Follow Tiendientu on Telegram

Đồng coin Monero (XMR)

Các nguyên nhân khiến Monero bay cao và có thể cao hơn nữa

phungtram 08/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Circle, được chống lưng bởi Goldman Sachs, là công ty đã mua sàn giao dịch Poloniex với giá 400 triệu USD. Gần đây nhất, Circle đã hỗ trợ Monero cho ứng dụng Đầu tư của mình. Bên cạnh Circle, Monero còn nhận được tín hiệu hồi phục từ sàn giao dịch Coincheck của xứ sở hoa anh đào.

Circle thêm Monero vào ứng dụng Đầu tư Cryptocurrency

Chỉ một tuần sau khi Circle thông báo thêm Zcash vào ứng dụng Đầu tư cryptocurrency, hiện tại công ty này đã hỗ trợ thêm Monero. Tương tự như các token khác trên ứng dụng Đầu tư của Circle, người dùng sẽ có thể mua bán hoặc đầu tư cryptocurrency.

Circle thêm Monero vào ứng dụng Đầu tư Cryptocurrency
Circle thêm Monero vào ứng dụng Đầu tư Cryptocurrency

Bên cạnh các cryptocurrency mang tính riêng tư cao như Zcash hay Monero, ứng dụng Đầu tư của Circle còn hỗ trợ cho Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC) và Litecoin (LTC).

Theo một bài đăng trên blog.circle.com, Rachel Mayer – quản lý ứng dụng Đầu tư của Circle – thông báo:

“Tuần trước, chúng tôi đã chào đón Zcash đến với gia đình tiền mã hóa trên ứng dụng Đầu tư của Circle. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục phát triển bộ sưu tập tiền mã hóa này bằng cách hỗ trợ Monero. Điều này biến tài sản crypto có thể đầu tư của chúng tôi lên tổng số là 7 tiền mã hóa, làm cho ứng dụng Đầu tư Circle trở thành một trong những nền tảng hiếm hoi mà bạn có thể đầu tư ngay lập tức và liền mạch trong phạm vị rộng nhất của tiền mã hóa bằng cách sử dụng tài khoản ngân hàng của bạn.”

Các bản cập nhật sắp tới của Circle sẽ bao gồm thông tin về cách công ty này thêm một số tiền mã hóa khác và nhiều tính năng mới hơn.

Ứng dụng Đầu tư của Circle là một sản phẩm dành cho đầu tư kỹ thuật số với đặc trưng của nó là hoa hồng bằng 0. Trong khi bản xem trước của ứng dụng Đầu tư từ Circle chỉ ra XRP của Ripple có thể được hỗ trợ nhưng cho đến nay ứng dụng này vẫn chưa hỗ trợ XRP.

Sàn Coincheck “bật đèn xanh” cho Monero

Vào hôm thứ Hai, sàn giao dịch Coincheck Nhật Bản đã công bố sự khôi phục một phần của các giao dịch Monero. Trong đó, khách hàng của sàn Coincheck có thể rút và bán XMR, nhưng các giao dịch mua vẫn sẽ bị hạn chế. Tất cả những yêu cầu giao dịch trước đó đã bị hủy và người dùng sẽ phải thực hiện các yêu cầu giao dịch mới.

Coincheck thông báo đến khách hàng để họ hiểu về những thủ tục đảm bảo ninh mới, người dùng sẽ phải cung cấp đồng thời địa chỉ gửi và mục đích giao dịch khi hệ thống yêu cầu xác nhận thông tin liên quan đến giao dịch. Một tính năng bảo mật khác được Coincheck giới thiệu là sự xác minh danh tính bắt buộc đối với những người dùng muốn rút tiền từ XMR và chuyển sang Yên Nhật hay bất kỳ cryptocurrency nào khác. Quá trình xác minh ban đầu có thể mất vài ngày.

Sàn Coincheck “bật đèn xanh” cho Monero
Sàn Coincheck “bật đèn xanh” cho Monero

Tuy nhiên, sàn Coincheck cũng không quên cảnh báo đến khách hàng rằng do lưu lượng truy cập dự kiến sẽ cao nên khách hàng có thể gặp khó khăn khi cố gắng kết nối với máy chủ của sàn giao dịch. Coincheck nhấn mạnh nếu khối lượng giao dịch tăng nhanh, hoặc có bất kỳ vấn đề bất ngờ nào xảy ra, sàn giao dịch sẽ đình chỉ giao dịch theo quyết định riêng. Điều tương tự có thể xảy ra “tự động” trong trường hợp giá Monero biến động đột ngột.

Trong thông cáo báo chí mới nhất, sàn giao dịch Coincheck xin lỗi một lần nữa đối với khác hàng vì việc đình chỉ các dịch vụ sau vụ tấn công “đình đám” hồi đầu tháng 1 năm nay. Vào tháng 3 vừa qua, quỹ NEM thông báo sẽ không theo dõi số đồng XEM bị đánh cắp nữa và những khách hàng bị ảnh hưởng đã được bồi thường thỏa đáng bằng đồng Yên Nhật.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Warren Buffet: “Bitcoin là canh bạc, không phải khoản đầu tư” – CoinNews

Aquarius – Theo Coindesk & News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram