Cá voi crypto

Thống kê: Cá voi crypto đang tích trữ Bitcoin, tranh nhau mua đáy

When Lambor 16/08/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Giữa lúc giá Bitcoin giảm mạnh, nhiều nhà đầu tư nhanh chóng bán tháo vì lo ngại thua lỗ, nhóm cá voi crypto lại có động thái ngược lại…


Chỉ số Fear&Greed của Bitcoin ở mức thấp nhất từ năm 2018

Như tiendientu.org đã đề cập, chỉ số Fear&Greed theo dõi tình cảm của nhà đầu tư đối với Bitcoin chưa bao giờ xuống thấp như hiện tại. Mức thấp ghi nhận gần đây là vào tháng 12/2018, khi giá Bitcoin dao động ngay trên ngưỡng giá 3.000 USD.

tiendientu.org-fear-greed-bitcoin-1
Nguồn: Alternative.me.

Con số 13/100 của thang đo Fear&Greed hiện tại có thể hiểu là “Nỗi sợ hãi cực độ”. Tuy nhiên, chỉ số này có một cách “đọc ngược” thú vị, cho thấy điểm mua vào Bitcoin ngay tại đây.

Thật vậy, giám đốc nghiên cứu tại The Block, Larry Cermak, đã quan sát thấy tình trạng trên. Cụ thể, hai phần ba khách hàng lớn của Coinbase – những người đang hold một lượng lớn Bitcoin – đã mua thêm BTC trong 24 giờ qua. Hay nói đúng hơn, cá voi crypto đang tích trữ Bitcoin khi giá giảm.

tiendientu.org-ca-voi-crypto-dang-tich-tru-bitcoin
Nghiên cứu do The Block công bố và nhận định của Larry Cermak.

“Thật thú vị, theo dữ liệu của Coinbase, 67% khách hàng đang hold một lượng lớn Bitcoin (top 10%) đang mua thêm thay vì bán BTC trong 24 giờ qua.”

Ngoài ra, Larry còn thống kê thấy 88% cá voi crypto XRP trên Coinbase đang mua thêm coin thay vì bán đi trong 24 giờ qua. Điều này có vẻ khá hợp lý ở thời điểm hiện tại. Bởi, giá XRP đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần một năm qua. Đồng nghĩa các cá voi đang tranh nhau mua đáy.

Bitcoin sẽ trở lại trên 10.000 USD

Đà phục hồi đang được hình thành, ít nhất đối với Bitcoin. Cú rơi giá thành bốn con số chỉ kéo dài khoảng bảy giờ đồng hồ. Sau đó, Bitcoin đã quay trở lại trên ngưỡng 10.000 USD một lần nữa. Từ mức giảm 9.470 USD, giá Bitcoin đã tăng lên hơn 500 USD, tương đương 6%, trở lại mức giá hiện tại 9.927 USD. Mọi thứ diễn ra quá nhanh. Đến nỗi hầu hết mọi người đều không chú ý đến những sự kiện này. Một số thậm chí còn bỏ lỡ cơ hội mua Bitcoin ở mức giá dưới 9.500 USD.

tiendientu.org-ca-voi-crypto-dang-tich-tru-bitcoin[1]
Nguồn: CoinGecko.
Ngoại trừ trường hợp trên, cũng có một số nhà phân tích lưu ý mọi người nên để tâm đến thị trường nhiều hơn nữa. Bởi trong tương lai, khó có thể đảm bảo thị trường sẽ không giảm thêm. Trong trường hợp này, mức thấp thấp có lẽ sẽ còn dưới 9.000 USD. Song, nếu hiện tại các cá voi crypto đang tích lũy coin, khả năng cao thị trường sẽ sớm hồi phục. Thật không may, chúng ta không thể áp dụng lý thuyết này cho các Altcoin…

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram