Follow Tiendientu on Telegram

Các doanh nhân Blockchain hướng đến Apple và Google tại Token Summit

Satoshi Nakatomoon 27/05/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Hội nghị vào hôm khai mạc đã tập trung thảo luận về các trường hợp mới sử dụng cho tài sản mã hóa giải thích cách các ứng dụng trên Blockchain nhằm phục vụ những nhu cầu thực tế .
Nhưng không phải tất cả mọi người tại Hội nghị thượng đỉnh Token (Token Summit) đều đồng ý với định hướng của thị trường. Khi các doanh nhân đang trên bàn thảo luận tại New York, một số người xem vẫn hoài nghi – trong khi ngay cả những người tự phê bình đã bày tỏ sự lưu ý.
Để khởi động sự kiện này, tổ chức tại Trường Kinh tế NYU Stern, một trong những nhà đổi mới sớm nhất trong không gian mã hóa, Erik Voorhees – người đã bán công ty Bitcoin đầu tiên của mình, Satoshi Dice, trong năm 2013 – tiết lộ thêm chi tiết về giao dịch tiền tệ số sản phẩm mới của ShapeShift, Prism.
Nhằm giải thích cho những chỉ trích nói rằng sự bùng nổ tiền tệ mã hóa ít nhiều là sự đầu cơ, Voorhees đã thực hiện công việc này như một phần nền tảng tiếp theo cho Facebook và Google.
Voorhees nói:
“Các trường hợp sử dụng thực tế sẽ đến trong tương lai, nhưng nếu công nghệ này tạo ra tác động, cần có sự suy đoán ngay hôm nay.”
Tiếp nối vấn đề của Voorhees một số buổi thảo luận đã tiếp tục với chủ đề xây dựng các ứng dụng thực tế dựa trên công nghệ Blockchain.

Để xây dựng một ứng dụng Blockchain thực tế

Phát biểu tại sự kiện, Brian Armstrong, đồng sáng lập Coinbase, đã nỗ lực trình bày về một lý thuyết lâu năm: nền kinh tế đang phát triển sẽ là người đầu tiên áp dụng các ứng dụng phân tán này.
Ý kiến của ông được đưa ra sau khi Coinbase đưa ra bản giới thiệu một ứng dụng nhắn tin dựa trên Ethereum, được đặt tên là Token, tại sự kiện CoinsDesk’s Consensus 2017 đầu tuần này. Đây là một ứng dụng nhắn tin được xây dựng với công nghệ tiền tệ mã hóa dưới mui- nhưng có lẽ quan trọng hơn, nó cũng bao gồm một giao diện mà Armstrong mô tả là “tương đương với HTML”, nhưng đối với Ethereum chứ không phải Web.
Theo Armstrong, các nước đang phát triển – với ước tính khoảng 2.5 tỷ người nghèo – là thị trường mục tiêu chính cho ứng dụng.
“Giá trị chính của tiền tệ mã hóa là đưa dịch vụ tài chính đến các nước đang phát triển”, ông Armstrong nói. “Đó là những gì chúng ta sẽ làm với Token.
Muneeb Ali, người đồng sáng lập Blockstack, đã tung ra trình duyệt được phân quyền của mình trong tuần này, cho biết khởi đầu của nó là tìm kiếm một mục tiêu tương tự: tạo điều kiện cho sự phát triển của các loại ứng dụng mới.
Để giúp đạt được điều đó, Ali tuyên bố công ty của ông đã cung cấp một khoản tiền thưởng cho bất cứ ai có thể tìm ra lỗi giữa ứng dụng của mình và các nhà cung cấp lưu trữ phân tán IPFS, Sia và Storj.
Người sáng lập Storj Shawn Wilkinson đã hạ thấp tiềm năng cạnh tranh giữa các dự án, thay vì định vị công việc của họ từ quan điểm kẻ thù của kẻ thù.
Wilkinson nói : “Tất cả chúng ta đều liên kết ý tưởng để đè bẹp Amazon và các dịch vụ tập trung khác. “

Chậm tiến độ

Nếu sự kiện đã thể hiện một điều gì đó, thì không nghi ngờ gì khi nói rằng con đường phía trước sẽ có tiến độ chậm và khó khăn.
Trình duyệt Brave của Bitcoin đã có dịch vụ này hoạt động trong nhiều tháng, và trong sáu ngày sẽ phát hành tiền xu ban đầu cho Basic Attention Token (BAT).
Giám đốc dự án Brave Ankur Nandwani đã giải thích cách khởi động trình duyệt, vốn đã huy động được vốn đầu tư mạo hiểm 4.5 triệu USD nhằm thúc đẩy Tokens trong một nỗ lực để thay đổi hành vi người dùng.
Trong số 1.5 tỷ Tokens được xây dựng, có 300 triệu sẽ được đặt sang một bên trong một “Pool phát triển” để khuyến khích các nhà xuất bản nội dung và người dùng tải ứng dụng, ngăn chặn các quảng cáo của bên thứ ba.
Nandwani nói: “Một khi bạn có người dùng trên nền tảng này, các nhà quảng cáo sẽ đến “.
Một lời giải thích khác, mặc dù, vì sự phát triển chậm chạp của công nghệ và sự thừa nhận đến từ khán giả và nhà tư vấn Blockchain Tone Vays, một nhà phê bình thẳng thắn về nhiều ứng dụng phân quyền.
 Vays cho biết:
 

“Không phải là về ứng dụng. Không có ứng dụng nào cần được phân quyền. Họ chỉ sử dụng công nghệ của Bitcoin để thổi phồng giá trị của mình vượt ra khỏi tỉ suất mà thôi.”

Xem thêm:  ICO là gì ?

Tuần trăng mật Blockchain

Thật vậy, Kỹ sư phần mềm Andy Milenius cảnh báo đám đông các nhà đầu tư, doanh nhân và sinh viên về quá trình đau đớn mà các nhà đầu tư bí mật trẻ tuổi có thể sẽ phải trải qua trên con đường học hỏi làm thế nào để thực hiện đúng sự cẩn trọng về đầu tư của họ.
“Họ sẽ học hỏi, có lẽ là theo một cách khó khăn, điều gì làm cho một ý tưởng tốt có giá trị để đầu tư vào” Milenius nói.
Trích dẫn sự tách biệt rộng lớn giữa những gì các công ty như Apple và Dropbox có thể cung cấp và những gì các đối tác phân quyền của họ có thể cung cấp, người sáng lập Blockstack Muneeb Ali đã đi xa hơn nữa, dự đoán thời kỳ thất bại quy mô lớn bởi các công ty ICO hậu thuẫn trước khi bất kỳ loại Web phân quyền nào trở thành hiện thực.
Ali kết luận:
 

“Ngay bây giờ, chúng tôi đang trong giai đoạn tuần trăng mật.”

Tiết lộ: CoinDesk là công ty con của Digital Currency Group, có quyền sở hữu cổ phần của Brave.[Nguồn: coindesk- 27.5.2017] 

Dzue – tiendientu.org


Video tham khảo

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org