inoovi nhưng vẫn chưa ký thỏa thuận.

Không ngoài dự đoán, token IVI của công ty start up này đã tăng từ 0,10 USD lên 1 USD sau khi công bố tin tức trên. Tuy nhiên, token này vẫn còn quá non trẻ và chưa thể xuất hiện trên CoinMarketCap hay CryptoCompare. Dù vậy thì holder token IVI vẫn có thể sử dụng IVI để truy cập vào phòng VIP trong các trận đấu, gặp gỡ người chơi, mua thiết bị có chữ ký và mua vé với mức giá ưu đãi.

Cơ hội phát triển của công ty Inoovi cuối cùng cũng xuất hiện khi FIFA World Cup năm nay được tổ chức ở Nga – một quốc gia mà cư dân sinh sống ở đây trước giờ không có nhiều cơ hội để được thanh toán bằng cryptocurrency.

Bên cạnh sự phát triển của các startup về cryptocurrency, những người có sức ảnh hưởng đến bóng đá cũng chuyển sang không gian crypto. Như hồi đầu năm nay, cầu thủ huyền thoại Luis Figo đã trở thành đại sứ thương hiệu cho công ty start up crypto Stryking Entertainment. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với CCN, Figo tiết lộ mình chưa hề sở hữu bất kỳ đồng cryptocurrency nào sau khi anh thừa nhận ngành công nghiệp crypto và các doanh nghiệp trong đó “rất mới mẻ”.

Mya – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram