Các công ty lớn đổ tiền vào startup chuyên phát triển tiền mã hóa

When Lambor 17/04/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Các công ty lớn về công nghệ và tài chính đang đổ tiền vào các doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) chuyên về phát triển tiền mã hóa. Dù bản thân họ lại thận trọng trước các đồng tiền dễ biến động này.


Theo số liệu do PitchBook thu thập, vốn đầu tư mạo hiểm vào các start-up về tiền mã hóa và Blockchain, bao gồm vốn từ các doanh nghiệp, đã đạt 850 triệu USD tính từ đầu 2019 đến nay.

Các thỏa thuận “đánh cược” như vậy từ các ông lớn như London Stock Exchange Group và Microsoft Corp đã tăng năm lần, lên mức cao kỷ lục 2.4 tỷ USD với 117 khoản đầu tư trong năm 2018.

Điều này cho thấy các công ty lớn nhìn thấy tiềm năng hứa hẹn của công nghệ Blockchain. Dù chúng thậm chí còn chưa được chấp nhận trên toàn cầu.

Đầu tư Blockchain là thế. Nhưng các công ty hầu như đều thận trọng trong việc tiếp cận các đồng tiền mã hóa như Bitcoin. Họ tránh đầu tư trực tiếp vào chúng do lo ngại những quy định và biến động giá trên thị trường. Ngoài ra, các vấn đề hay lỗ hổng về bảo mật thường xảy ra cũng là điều đáng lo ngại.

tiendientu.org-cac-cong-ty-do-tien-vao-startup-tien-ma-hoa
Các công ty lớn đổ tiền vào startup chuyên phát triển tiền mã hóa

Ở một diễn biến khác, tiendientu.org nhận thấy, Blockchain tuy được sử dụng trong một số lĩnh vực như tài chính thương mại. Nhưng mức độ ứng dụng chúng vẫn tương đối hẹp.

Theo Richard Hay, người phụ trách công nghệ tài chính tại nước Anh của hãng luật Linklaters, các công ty đang xem xét việc Blockchain và các công nghệ có liên quan có thể được sử dụng ra sao, nhằm đưa đến sự thay đổi lớn hơn.

Follow Tiendientu on Telegram