Follow Tiendientu on Telegram

Chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Gã khổng lồ đồ ăn nhanh Burger King chấp nhận thanh toán Bitcoin ở Venezuela

When Lambor 05/01/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Bitcoin đã có mặt tại chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh lớn nhất thế giới Burger King với chi nhánh Venezuela. Đây là một bước tiến lớn của thị trường cryptocurrency trong một quan hệ đối tác mới giữa các chuỗi thức ăn nhanh và thanh toán tiền điện tử.


Bitcoin đã đến với Burger King ở Venezuela

Được xác nhận trong một tweet vào ngày 30/12/2019, chi nhánh Burger King duy nhất ở khu vực Sambil, Caracas hiện đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Tiendientu.org biết các thông báo chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin ở các chuỗi cửa hàng/công ty/tổ chức,.. đã quá quen thuộc với mọi người. Song, điểm sáng lớn nhất trong câu chuyện ngày hôm nay đó là, Burger King Venezuela cũng chấp nhận thêm các Altcoin khác, chẳng hạn như Ether (ETH), Litecoin (LTC), Binance Coin (BNB), Dash (DASH) và stablecoin Tether (USDT).

Altcoin và stablecoin sẽ tham gia đại chiến Venezuela cùng Bitcoin

Đề cập đến quyết định chấp nhận thanh toán cryptocurrency tại Burger King Venezuela, CEO Dash Core, Ryan Taylor, cho biết:

“Tổng cộng sẽ có 40 địa điểm theo chân Burger King Venezuela vào năm 2020. Hơn nữa, chúng tôi cũng rất vui mừng và hứng khởi với liên minh thương mại của mình với @BurgerKingVE.”

Tuy nhiên, dù chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử nhưng Burger King sẽ không trực tiếp nhận lấy cryptocurrency mà sẽ thông qua một công ty thanh toán đối tác khác. Công ty đó mang tên Cryptobuyer – một start-up chuyên về cổng giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Panama. Hiện Cryptobuyer cũng đang điều hành một đội ngũ máy ATM Bitcoin, chuyên cung cấp công cụ chuyển đổi tiền điện tử cho các doanh nghiệp.

Venezuela tiếp tục hứng chịu những bất ổn kinh tế lớn, làm nảy sinh những nỗ lực thúc đẩy sử dụng tiền điện tử. Và để ngăn chặn tình trạng này, chính phủ đã “cách ly” các phương thức thanh toán không biên giới, áp đặt nhiều hạn chế nặng nề đối với việc tiếp cận ngoại tệ. Thay vào đó, chính quyền Venezuela lại khuyến khích người dân sử dụng Petro, đồng cryptocurrency được nhà nước hậu thuẫn rất nhiều. Đây là vũ khí chính thức được lựa chọn để chống khủng hoảng. Như tiendientu.org đã từng đề cập, giờ đây, Petro là loại tiền duy nhất được chấp nhận cho một số dịch vụ thiết yếu, như hộ chiếu, chăm sóc sức khoẻ,…

Một sự chấp nhận thanh toán Bitcoin rộng rãi hay chỉ là PR?

Dù đây là một tin tức rất đáng ăn mừng, song Burger King Venezuela lại không công khai thừa nhận tiền điện tử. Trong những năm gần đây, ý tưởng rằng người Venezuela đang chuyển sang các đồng tiền như DASH đã tiếp tục được xem xét kỹ lưỡng. Ngoài ra, tuy Taylor cho rằng Altcoin là lực kéo tiền điện tử phổ biến nhất. Song, trên thực tế, khối lượng giao dịch Altcoin tại đây vẫn còn thấp. Trong khi đó, khối lượng giao dịch P2P cho Bitcoin thường xuyên đạt mức cao mới. Và điều này cho thấy tiền pháp định của Venezuela vẫn có nhiều điểm yếu nếu so sánh với Bitcoin.

Trước đây, Burger King đã từng thử nghiệm thanh toán với Bitcoin nhưng đã thất bại. Nhiều sáng kiến ​​khác nhau ở Nga và châu Âu dường như chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, và bất kỳ thông tin chấp nhận cryptocurrency nào cũng sẽ biến mất ngay sau khi ra mắt.

Truóc đây, Bitcoin đã xuất hiện trong số các tùy chọn thanh toán trên trang web giao hàng chính thức của Burger King ở Đức và ứng dụng di động của họ. Vào mùa hè năm 2017, Burger King Nga tuyên bố họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Đồng thời, họ cũng nhanh tay giới thiệu đồng tiền điện tử của riêng mình mang tên Whoppercoin vào cuối tháng 08/2017. Cũng trong năm 2017, Bitcoin lần đầu tiên được chấp nhận bởi một Burger King khác ở Arnhem, một thành phố của Hàn Lan.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org