Bytecoin là gì? Hướng dẫn cách giao dịch và đào Bytecoin

Satoshi Nakatomoon 10/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu-logo Tự xưng là cryptocurrency riêng tư không thể bị theo dõi đầu tiên trong thế giới Tiền mã hóa, Bytecoin cũng hoạt động dựa trên giao thức CryptoNote. Giao thức này được cộng đồng những người yêu thích tiền mã hóa biết đến phổ biến thông qua Monero (XMR), đồng tiền mã hóa giữ vị trí thứ 13 trong bảng xếp hạng vốn hóa trên Coinmarketcap. Vậy, ngoài thông tin Bytecoin sử dụng giao thức CryptoNote, Bytecoin còn có những đặc điểm gì thú vị? Cách tạo ví Bytecoin như thế nào? Bytecoin có đào được không? Mua bán Bytecoin ở đâu hay có nên đầu tư Bytecoin hay không? Tất cả câu trả lời sẽ có tại bài viết này.

1. Bytecoin là gì?

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Bytecoin là gì? Định nghĩa Bytecoin được Bytecoin.org tóm gọn như sau Bytecoin là đồng tiền mã hóa riêng tư không thể bị theo dõi đầu tiên, và được vận hành thông qua công nghệ CryptoNote. 

Tìm hiểu thêm về Bytecoin, những nền tảng công nghệ đằng sau Bytecoin cho phép các giao dịch Bytecoin được thực hiện an toàn và bảo mật trên toàn cầu. Những nền tảng công nghệ này bao gồm phương thức thanh toán không thể bị theo dõi, giao dịch không liên kết và Blockchain có khả năng mở rộng.

Tài sản kỹ thuật số sử dụng trên mạng lưới Bytecoin được gọi là Bytecoin với mã token là BCN. Tuy là “anh” của Monero (câu chuyện gia đình này có lần được Tiendientu.org đề cập trong bài viết giải thích Monero) nhưng Bytecoin (BCN) hiện đang giữ vị trí thứ 45 trên bảng xếp hạng của Coinmarketcap, cách khá xa so với vị trí thứ 13 của Monero. Đó là một trong những lý do khiến nhiều người quan tâm đến Monero (XMR) hơn Bytecoin (BCN), mặc dù cả hai đồng tiền mã hóa này đều hoạt động trên giao thức CryptoNote, tập trung vào tính bảo mật, ẩn danh và không thể bị theo dõi.
  • Độ an toàn và tin cậy
– Độ tin cậy của Bytecoin được xác định bằng tổng sức mạnh tính toán của tất cả các máy tính tham gia vào việc xử lý giao dịch. Sức mạnh xử lý càng lớn, mạng lưới càng đáng tin cậy.
– Trong quá trình hoạt động, tất cả số tiền được lưu trữ trong ví của bạn đã được bảo vệ trong quá trình xử lý giao dịch và sự an toàn không phụ thuộc vào độ tin cậy của mạng lưới. Tiền của bạn vẫn an toàn.
  • Đặc tả Bytecoin
– Thời gian chặn: 120 giây. Phải mất 120 giây để kiểm tra tính xác thực của một giao dịch và xử lý nó. Thời gian này được sử dụng để áp dụng các thuật toán mã hóa và thực hiện thanh toán an toàn.
– Tổng lượng cung của Bytecoin: 184,47 tỷ BCN. Cứ mỗi 120 giây, khi một khối mới được tạo ra trên Blockhain Bytecoin, có khoảng 65.000 BCN được phân phối dành cho các thợ đào Bytecoin như là một phần thưởng.
– Các giao dịch Bytecoin được xử lý chính xác và cung cấp sự bảo vệ mã hóa về thông tin giao dịch và dữ liệu cá nhân. Ngay cả các miner  cũng không thể truy cập dữ liệu tài chính của người dùng vì Bytecoin bảo vệ danh tính của người gửi và người nhận, và ẩn số tiền được chuyển.

2. Cách giao dịch Bytecoin

Hiện có 12 sàn giao dịch tiền mã hóa cho phép mua bán Bytecoin (BCN) thông qua Bitcoin (BTC) và tiền pháp định. Trước khi giới thiệu danh sách các sàn giao dịch Bytecoin, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách mà một giao dịch Bytecoin hoạt động thông qua câu chuyện mua pizza bằng BNC của John.

