Follow Tiendientu on Telegram

Các nhà đầu tư toàn cầu của Hoa Kỳ đã mua tiền điện tử thông qua quỹ Grayscale

An Manu 31/08/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Công ty đầu tư này đã tiếp xúc đáng kể với vàng, khoáng sản, kim loại quý, dầu mỏ và các tài nguyên thiên nhiên khác.

Các nhà đầu tư toàn cầu của Hoa Kỳ đã mua tiền điện tử thông qua quỹ Grayscale
Các nhà đầu tư toàn cầu của Hoa Kỳ đã mua tiền điện tử thông qua quỹ Grayscale

Giám đốc đầu tư US Global Investors có trụ sở tại Texas, đã báo cáo 4,6 tỷ đô la tài sản được quản lý tính đến quý 1 năm 2021, đã mua tiếp xúc với Bitcoin.

Theo hồ sơ hôm thứ Hai từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, các nhà đầu tư toàn cầu của Hoa Kỳ đã thêm hơn 566.389 đô la cổ phiếu trị giá 566.389 đô la của Grayscale Bitcoin Trust, hoặc GBTC, vào ba trong số tám quỹ hỗ trợ kể từ ngày 30 tháng 6. Hồ sơ cho thấy công ty đã đầu tư $ 302,899 GBTC trong Quỹ vàng và kim loại quý, $ 222,532 trong Quỹ Khoáng sản quý thế giới và $ 40,958 trong Quỹ tài nguyên toàn cầu.

Mức chênh lệch Bitcoin ( BTC ) chiếm tới 0,19% tài sản ròng trong quỹ, do chỉ riêng Quỹ vàng và kim loại quý đã có khoảng 158 triệu đô la tài sản được quản lý. Tuy nhiên, đó là một khoản đầu tư có vẻ đáng ngạc nhiên từ một công ty tham gia chủ yếu vào vàng, khoáng sản, kim loại quý, dầu mỏ và các tài nguyên thiên nhiên khác. Các nhà đầu tư toàn cầu của Hoa Kỳ cũng phân loại GBTC là vốn cổ phần phổ thông.

“Đây không phải là một điều ngạc nhiên và cũng không phải cho thấy sự thay đổi trong cách các nhà quản lý vốn cổ phần vàng khác nhìn nhận tiền điện tử hoặc Bitcoin”, ông Peter Schiff nói. Schiff lưu ý thêm rằng Giám đốc điều hành của Nhà đầu tư toàn cầu Hoa Kỳ, Frank Holmes, cũng là chủ tịch điều hành của công ty khai thác tiền điện tử Hive Blockchain.

Cũng như Schiff, Holmes trước đây đã dự đoán rằng giá của Bitcoin và Ether ( ETH ) có thể đạt lần lượt là 80.000 đô la và 3.000 đô la vào năm 2021. Mặc dù mức giá cao nhất mọi thời đại của Bitcoin chỉ tăng đến mức 64.899 đô la vào tháng 4, nhưng giá ETH vẫn diễn biến tốt cao hơn dự đoán của CEO, đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 4,384 vào tháng 5.

Vì bất kỳ lý do gì – đặt cược rủi ro vào lạm phát, đáp ứng sự quan tâm của nhà đầu tư – các công ty đầu tư lớn khác đã mua GBTC. Quỹ Insight của Morgan Stanley sở hữu khoảng 928.000 cổ phiếu của Grayscale’s Bitcoin Trust và hồ sơ của SEC cho thấy Edge Wealth Management, JPMorgan Chase, Ark Invest và Rothschild Investment Corporation cũng có tiếp xúc với BTC thông qua Grayscale.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org