Follow Tiendientu on Telegram

Đồng XRP và hệ sinh thái Ripple

Các nhà phân tích tin rằng XRP sẽ không thể quay về giá $1

Tris 04/05/2020

tiendientu-header Trong thời gian sau đợt tăng giá điên cuồng của thị trường tiền điện tử năm 2017, XRP liên tiếp giữ danh hiệu là một trong những tài sản có hiệu suất kém nhất, chứng kiến ​​sự sụt giảm đến 40% trong năm 2019, không theo kịp xu hướng tăng của thị trường trong đầu năm 2020.

Các nhà phân tích hiện đang lưu ý rằng XRP có thể tiếp tục cho thấy sự kém hiệu quả hơn nữa trong những tháng và năm tới. Nghiêm trọng hơn, XRP còn được dự đoán là không bao giờ vượt qua con số $1 nữa.

Điều này xảy ra khi nhu cầu về XRP của các tổ chức giảm, dựa trên dữ liệu từ báo cáo doanh số hàng quý của Ripple.

XRP suy yếu vì nhu cầu của nhà đầu tư tổ chức giảm mạnh

Báo cáo quý 1 của Ripple cho thấy doanh số bán XRP cho các đối tác tổ chức chiến lược của công ty đã giảm đáng kể, chứng tỏ mối lo ngại nhu cầu mua và sở hữu XRP từ các tổ chức đã giảm.

Điều này xuất hiện ngay sau khi Ripple tuyên bố rằng họ sẽ tạm dừng việc bán token hàng quý, với lý do lo ngại về lạm phát khối lượng mà điều này có thể gây ra cho XRP.

Tin tức liên quan đến sự sụt giảm gần đây về doanh số OTC của tổ chức đã khiến Ryan Selkis – CEO và người sáng lập nền tảng nghiên cứu blockchain Messari – lưu ý rằng đây là tin xấu cho “sức khỏe” của XRP. Dưới đây là biểu đồ do Messari cung cấp để lập luận cho mối lo ngại của vị CEO.

 

 

Các nhà phân tích tin rằng sẽ không thấy XRP giá $1 được nữa

Ngoài việc không ổn định về phân tích cơ bản, có vẻ như phân tích kỹ thuật cũng cho thấy những dấu hiệu yếu kém của XRP.

Một nhà giao dịch tên là Big Cheds, đã giải thích trong một tweet gần đây rằng ông tin “XRP không bao giờ được giao dịch ở giá trên $1” được nữa.

Big Cheds không phải là người duy nhất đưa ra nhận định như vậy. Một trader khác đã bày tỏ sự đồng tình với quan điểm trên:

“Tôi đồng ý với nhận định này. Tăng càng mạnh, giảm càng nhanh. Tôi cá là có nhiều người cũng nhận ra XRP khó có thể tăng và đạt đỉnh trở lại. XRP là một trong những đồng tiền yếu kém nhất kể từ năm 2017.”

Biểu đồ giá BTCUSDT. Nguồn: TradingView

Kịch bản có thể đảo ngược nếu XRP mở rộng được quy mô chấp nhận. Còn không, nếu tiếp tục tình trạng này thì khả năng lớn là sự yếu kém tiềm ẩn xuất phát từ việc thiếu sự chấp nhận và các dấu hiệu yếu ớt về mặt phân tích kỹ thuật có thể buộc XRP phải đón nhận những hành động giá mờ nhạt.

tiendientu.org