Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Các Altcoin lớn đang rớt giá thê thảm so với thời điểm cùng kỳ năm 2017

When Lambor 31/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Thị trường cryptocurrency có chuyển biến, nhưng theo một cách đáng thất vọng hơn. Bằng chứng là một số cryptocurrency thuộc top đầu đã bắt đầu bị định giá thấp so với mức chúng từng đạt được cách đây 12 tháng.

Tình trạng suy giảm của Bitcoin đã khiến thị trường Altcoin đối diện với khoản thiệt hại tồi tệ nhất kể từ ngày 11.10.2018, vốn hóa thị trường của các coin top 20 giảm từ 3 – 10% và suy sụp từ giai đoạn củng cố kéo dài 12 ngày.

Điều đó dẫn đến việc Dash (DASH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Ether (ETH) và Neo (NEO) có một năm tồi tệ nhất từ trước đến nay, theo dữ liệu từ các sàn giao dịch và CoinMarketCap.


Biểu đồ tuần

Tại thời điểm đưa tin, Dash đang giao dịch ở mức 154 USD – giảm 130 USD so với ngưỡng 284 USD vào ngày 31.10.2017. Trong khi đó, cùng kỳ năm ngoái, Bitcoin Cash đang giao dịch ở mức 472 USD nay giảm xuống chỉ còn 419 USD.

Chưa hết, cũng ở thời điểm này năm ngoái, Ether (ETH) cũng giảm từ mức 305 USD xuống còn 197 USD ở thời điểm hiện tại.

Biểu đồ giá Dash, NEO và Litecoin từ Coindesk.

Tương tự, LitecoinNeo đã giảm lần lượt còn 49.42 USD15.21 USD – hai cái tên này đều gặp khó khăn trong quá trình đảo ngược xu hướng giá giảm đang diễn ra kể từ cú trượt giá của Bitcoin vào đầu tháng 1.

Vào khoảng thời gian này năm ngoái, vốn hóa thị trường của các Altcoin được thúc đẩy mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của ICO, từ đó cộng hưởng, tạo ra một thị trường giá tăng mạnh mẽ đẩy giá Bitcoin lên tới mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD vào cuối tháng 12.2017.

Nguồn: CoinMarketCap.

Trong thời điểm hàng loạt các khoản đầu tư đổ vào cryptocurrency, tổng vốn hóa thị trường đã tăng lên đỉnh cao 817 tỷ USD vào ngày 8.1.2018, từ đó thị trường Altcoin cũng tăng theo.

Altcoin bước vào giai đoạn u ám?

Thế cục thị trường đã thay đổi kể từ khi Bitcoin lần đầu giảm xuống dưới một số ngưỡng hỗ trợ quan trọng vào tháng 3.2018, tạo đà cho xu hướng giá giảm mạnh khi các nhà đầu tư tìm cách bán tháo.

Nguồn: CoinMarketCap.

Hơn nữa, chỉ số Bitcoin Dominance tăng đều đặn 0.44% trong tuần cũng cho thấy các trader đang dịch chuyển sang Bitcoin nhiều hơn thay vì dự kiến Altcoin sẽ tăng trong tháng 11.

Vì vậy, có vẻ như thị trường giá giảm đã thắt chặt sự kìm kẹp trên thị trường Altcoin cho tới năm sau thay vì trải qua một đợt hồi phục đáng kể.

Có lẽ mùa Altcoin vẫn còn xa lắm…

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org