Follow Tiendientu on Telegram

Các nhà phát triển Blockchain Thụy Sĩ được trả lương 180.000 USD/năm

When Lambor 04/01/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Nếu bạn là một người yêu công nghệ, thích đổi mới, hãy chuyển nhà đến Thụy Sĩ. Ở đây, các nhà phát triển Blockchain có thu nhập rất cao, tiền lương có lúc lên đến 180.000USD/năm.

Thế giới ngày càng tiến bộ. Hiện tại công nghệ dường như là lĩnh vực kiếm ra tiền nhiều nhất. Vì vậy mà theo Thomas Bertani, Giám đốc điều hành Eidoo Thụy Sĩ, các nhà phát triển có thể yêu cầu mức lương bao nhiêu tùy ý. Thậm chí con số 10.000 đến 15.000 USD một tháng, 120.000 đến 180.000 USD một năm cũng là chuyện bình thường, theo báo cáo từ Business Insider.

Bertani chia sẻ:

“Tôi nghĩ để có mức lương cao như thế thì phụ thuộc vào 3 lý do sau:

1. Các nhà phát triển có bề dày kinh nghiệm về Blockchain rất khó tìm
2. Thụy Sĩ nổi tiếng là một trong những quốc gia có mức sống đắt đỏ nhất trên thế giới.”

Không chỉ vậy, Thụy Sĩ được đánh giá là một trong những quốc gia tiên phong nhất trong lĩnh vực phát triển tiền số và Blockchain. Quốc gia này cũng nhanh chóng trở thành điểm đến lý tưởng cho các công ty dự định tiến hành ICO nhưng bị cấm ở Trung Quốc và lệnh cảnh báo từ Mỹ và Anh.

Tuy vậy, Thụy Sĩ chỉ xem ICO là loại hình đầu tư mới, thu hút nhiều người ủng hộ để gọi vốn cho các hoạt động khác nhau của họ. Theo Crypto Valley Association, có hơn 100 thành viên – bao gồm cá nhân và tổ chức – đã thành lập hoạt động kinh doanh ở Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, theo Bertani, hầu như không thể tìm được những nhà phát triển sổ cái phân phối giỏi vì các công ty ICO thường dùng mức lương cao ngời ngợi để thu hút nhân tài.

Đứng trước tình trạng đó, vào tháng 2.2017, Thụy Sĩ đã tiến hành một bước đi chiến lược đầy khôn ngoan. Cụ thể, Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ tuyên bố quốc gia này sẽ giảm bớt các rào cản nhập cảnh thị trường fintech nội địa, vốn được thiết kế để nâng cao khả năng cạnh tranh của Trung tâm Tài chính Thụy Sĩ.

Trước đây, quốc gia này từng tuyên bố: “Bằng Bitcoin, chúng tôi xin gửi một thông điệp đến toàn thế giới: Thụy Sĩ sẽ là quốc gia đi đầu trong các công nghệ trong tương lai.”

Đứng trước tình hình lĩnh vực fintech phát triển nhanh chóng và nhiều mô hình kinh doanh đòi hỏi quy định chặt chẽ, Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ chia sẻ:

“Do quá trình số hóa diễn ra nhanh chóng trong lĩnh vực tài chính, đặc biệt là Blockchain. Trong tương lai, có thể sẽ xuất hiện thêm nhiều mô hình kinh doanh mà chúng ta không ngờ đến. Hội đồng liên bang sẽ luôn quan sát chặt chẽ sự phát triển này trong tương lai và nhanh chóng đề xuất các quy định cần thiết.”

Tuy một số quốc gia nhỏ thường rất chậm và bảo thủ, nhưng nếu muốn họ đều đổi mới rất nhanh và đầy sáng tạo, chẳng hạn như Thụy Sĩ. Đây vốn là nước đứng đầu thế giới về ngân hàng tư nhân đồng thời còn là trung tâm tài chính quốc tế. Những bên ký thác và những nhà tài chính quốc tế từ lâu luôn tín nhiệm giới ngân hàng Thụy Sĩ vì sự ổn định về chính trị và tiền tệ cũng như kinh nghiệm trong các vấn đề tài chính và các luật bảo mật ngân hàng. Các ngân hàng tư nhân tại đây là nguồn tuyển dụng nhân lực và là nguồn thu nhập lớn của đất nước.  Chính phủ rõ ràng đang cảm thấy hệ thống ngân hàng hiện tại có dấu hiệu sa sút.

Video đề xuất: CoinDaily 03.01.2018 – Stellar tăng trưởng 165% trong 7 ngày

Xem thêm:

P.Trâm – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org