Follow Tiendientu on Telegram

Ca sĩ Iceland bán album sắp phát hành bằng cryptocurrency

When Lambor 05/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Björk, nữ ca sĩ ngừời Iceland đang ra sức khuyến khích người hâm mộ mua album sắp phát hành của mình bằng cryptocurrency. 

Mua album bằng các đồng cryptocurrency và nhận thưởng

Album thứ chín của Björk, Utopia, được dự kiến sẽ phát hành vào ngày 24.11 sắp tới đây. Bằng cách kết hợp với nền tảng Blockchain B2B, Blockpool của London, Björk cho biết người hâm mộ có thể mua album của mình bằng bốn loại tiền tệ số hóa sau: Bitcoin, Litecoin, Dashcoin và AudioCoin, theo thông tin từ tờ The Times.

Những người đặt mua bản album thông qua trang web của Björk hay hãng thu âm One Little Indian của cô sẽ nhận được 100 đồng AudioCoin. Số đồng coin này sẽ được gửi vào ví điện tử (e-wallet) được Blockpool tạo cho họ. Người hâm mộ cũng có thể nhận được nhiều đồng AudioCoin hơn bằng cách chia sẻ đường link liên kết đến các bài hát và sản phẩm âm nhạc của Björk trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Theo Blockpool, các dịch vụ truyền tải hiện tại không mang lại thu nhập xứng đáng cho các nghệ sĩ. Trong khi đó, “các loại tiền tệ âm nhạc phân quyền sẽ đồng thời mang lại lợi ích cho cả người hâm mộ và các nghệ sĩ.”

Với việc sử dụng Blockchain, các nghệ sĩ sẽ nhận được khoản thanh toán từ người hâm mộ vào cùng thời điểm những người hâm mộ nhận được bản nhạc trên máy tính của họ. Bằng cách loại bỏ người trung gian trong quá trình giao dịch, các nghệ sĩ không cần phải lo lắng về doanh số album bị giảm bớt.

Đã đến lúc thay đổi ngành công nghiệp giải trí

Động thái này của Björk nhắc người ta nhớ đến một số nghệ sĩ trước đây cũng ủng hộ việc sử dụng tiền tệ số hóa. Vào tháng Mười năm 2015, Imogen Heap, một ca sĩ, nhạc sĩ và là nhà sản xuất đã từng đoạt giải Grammy, đã phát hành bản nhạc Tiny Human trên smart contract. Công ty startup Blockchain, Ujo Music, đã làm việc với Heap trong dự án này. Người hâm mộ của Heap lúc bấy giờ đã mua album của cô bằng Ethereum.

Tháng 10 năm ngoái, trong khi phát biểu tại Tuần lễ Oslo Innovation, Heap cho biết đã đến lúc ngành công nghiệp này phải tự đổi mới trên mọi phương diện, nhất là cách mọi người khám phá nội dung mới và cách người sáng tạo được trả tiền. Theo cô, Blockchain là giải pháp thỏa đáng cho nhiều vấn đề xoay quanh ngành công nghiệp âm nhạc này.

Theo Kevin Bacon, Giám đốc điều hành Blockpool, tuy trước đây mọi người đã cố gắng thực hiện những đổi mới giữa các đồng cryptocurrency và giới nghệ sĩ. Nhưng đây là lần đầu tiên có một nghệ sĩ thực hiện điều này trên một quy mô lớn.

Bacon chia sẻ:

“Thật thú vị khi chờ đón phản ứng từ cộng đồng crypto. Utopia có thể là một cơ hội mới cho những người chưa từng biết về crypto gia nhập vào thị trường. Björk là nghệ sĩ tuyệt vời nhất trên thế giới khi tiên phong thực hiện điều này.”

Video đề xuất: Tom Lee, CEO công ty nghiên cứu thị trường Fundstrat: “Một khi các sản phẩm phái sinh xuất hiện, giá Bitcoin sẽ còn tăng mạnh và sẽ vượt mốc 20.000 USD trước năm 2022.”

Bitcoin và chặng đường tìm kiếm sự công nhận

Tom Lee, CEO công ty nghiên cứu thị trường Fundstrat: "Một khi các sản phẩm phái sinh xuất hiện, giá Bitcoin sẽ còn tăng mạnh và sẽ vượt mốc 20.000 USD trước năm 2022."——–Nguồn: VTV1, Tin tài chính kinh doanh, 02.11.2017

Posted by Tiền điện tử on Thursday, 2 November 2017

Xem thêm:

Theo Cryptocoinsnews

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org