Follow Tiendientu on Telegram

Các ngân hàng ở Hoa Kỳ hiện có thể cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Tris 23/07/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Các ngân hàng quốc gia và hiệp hội tiết kiệm liên bang tại Hoa Kỳ hiện có thể cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho khách hàng sau khi được sự chấp thuận của các nhà quản lý trong nước. 

Theo một lá thư được phát hành bởi Văn Phòng Tổng Kiểm Toán Tiền Tệ (OCC) vào thứ Tư, các ngân hàng Liên bang Hoa Kỳ hiện có thể cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Trong bức thư, OCC đã giải thích nguyên nhân căn bản dẫn tới quyết định này là vì các chủ sở hữu tiền điện tử rất mong muốn được lưu giữ tài sản của họ một cách an toàn, bởi các tổ chức được công nhận như ngân hàng.

OCC cũng lập luận rằng các ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu trữ tiền điện tử có thể mang lại lợi ích cho những người tham gia thị trường như các cố vấn đầu tư, những người yêu cầu quyền giám sát tài sản của bên thứ ba theo luật.

Có thể thấy, quyết định này xuất hiện một cách tự nhiên như vai trò vốn có của OCC trong việc bảo vệ tài sản vật chất. Đồng thời, động thái này cũng cho thấy hướng đi mới của OCC liên quan đến tiền điện tử dưới sự lãnh đạo của Brian Brooks, cựu thành viên của Coinbase.

OCC cũng tiết lộ rằng sự chấp thuận dịch vụ lưu ký của các ngân hàng sẽ không giới hạn ở loại lưu ký tiền điện tử cụ thể. Do đó, các tổ chức tài chính có thể lưu trữ các bản sao của private key hoặc giữ tài sản mã hóa trong các cơ sở lưu trữ lạnh an toàn.

Trước khi có thông báo này của OCC, một số ngân hàng Hòa Kỳ đã cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử. Gần đây, các tập đoàn như Fidelity Investments cũng đã triển khai các kế hoạch lưu ký tiền điện tử. Các đại gia sàn giao dịch như Coinbase và Bakkt cũng có nền tảng lưu ký tiền điện tử riêng.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org