Follow Tiendientu on Telegram

Cá voi crypto

10 triệu USDT được chuyển lên Poloniex, cá voi đang bắt đáy Bitcoin?

When Lambor 27/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Thị trường giá giảm Bitcoin xem ra chỉ dọa được những nhà đầu tư tay mơ. Dù giảm hơn 3.000 USD chỉ trong vòng vài ngày, song Bitcoin vẫn không làm cộng đồng tiền mã hóa bỏ cuộc. Hầu như tất cả trader đều biết trước cú dump định mệnh những ngày qua và hò nhau mua vào, bắt đáy. Mới đây, một tài khoản cá voi crypto trong thị trường đã chuyển 10 triệu USDT lên Poloniex, có lẽ là để bắt đáy Bitcoin.


Thị trường tiền mã hóa hiện tại vẫn chưa khá hơn. Song, phía sau hậu trường, có vẻ như một vài cá voi crypto đang tận dụng lợi thế của cú dump này. Theo Whale Alert, 10 triệu USD vừa được chuyển lên sàn Poloniex. Giao dịch triệu USD này được thực hiện từ Kho bạc Tether đến sàn giao dịch, gióng lên hồi chuông cảnh báo trên Twitter.

tiendientu.org-ca-voi-crypto-dang-bat-day-bitcoin

“10.000.000 #USDT (10.000.849 USD) vừa được chuyển từ Tether Treasury lên sàn Poloniex.”

Theo ý kiến của nhiều người, hẳn các cá voi crypto đang cố gắng tận dụng thời điểm Bitcoin dump để mua đáy.

Ngày 25/9 vừa rồi, cũng theo Whale Alert, stablecoin USDC cũng vừa in thêm 25 triệu USD, khả năng cao sẽ được đưa vào thị trường.

tiendientu.org-ca-voi-crypto-dang-bat-day-bitcoin[1]
Nguồn: Whale-alert.io
Nhìn chung, các giao dịch chuyển tiền lớn và in thêm token này của các stablecoin cho thấy, có vẻ như các tổ chức, nhà đầu tư lớn đang âm thầm xây dựng một kế hoạch nào đó. Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, giá Bitcoin đã phục hồi một phần từ sự sụt giảm ngày hôm qua. Dù giảm xuống hơn 7.800 USD. Song, giá Bitcoin đã hồi phục và đang giao dịch ở mức 8.042 USD.

Giá Bitcoin hôm nay:

Thông thường, chiến lược của các cá voi rất đơn giản. Họ thanh lý BTC thông qua các đợt bán lớn để tạo hiệu ứng giá giảm trên toàn bộ thị trường. Khi ngày càng nhiều người hoảng loạn bán, giá giảm và cá voi crypto sẽ tranh nhau bắt đáy. Tuy nhiên, cú dump hiện tại không hoàn toàn đến từ các cá voi. Theo nhiều chuyên gia, chính hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt và sự sụt giảm đột ngột của hashrate Bitcoin là một trong các nguyên nhân. Dù vậy, lý do chính dẫn đến tình trạng ngày hôm nay vẫn đang được tranh luận. Song, chúng ta cũng không thể phủ nhận thực tế rằng, sự sụp đổ giá bắt đầu chỉ một ngày sau khi nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai Bakkt ra mắt.

Hiện chúng ta vẫn còn phải xem liệu hàng chục triệu USD trên có tác động đến giá trong ngắn hạn hay không. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn, ai đó đã không bỏ lỡ cơ hội để bắt đáy trong sự cố lần này.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org