Follow Tiendientu on Telegram

Cá voi crypto

Cá mập ngủ đông sở hữu 80,000 BTC có khả năng “nghiền nát” thị trường

Farrier 07/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Một địa chỉ chứa gần 80.000 BTC có khả năng tạo ra ảnh hưởng xấu đến thị trường tại một thời điểm bất kỳ trong tương lai.


Vào ngày 22/5/2010, một nhà phát triển ứng dụng có tên Laszlo Hanyecz từng sử dụng 10.000 bitcoin để mua 2 chiếc pizza. Hiện nay, giá của mỗi bitcoin ở mức gần 10.000 USD, khiến cho 10.000 bitcoin này có trị giá 100 triệu USD.

Đối với khoảng thời gian Bitcoin mới ra đời, con số hàng ngàn BTC không hề đáng giá gì nhiều. Nó chỉ có thể ngang bằng với giá trị của 2 chiếc bánh pizza trong câu chuyện có thật bên trên. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư nào còn nắm giữ số lượng BTC bằng với giá trị của vài chiếc bánh đó tới thời điểm hiện tại thì đây sẽ là một tài sản kếch xù.

Hiện tại, vẫn còn khá nhiều tài khoản như vậy. Nhưng có một địa chỉ ví đáng chú ý nắm giữ gần 80.000 BTC. Và theo một số chuyên gia, với số lượng bitcoin lớn như vậy, người chủ sở hữu có khả năng thay đổi cục diện thị trường tiền mã hóa.

80,000 BTC có khả năng nghiền nát hoàn toàn thị trường

Địa chỉ ví chứa đựng 80.000 BTC này đã không hoạt động kể từ năm 2011. Theo chia sẻ của những nhà phát triển của Whale Alert, số lượng BTC này có khả năng “nghiền nát” hoàn toàn thị trường. Trong một buổi phỏng vấn với SFOX, các nhà phát triển này cho rằng có khá nhiều cá mập đang “ngủ đông” mà có thể thức giấc ngay lập tức và bán toàn bộ số bitcoin của mình.

ca-map-80kbtc-tiendientu.org
Thông tin về địa chỉ ví chứa 80.000 BTC

“Nếu thực sự có một cá mập sở hữu địa chỉ ví này – nếu người này quyết định ‘okay, hãy bán nó nào’, điều này có thể đè bẹp thị trường.”

Tuy nhiên, Whale Alert cũng lưu ý rằng hiện tại vẫn chưa biết được người sở hữu địa chỉ này là ai. Cũng như, liệu rằng họ đang chờ đúng thời điểm để bán hay thực sự đã mất khả năng đăng nhập vào tài sản của mình.

Điều này đã từng xảy ra

Việc bán một số lượng lớn Bitcoin không phải là một sự kiện mới ở thị trường tiền mã hóa. Theo Whale Alert, trong khoảng thời gian 29/8/2018-6/9/2018, có một cá mập đã bán ra thị trường một lượng BTC cực lớn có giá trị lên tới 1 tỷ USD. Điều này đã khiến thị trường ngay lập tức sụt giảm 15% giá trị.

ca-map-80kbtc-tiendientu.org-2
Cá mập bán số lượng lớn BTC làm thị trường suy giảm

Mới gần đây, chính phủ Mỹ đã thu giữ BTC từ một trong những trang khiêu dâm trẻ em lớn nhất Dark Web, Welcome to Video. Sự kiện này đã trực tiếp ảnh hưởng đến giá Bitcoin. Whale Alert phát hiện thấy rằng có 10.000 BTC được di chuyển lên Binance trùng với thời điểm này.

Tuy nhiên, việc bán toàn bộ số BTC ít có khả năng xảy ra, ngoại trừ trường hợp bất khả kháng. Theo báo cáo của CryptoGlobe, cá mập đang có xu hướng lợi dụng giá thấp để mua vào nhiều hơn. Tức có nghĩa họ cân nhắc về giá trị lâu dài. Và việc “nghiền nát” thị trường như vậy thật sự không phải chiến lược khôn ngoan.

Để cập nhật các thông tin mới nhất từ thị trường tiền mã hóa, hãy tích cực theo dõi tiendientu.org nhé!

Follow Tiendientu on Telegram