Tiendientu.org

Brazil lập kỷ lục giao dịch 100.000 Bitcoin trong ngày

Icon 17/04/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-bDV Icon copy link
Index Capital

 Brazil – nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh – lập kỷ lục mới khi các sàn giao dịch nước này đã giao dịch hơn 100.000 Bitcoin trong vòng 24 giờ. Cùng với đó là hoạt động kinh tế tháng 2/2019 đã giảm xuống mức thấp nhất trong chín tháng qua.


Brazil giao dịch hơn 100.000 Bitcoin trong ngày

Cuộc chiến giữa Brazil và Argentina để giành vị trí đứng đầu thị trường giao dịch Bitcoin ở Mỹ Latinh đã đạt đến tầm cao mới.

Cointrader Monitor – một công cụ giám sát phân tích biến động giá Bitcoin ở Brazil – thông báo rằng các sàn giao dịch cryptocurrency ở nước này đã giao dịch hơn 100.000 BTC vào ngày 10/4/2019.

Sự gia tăng đột biến về khối lượng giao dịch Bitcoin trùng khớp với đợt tăng giá gần đây của đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường – vượt ngưỡng 20.000 BRL (Brazilian Real – đồng tiền quốc gia Brazil).

Do đó, vào ngày 10/4, tổng số tiền được giao dịch là hơn 2 tỷ BRL (1 USD = 3,9 BRL) như trong biểu đồ được tiendientu.org đăng tải dưới đây:

tiendientu.org-brazil-ky-luc-giao-dich-100000-btc-1
Kỷ lục 100.000 BTC được giao dịch trong 1 ngày ở Brazil.

Khủng hoảng kinh tế đẩy giá Bitcoin cao hơn

Giới chức quản lý và ngân hàng truyền thống hầu như “tẩy chay” các sàn giao dịch Bitcoin của Brazil. Một số sàn giao dịch như Bitcoin Market đã phải đóng tài khoản ngân hàng vì thẩm phán phán quyết rằng các ngân hàng truyền thống có thể chấm dứt tài khoản của sàn giao dịch tiền điện tử theo ý muốn.

Gần đây nhất, Ngân hàng Santander đã tự ý chấm dứt tài khoản của sàn giao dịch Bitcoin Max. Sau một phiên tòa, thẩm phán đã từ chối yêu cầu mở lại tài khoản ngân hàng của Bitcoin Max.

Tuy nhiên, vào tháng 2 năm ngoái, một thẩm phán khác đã đảo ngược quyết định này vì Ngân hàng Santander không cung cấp thông tin bằng văn bản trước đó về ý định chấm dứt hợp đồng.

Mặc dù có nhiều rào cản cố gắng kìm hãm sự phát triển của thị trường cryptocurrency, nhưng tình hình kinh tế Brazil lại đang ủng hộ cho tiền mã hóa.

tiendientu.org-brazil-ky-luc-giao-dich-100000-btc-2
Khối lượng giao dịch Bitcoin hàng tuần theo đồng BRL.

Tháng 2/2019, hoạt động kinh tế của quốc gia này thấp nhất trong vòng 9 tháng qua. Thêm vào đó:

Chỉ số hoạt động kinh tế IBC-BR của Ngân hàng Trung ương – một chỉ số hàng đầu về tổng sản phẩm quốc nội (GDP) – trong tháng 2 đã giảm 0,73% so với tháng 1.

Đáng chú ý là chỉ số này trong tháng 1 cũng giảm 0,31%.”

Do đó, nhiều ý kiến ​​cho rằng các vấn đề kinh tế là một trong những lý do cho sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử ở Brazil. Như báo giới phân tích:

Một sự sụt giảm trong nền kinh tế có thể là lý do cho sự gia tăng của cryptocurrency ở Brazil.”

Cùng lúc đó, khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch P2P LocalBitcoins tăng mạnh trên khắp Châu Mỹ Latinh. Đặc biệt ở Mexico, volume Bitcoin theo đồng Peso đạt đỉnh, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ kìm nén kiều hối của những người nhập cư bất hợp pháp.

Trong khi đó, Brazil có khối lượng giao dịch hàng tuần tương đối ổn định ở 1,6 triệu BRL.

Duncan - Theo Bitcoinist

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin ở Brazil, Brazil chấp nhận Bitcoin, Brazil giao dịch Bitcoin kỷ lục, jane, tiền ảo, Tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

CVC