John có 30 BCN trong ví. Anh ta muốn đặt pizza đến nơi ở của mình với chi phí 1 Bytecoin, tính kèm thuế và phí giao hàng. John đặt hàng trên trang web. Ngay sau đó, anh ta nhận được một hóa đơn BCN có chứa địa chỉ ví Bytecoin. John gửi hướng dẫn tới mạng lưới Bytecoin: gửi 1 BCN từ John_địa chỉ đến tiệm bánh pizza_địa chỉ.
Khi mỗi máy tính trong mạng lưới nhận được tín hiệu này, nó sẽ kiểm tra xem BCN mà John muốn chuyển có thực sự thuộc về anh ta hay không. Tuy nhiên, một máy tính không thể tìm ra người chuyển BCN này cho John, cũng như số dư của anh ta. Một máy tính chỉ đơn giản kiểm tra chữ ký phù hợp với người gửi. Nó không có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân.
Mỗi máy tính trong mạng lưới thu thập các giao dịch cần phải được xử lý và đóng gói chúng trong một block. Mỗi block phải tuân theo các quy tắc cụ thể, đó là một nhiệm vụ khó giải quyết. Do đó, mỗi máy tính trong mạng lưới hoạt động để tính toán lượng giao dịch phù hợp từ block. Điều này được yêu cầu để bảo vệ mạng lưới khỏi sự giao dịch giả mạo.
Ở một số điểm, một trong những máy tính trong mạng lưới có thể sẽ rất may mắn khi tìm được cấu trúc block chính xác. Sau đó, máy tính này đặt block vào tệp Blockchain của nó, nó đại diện cho cơ sở dữ liệu cho tất cả các giao dịch được thực hiện. Sau đó, máy tính này truyền các block mới cho tất cả các máy tính khác trong mạng lưới để họ cũng có thể cập nhật các tệp Blockchain của mình. Giao dịch đã hoàn tất và chủ sở hữu của máy tính là người đầu tiên tìm ra cấu trúc block chính xác nhận được phần thưởng.
Sau khi giao dịch được thực hiện, 1 BCN thuộc về tiệm pizza và không còn thuộc về John. Bytecoin Blockchain chứa tất cả các dữ liệu cần thiết cho chủ tiệm bánh pizza để sử dụng 1 BCN ấy.
Toàn bộ quá trình này mất khoảng 2 phút, và chủ tiệm pizza sẽ được trả tiền trước khi anh ấy bắt đầu làm pizza của John. Hơn nữa, để được trả tiền với Bytecoin, ông chỉ cần một máy tính có truy cập Internet. Không mất phí và không cần có người trung gian.
Bytecoin có thể chuyển đổi thành tiền pháp định (USD) và ngược lại một cách dễ dàng thông qua các sàn giao dịch cho phép giao dịch Bytecoin. Bên dưới là 12 sàn giao dịch Bytecoin do Bytecoin.org cung cấp:

3. Cách đào Bytecoin

Trên thực tế, có 2 cách để bạn có thể tậu được BCN. Một là bạn có thể nhận BCN như phần thưởng trong quá trình đóng góp sức mạnh tính toán từ máy tính của mình cho mạng lưới Bytecoin, quá trình này được gọi là mining. Hai là bạn có mua BCN trực tiếp trên các sàn giao dịch Bytecoin. Trong phần này, tác giả nhấn mạnh cách đào Bytecoin bằng tool mặc định do Bytecoin cung cấp song hành với cách tạo ví Bytecoin.

Bước 1: Các bạn click vào đây để tải Tool theo hệ điều hành mà bạn đang dùng

Bước 2: Sau khi tải ví về, giải nén và chạy file .exe để khởi động, chương trình sẽ tự lập ví Bytecoin cho bạn

Bước 3: Tiến hành đặt mật khẩu cho ví Bytecoin (Bytecoin wallet) của bạn. Để gửi và nhận Bytecoin, bạn chọn tab Send Bytecoin và đồng bộ hóa ví Bytecoin này với Blockchain Bytecoin (thời gian đồng bộ diễn ra khá lâu)
Bước 4: Để đào Bytecoin, bạn chọn tab Mining, chọn số CPU Core sau đó click Start Mining. Thế là, chiếc máy tính của bạn đã trở thành máy đào Bytecoin chính hiệu.

4. Đầu tư Bytecoin

Tiendientu.org không có bất kỳ lời khuyên nào đối với câu hỏi Có nên đầu tư Bytecoin hay không? Tuy nhiên, tác giả gợi ý hai thông tin như sau:

1. Quan sát để tìm thời điểm đầu tư Bytecoin, nhà đầu tư hay trader Việt có thể quan sát giá Bytecoin bằng VND mỗi ngày tại bảng giá tiền điện tử (VND) của Tiendientu.org. Trên bảng giá tiền điện tử (VND) hiện tại, giá Bytecoin hôm nay (08/03/2019) dao động quanh mức 16 VND.

2. Để tham khảo số liệu giá Bytecoin trong lịch sử, nhà đầu tư hay trader mới có thể tìm kiếm thông tin trên Coinmarketcap.com. Đây là kênh tổng hợp gần như đầy đủ các thông tin về giá Bytecoin từ khi thành lập cho đến nay, tỷ giá Bytecoin được tính bằng BTC hoặc USD, cũng như tổng số lượng Bytecoin được giao dịch mỗi ngày.

Hãy cập nhật tin tức Bytecoin mới nhất tại Tiendientu.org, các chương trình Airdrop nhận Bytecoin miễn phí cũng như bài viết hướng dẫn chi tiết cách nhận Bytecoin miễn phí sẽ sớm được cập nhật đến cộng đồng những người yêu thích tiền mã hóa Bytecoin, những ai tin vào tương lai xán lạn của Bytecoin.
Bytecoin la gi, tim hieu Bytecoin, tin tuc Bytecoin, cach dao Bytecoin, may dao Bytecoin, Bytecoin wallet, cach tao vi Bytecoin, lap vi Bytecoin, mua ban Bytecoin, Bytecoin chart, gia Bytecoin, dau tu Bytecoin, gia Bytecoin hom nay, co nen dau tu Bytecoin, so luong Bytecoin, bieu do Bytecoin, bang gia Bytecoin, ty gia Bytecoin, cach giao dich Bytecoin, cach nhan Bytecoin, nhan Bytecoin mien phi, Bytecoin tuong lai, san giao dich Bytecoin

Kim - HeoQ

Follow Tiendientu on Telegram