Follow Tiendientu on Telegram

Những dự báo giá Bitcoin

BTC $250k đã là gì, dự đoán của nhà kinh tế học đoạt giải Nobel mới gây sốc nhất!

Abraham 16/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Nhà kinh tế học đoạt giải Nobel Joseph Stiglitz dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ bị ảnh hưởng đáng kể chỉ trong 10 năm nữa, vì bản chất ẩn danh và liên kết đến các hoạt động tội phạm.


Bitcoin sẽ có giá 100 USD trong 10 năm tới

Nhà kinh tế học người Mỹ đoạt giải Nobel – Joseph Stiglitz – đã dự đoán rằng Bitcoin (BTC) có thể giảm giá một cách ồ ạt trong vòng 10 năm tới. Giáo sư Đại học Columbia tuyên bố Bitcoin thậm chí có thể giảm còn 100 đô la Mỹ chỉ sau một thập kỷ.

Stiglitz giải thích rằng bản chất ẩn danh đằng sau những cryptocurrency như Bitcoin làm vấn đề càng thêm trầm trọng:

Bạn không thể có phương tiện thanh toán dựa trên bí mật khi bạn đang cố gắng tạo ra một hệ thống ngân hàng minh bạch.”

tiendientu.org-bitcoin-100-usd-trong-10-nam-toi
Joseph Stiglitz – Nhà kinh tế học ghét Bitcoin có tiếng

Nhà kinh tế học tin rằng việc giấu tên đằng sau các giao dịch tiền điện tử có thể là mảnh đất màu mỡ cho các hoạt động tội phạm như rửa tiền.

Vị này giải thích:

Nếu bạn mở một lỗ như Bitcoin thì tất cả các hoạt động bất chính sẽ đi qua lỗ đó, và không chính phủ nào có thể cho phép điều đó xảy ra.”

Rủi ro kinh doanh

Cựu chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Thế giới (WB) đã thảo luận về những rủi ro tiềm tàng của tiền điện tử phi tập trung, có xu hướng làm xáo trộn danh tính thực sự của người dùng cho phép họ thực hiện các hoạt động bất hợp pháp dễ dàng hơn nhiều.

tiendientu.org-rui-ro-kinh-doanh
Đặc tính ẩn danh của Bitcoin bị chỉ trích khá nhiều

Stiglitz cho cho rằng các ngân hàng trung ương vẫn chưa nhắm tới các đồng tiền điện tử như Bitcoin vì thị trường của nó vẫn còn khá thích hợp.

Tuy nhiên, Stiglitz nhấn mạnh một khi cryptocurrency “trở nên có ý nghĩa,” thì các ngân hàng trung ương sẽ sử dụng biện pháp mạnh và Bitcoin sẽ “dần rơi vào quên lãng.”

Chắc chắn là nhà cầm quyền sẽ có động thái điều chỉnh các giao dịch ẩn danh.”

Tại sao giá Bitcoin giảm mạnh?

Trong khi đó, tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã sụt giảm rất mạnh kể từ khi đạt đỉnh gần 20.000 đô la vào năm ngoái.

Có nhiều lý do giải thích tại sao Bitcoin lại mất đi tầm vóc trước đây, gồm: lo ngại vì pháp lý, các vụ trộm cắp liên tục, và thậm chí cả lệnh cấm từ Trung Quốc cùng nhiều nguyên nhân khác. Bên cạnh đó, thao túng thị trường cũng có thể là một yếu tố chịu trách nhiệm cho sự biến động đột ngột về giá trị của Bitcoin.

tiendientu.org-tai-sao-gia-btc-giam-manh
Kể từ khi đạt đỉnh $20.000, giá BTC bắt đầu trượt dài

Đầu tuần này, ông anh cả cryptocurrency đã hồi phục nhẹ để đạt được mức sụt giảm thấp nhất so với các tuần trước.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng sự bất ổn vẫn là một vấn đề lớn, vì giá BTC có thể giảm mạnh hơn nữa bất kỳ thời điểm nào.

Lucifer – Theo Blockt

Follow Tiendientu on Telegram