Cá voi crypto

Cá voi Bitcoin chuyển đi hơn 18.000 BTC, nghi ngờ liên quan đến Bithumb

When Lambor 25/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Một giao dịch cá voi Bitcoin cực lớn đã và đang gióng lên hồi chuông cảnh báo cho thị trường. Hơn 134 triệu USD, khoảng 18.000 BTC, vừa được chuyển qua lại giữa hai ví cá voi với mức phí 3.55 USD.


Giao dịch cá voi Bitcoin trị giá hơn 134 triệu USD vừa được chuyển đi với mức phí chỉ 3.55 USD. Giao dịch khổng lồ này đã bị Whale Alert “sờ gáy” và gây ra những đồn đoán không hay trong thị trường.

tiendientu.org-ca-voi-bitcoin-chuyen-di-hon-18000-btc

“18.000 BTC (tương đương 134.246.455 USD) đã được chuyển đi từ một địa chỉ ví ẩn danh sang một địa chỉ ví ẩn danh khác.”

Được biết, địa chỉ ví nhận Bitcoin hoàn toàn mới và chỉ có ba giao dịch được ghi lại. Ví cá voi này hiện tại đang giữ 18.000 BTC.

Giao dịch cá voi Bitcoin có liên quan đến Bithumb?

Một số ý kiến cho rằng cả hai ví này cùng thuộc về một người. Một số khác đơn thuần nghĩ đây chỉ là giao dịch bình thường. Tuy nhiên, mọi sự trở nên thuyết phục hơn khi Whale Alert tiết lộ giao dịch này bắt nguồn từ Bithumb. Và khả năng cao giao dịch khổng lồ này chỉ đơn giản là hợp nhất các khoản tiền từ ví lạnh cũ của sàn sang một ví mới. Lý do chuyển đổi ví vẫn chưa rõ ràng. Nhiều người hoài nghi ví lạnh ban đầu của sàn đã có vấn đề, chỉ là không biết mức độ ảnh hưởng lớn đến đâu. Tuy nhiên, Bithumb vẫn giữ im lặng trước những xôn xao trong cộng đồng.

tiendientu.org-ca-voi-bitcoin-chuyen-di-hon-18000-btc[1]

Trên thực tế, nếu đây là giao dịch chuyển Bitcoin từ ví lạnh của Bithumb, thật lạ là sàn giao dịch lại không minh bạch về nó. Đây là những khoản tiền có liên quan đến quỹ người dùng. Và một giao dịch lớn có giá trị hơn 100 triệu USD như thế này chắc chắn nên được tiết lộ cho công chúng. Vì vậy, những hoài nghi xung quanh giao dịch này vẫn tồn tại cho đến khi Bithumb lên tiếng giải đáp cho cộng đồng.

Ở một diễn biến khác, việc một giao dịch trị giá 134 triệu USD được chuyển đi chỉ với 3.55 USD phí giao dịch là con số rất ấn tượng. Tuy nhiên, điều này khá phổ biến trong thị trường tiền mã hoá. Hiện tại, tiendientu.org có thể giả định giao dịch cá voi Bitcoin này không tác động mạnh đến thị trường nói chung. Tuy nhiên, các bạn hãy tiếp tục theo dõi nhé, chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất ngay.

Bạn đọc tiendientu.org có thể theo dõi giá Bitcoin hôm nay ngay dưới đây:

Follow Tiendientu on Telegram