Phân tích về Bitcoin (BTC)

Các nhà đầu tư đang bắt đáy Bitcoin

Farrier 17/07/2019

 Tuần này là một tuần thật sự tệ cho thị trường tiền mã hóa. Vốn hóa của hầu hết tiền mã hóa đều suy giảm. Vốn hóa thị trường đã giảm xấp xỉ 70 tỷ USD chỉ trong tuần này. Theo những dữ liệu mà tokenanalyst cung cấp, các sàn giao dịch lớn ghi nhận một sự thay đổi khá lớn vốn vào thị trường trong 24 giờ qua, ngay thời điểm Bitcoin giảm vượt qua mức 10.000 USD.


Một số sàn giao dịch lớn như Binance, Bitstamp, Bitfinex và BitMex đã cung cấp dữ liệu về dòng chảy vốn trên sàn giao dịch trong 24 giờ qua. Vào ngày hôm qua, hầu hết các sàn giao dịch ghi nhận sự thay đổi lớn về dòng chảy tiền.

Tại Binance, lượng BTC inflows (đi vào sàn) tăng 60,9% và lượng BTC outflows (ra khỏi sàn) tăng 52,36%. Có vẻ, các nhà đầu tư trên sàn Binance đã hoạt động tích cực so với ngày hôm qua. Tuy nhiên, lượng BTC outflows vẫn lớn hơn lượng BTC inflows. Lượng BTC inflows tại Binance là 102 triệu USD, trong khi đó lượng BTC outflows là 130 triệu USD.

Đối với Bitstamp, BTC inflows và outflows cũng có sự thay đổi mạnh, đặc biệt là BTC inflows. Mặc dù BTC inflows đã tăng 93,49%. Nhưng BTC outflows vẫn chiếm ưu thế hơn với 224 triệu USD, so với 100 triệu BTC inflows.

Trên sàn Bifinex, BTC outflows có sự thay đổi lớn lên tới 41,51%. Chênh lệch giữa outflows và inflows là khoảng 15 triệu USD.

Đối với sàn BitMex, lượng BTC inflows có sự thay đổi đột ngột và rất lớn, chỉ trong một ngày lượng BTC đi vào BitMex đã tăng gấp ba lần, giá trị tổng cộng là 40 triệu USD. Trong khi đó, BTC outflows sụt giảm 56% chỉ còn 26 triệu USD. Trong cả 4 sàn, chỉ duy nhất BitMex lượng BTC inflows cao hơn BTC outflows.

Các sàn giao dịch khác như Kraken, Bittrex, Poloniex cũng có lượng BTC outflows áp đảo BTC inflows.

 

Qua các số liệu này, chúng ta có thể thấy được, xu hướng chung là mọi người vẫn đang rút vốn khỏi thị trường. Có thể họ đang muốn rút ra để bán trên thị trường OTC thu về tiền mặt, hoặc cũng có thể là họ đã thực hiện bắt đáy xong và chuyển số BTC này tới ví của mình. Nhưng khả năng cao là họ đã thực hiện bắt đáy.

Tuy nhiên, sự thay đổi lớn này trên các sàn trùng hợp với thời điểm Bitcoin phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 10000 USD và đi xuống khu vực 9400 USD. Có vẻ như sau giai đoạn lưỡng lự, các nhà đầu tư đã trở nên quyết liệt hơn khi Bitcoin rơi xuống 9400 USD, họ đang kỳ vọng rằng hiện tại là mức giá hợp lý để mua vào.

Bên cạnh đó, khối lượng Bitcoin LONGS trên Bitfinex có sự tăng nhẹ. Điều này phần nào đó thể hiện rằng các nhà đầu tư kỳ vọng rằng Bitcoin sẽ tăng trở lại.

Bạn nhận định những bước đi tiếp theo của Bitcoin sẽ như thế nào? Chia sẻ cùng tiendientu.org nhé!

Farrier

BVNEX