Cá voi crypto

Cá voi Coinbase đã mua vào Bitcoin khi giá BTC dump hơn 1.500 USD

When Lambor 15/07/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Sau khi vượt qua mức 13.000 USD lần đầu tiên trong hơn một năm, Bitcoin đã vấp ngã. Nhưng, mặt tích cực là đợt dump này có thể sớm kết thúc. Vào ngày 11/07, 77% người đã mua thêm Bitcoin, trong khi đó, 23% người lại bán ra.


Cá voi Coinbase đã mua vào trong đợt dump Bitcoin

Tuần vừa rồi của Bitcoin không mấy tươi sáng. Sau khi vượt qua mức 13.000 USD lần đầu tiên trong hơn một năm, anh cả của thị trường đã vấp ngã (ngã rất đau là đằng khác). Sau khi “thả thính” với mức giá 13.000 USD trong khoảng sáu tiếng đồng hồ, giá Bitcoin đã giảm xuống và kéo cả thị trường cùng đi xuống theo. Trên thực tế, tính đến thời điểm tiendientu.org viết bài này, giá Bitcoin đang dao động quanh mức 10.200 USD, giảm gần 9% trong ngày.

tiendientu.org-ca-voi-coinbase-da-mua-vao-bitcoin-khi-gia-btc-dump
Nguồn: CoinGecko.

Vẫn chưa rõ tin tức hay chuyện gì đã kích hoạt đợt bán tháo. Một số người cho rằng nguyên nhân là do những bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell; và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Cụ thể, khi trò chuyện với một nhóm các nhà quản lý, Powell đã phân loại Bitcoin là một loại tài sản lưu trữ giá trị giống như vàng. Song, ông tiếp tục khiến Hoa Kỳ phải lo lắng về những tác động tiềm tàng của một hệ thống mà trong đó Libra hoặc các loại tiền mã hóa khác đang cố gắng kiểm soát nền kinh tế toàn cầu.

Trong khi đó, Trump lại thẳng thừng đả kích Bitcoin và những người anh em tiền mã hóa khác, cáo buộc chúng chẳng được hỗ trợ bởi thứ gì ngoài không khí và tạo điều kiện cho hành vi tội phạm.

Những người khác lại cho rằng, nguyên nhân thị trường dump hơn 10% như hiện tại được xúc tác bởi những nhà đầu tư tay non, dẫn đến sự mất giá nhanh chóng của Bitcoin khi họ tìm cách đảm bảo lợi nhuận.

Nhưng, mặt tích cực là đợt dump này có thể sớm kết thúc. Theo phát hiện của một người dùng Reddit trên subreddit Bitcoin, phần lớn trong số 10% nhà đầu tư Bitcoin hàng đầu trên Coinbase đã mua BTC, trong khi 90% còn lại thì đang bán. Song, trên thực tế, vào ngày 11/07, 77% người đã mua thêm Bitcoin, trong khi đó, 23% người lại bán ra.

Tại sao lạc quan lại là điều tốt?

Vậy tại sao cá voi Coinbase có vẻ như đang muốn mua vào Bitcoin càng nhanh càng tốt?

Trước tình hình hiện tại, Tom Lee, đồng sáng lập Fundstrat, đã đưa ra một giả thuyết. Như ông đã giải thích trong một tweet gần đây, tiền mã hóa vẫn đang trong thị trường tăng giá, và cú giảm 2.000 USD cũng chỉ là “muỗi”.

tiendientu.org-ca-voi-coinbase-da-mua-vao-bitcoin-khi-gia-btc-dump[1]

“Điều quan trọng là lùi lại và tập trung vào bức tranh lớn hơn và khung thời gian dài hạn trên #bitcoin

Việc Bitcoin giảm đi 2.000 USD đau đớn trong ngàyhôm qua, một phần do các bình luận của @federalreserve Powell @facebook #Libra”

Từ quan điểm kỹ thuật dài hạn, phe bò vẫn đang nắm quyền kiểm soát, mang lại cho Bitcoin tiềm năng để đảo ngược lên mức cao mới trong thời gian tới. Thật vậy, có rất nhiều mô hình hiện đang hướng đến thực tế giá Bitcoin sẽ kết thúc năm với mức cao. Theo các báo cáo trước đó từ Ethereum World News, nhà phân tích CryptoThies gần đây đã đưa ra một thực tế rằng, nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin có thể tăng hơn 100% trong quý cuối năm 2019, với mức giá cuối năm là 20.000 USD.

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram