Tiendientu.org

Ác mộng đã xảy ra: Các ICO bán tháo 100.000 ETH giữa lúc thị trường suy giảm

Icon 28/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9vh Icon copy link
Bitdeal

 Đợt suy thoái gần đây nhất của thị trường cryptocurrency hẳn đã gây nên tác động không mấy tốt đẹp lên các dự án ICO bằng Ethereum (ETH). Tính từ đầu tháng 11 đến nay, các ICO được cho là đã rút đến gần 222.7 nghìn ETH (tương đương 22.27 triệu USD tính ở thời điểm Ether chạm đáy khoảng 100 USD) ra khỏi ví riêng của mình, biến đây thành đợt xả Ethereum lớn thứ hai trong năm.


Cơn ác mộng các ICO xả bán ETH

Như đã dự báo cách đây không lâu, Ethereum sắp phải đương đầu với đợt xả bán ICO lớn nhất bởi các dự án đang nỗ lực hết sức để duy trì kinh phí hoạt động.

Theo thống kê từ Diar, tính từ đầu tháng 11 đến nay, các dự án ICO đã rút đến gần 222.7 nghìn ETH (trị giá khoảng 22,27 triệu USD tính ở thời điểm Ether chạm đáy khoảng 100 USD hồi tuần rồi) ra khỏi ví riêng của mình, biến đây thành đợt xả Ethereum lớn thứ hai năm 2018 tính đến thời điểm hiện tại.

Thống kê tổng số Ethereum (ETH) đang được các dự án ICO nắm giữ và mức sụt giảm của tháng này so với tháng trước trong năm 2018. Nguồn: Diar

Chưa hết, đã có hơn 100.000 ETH (khoảng 10 triệu USD) bị thanh lý ngay giữa lúc thị trường suy giảm hồi tuần trước, và con số thực tế có thể còn cao hơn.

Tình trạng này xuất hiện vào thời điểm khối lượng giao dịch trên thị trường cryptocurrency giảm đáng kể, lên đến 60% trên các sàn giao dịch như Binance, OKEx, Huobi và Kraken.

Danh sách các ICO được ghi nhận đã bán ra ETH trong tuần rồi. Nguồn: Reddit

75% cryptocurrency không còn giữ được lưu lượng giao dịch

Điểm chung của các dự án ICO vội vàng bán tháo này là, gần như tất cả các token của họ đều có khối lượng giao dịch khá thấp, đặc biệt là với những dự án mới gọi vốn trong năm 2018.

Diar từng báo cáo, có đến 75% cryptocurrency mới được các sàn niêm yết trong năm 2018 không còn lưu lượng giao dịch kể từ hồi tháng 10.2018.

Ethereum đương đầu với đợt xả bán ICO lớn nhất trong năm.

Song, còn khá may mắn khi các nhà phát triển ICO vẫn chưa “xả-thẳng-tay” bởi số lượng ETH bị bán đi chỉ mới chiếm có 22% tổng số Ether từng được kêu gọi.

Trước khi giá Ethereum bắt đầu trượt dốc không phanh từ tháng 10.2018, số lượng ETH ước tính được các ICO nắm giữ trong ví riêng rơi vào khoảng 4.651.675 đơn vị, trị giá xấp xỉ 1.7 tỷ USD vào lúc đó.

Jelly - Theo TheNextWeb

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: giá Ethereum giảm, ICO bán tháo 100.000 ETH, ICO xả bán ETH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle