Follow Tiendientu on Telegram

Cá voi crypto

Cá voi “làm giả” các đợt dump hòng thao túng thị trường Bitcoin

When Lambor 05/06/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Giá Bitcoin đang biến động mạnh xuống mức 7.800 USD, sau khi một số giao dịch cá voi khổng lồ xuất hiện, thao túng thị trường. 


BTC giảm 600 USD sau khi xuất hiện đợt bán tháo tại Coinbase

Theo dữ liệu từ sàn Bitstamp, thị trường Bitcoin đã gặp phải biến động mạnh vào ngày 04/06. Cụ thể, giá Bitcoin đã giảm liền 500 USD chỉ trong vòng 90 phút.

Sau đó, những đà biến động mạnh hạ nhiệt dần khi BTC chạm mức hỗ trợ và quay lại mức 7.900 USD. Khi các tín hiệu giá giảm xuất hiện, nhiều nhà phân tích lập tức đã cho rằng, đó là do các giao dịch khối lượng lớn từ những cá voi đang muốn thao túng thị trường.

Theo tài khoản Twitter Whale Alert, ngay trước khi giá giảm mạnh, một người dùng đã chuyển 25.160 BTC từ ví đến sàn Coinbase.

“25.160 BTC (tương đương 213.365.388 USD) đã được chuyển đi từ một địa chỉ ví ẩn danh sang sàn Coinbase.”

Ngay sau đó, khi giá Bitcoin giảm xuống dưới mức 8.000 USD, đã có hai giao dịch từ Coinbase gửi đến hai ví mới tổng cộng 25.000 BTC. Người sở hữu của hai giao dịch trên được cho là đã mang lượng tiền này trở về tài khoản của mình với giá thấp hơn, bỏ túi khoản chênh lệch tầm 10 triệu USD.

Không mấy bất ngờ, phản ứng của cộng đồng tiền mã hóa là phẫn nộ, phẫn nộ và phẫn nộ. Có khá nhiều người dùng chỉ ra sự tương quan giữa các giao dịch trên và biến động của thị trường.

“Cú dump của BTC hôm nay xuất phát từ những trò thao túng: Khoảng 20 – 30 phút trước khi đổ, một con cá voi đã chuyển 25.000 BTC (trị giá 215 triệu USD) sang Coinbase.

Rồi khoảng một giờ sau khi đổ, cũng là cá voi đó đã chuyển 14.000 BTC (trị giá 112 triệu USD) từ Coinbase đến ví khác.”

Song, một vài người khác lại cho rằng, hoạt động này đơn giản chỉ là hệ quả của thị trường tự do. Và chúng ta không thể cấm các cá voi tích lũy Bitcoin.

Nhiều ví cá voi đã bắt đầu hoạt động trở lại

Ngày 16/05 vừa rồi, giao dịch chuyển khoản 12.000 BTC đã dẫn đến hệ quả giá BTC xuất hiện biến động mạnh.

Trường hợp này cũng làm chúng ta nhớ đến thời điểm sàn Mt.Gox tuyên bố phá sản. Lúc đó, người ủy thác của sàn đã xả ra thị trường một lượng lớn Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Và tình trạng này có vẻ sẽ tiếp tục khi giá Bitcoin đã tăng mạnh kể từ mức đáy 3.100 USD hồi tháng 12 vừa qua.

Theo đơn vị nghiên cứu Diar, số lượng những người hold Bitcoin đã chuyển biến rõ rệt kể từ khi thị trường đảo chiều. Nhiều sự tích lũy coin hơn dẫn đến việc khối lượng tiền khổng lồ đang có khả năng chi phối cuộc chơi và nguồn cung.

Diar cho biết:

“Hơn 26% nguồn cung, với lượng Bitcoin trị giá 36 tỷ USD, hiện đang nằm trong các tài khoản có số dư từ 1.000 đến 10.000 BTC.

Tháng 08/2018, khi Bitcoin cũng ở ngưỡng 8.000 USD, các địa chỉ cá voi khổng lồ đã nắm trên dưới 20% lưu lượng cung đã khiến quá trình tích lũy coin tăng mạnh 7% chỉ trong vòng 1 năm.”

Hiện tại, mọi con mắt đang đổ dồn vào việc liệu Bitcoin có thể điều chỉnh để tăng lại sau đợt giảm vừa qua hay không. Tính đến nay, BTC vẫn có mức tăng đáng kể 40% trong vòng 30 ngày qua.

Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, giá Bitcoin (BTC) đang giao dịch quanh mức 7.867 USD.

tiendientu.org-ca-voi-lam-gia-dot-dum-btc
Nguồn: CoinGecko.

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org