Follow Tiendientu on Telegram

Các nhà phát triển Litecoin Cash đã có giải pháp chống lại cuộc tấn công 51%

When Lambor 15/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Nhà phát triển Litecoin Cash, Tanner đã chia sẻ về các cuộc tấn công 51% gần đây trên network LCC và khẳng định các cuộc tấn công như thế có thể tránh được trong tương lai.

CCN đã phỏng vấn chủ sở hữu của trang web đã công bố tính toán của họ về những lỗ hổng của các network này, bao gồm cả Litecoin.

Cụ thể như sau:

“Các tay hacker sẽ phải bắt đầu với một số LCC thực sự, nhưng trong khi họ đang bí mật khai thác trước, họ sẽ có thể sử dụng các LCC thực sự trên public network. Ví dụ như chuyển nó thành một cuộc giao dịch.

Sau đó, các tay hacker có thể chờ xác nhận khoản tiền gửi giao dịch, bán LCC cho Bitcoin, và sau đó giải phóng các block bị giữ lại của họ.”

Tanner cũng bày tỏ quan điểm về vấn đề này:

“Tôi đã thấy trang web đó, và hiểu đây là thách thức cho bất kỳ đồng cryptocurrency nào. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể giả định có rất nhiều thuật toán đã được sử dụng để bảo mật Blockchain của mình, có rất nhiều hashpower sẵn có cho thuật toán đó hơn là việc khai thác các đồng cryptocurrency.”

Tanner cho biết ông không thể công bố rõ liệu số tiền cụ thể có chính xác hay không, nhưng phương pháp cho thuê hardware để tấn công network từ xa chắc chắn khả thi.

Tanner chia sẻ:

“Cuộc tấn công này là một phần của kiểu mô hình thường thấy trên một số Altcoins trong khoảng thời gian 2 tuần. Không rõ liệu kẻ tấn công đó có chịu trách nhiệm hay không, nhưng các hành vi thì rất giống nhau trong mỗi trường hợp.

Hầu hết các đồng coin bị ảnh hưởng đang bắt đầu công bố kế hoạch giới thiệu các phương pháp bổ sung để bảo vệ network của mình. Trong một số trường hợp, ví dụ, các Proof-Of-Work đã và đang chuyển sang hệ thống hybrid Proof-Of-Work/Proof-of-Stake.

Hầu hết chúng ta đều sử dụng các codebases và ý tưởng có sẵn từ trước, dù có một số giải pháp sáng tạo hơn xuất hiện.”

Tất nhiên, Litecoin Cash cũng đang phát triển thêm nhiều phương pháp bảo mật mới để ngăn chặn các cuộc tấn công như vậy xảy ra lần nữa. Tanner cho biết đội ngũ nghiên cứu cũng đánh giá các chương trình PoW/PoS hybrid nhưng không tìm thấy bất kỳ thứ gì khả thi – vì vậy họ phải sáng tạo thêm nữa.

Nhằm chống lại các cuộc tấn công 51%, Tanner cho rằng phía Litecoin muốn hạn chế yêu cầu người dùng hiện tại thay đổi hoạt động của họ. Vì thế ý tưởng “SHA256 Litecoin Fork” ban đầu đã bị hủy bỏ.

Cụ thể:

“Chúng tôi đã đưa ra một giải pháp duy nhất,‘ The Hive ’, giúp bảo vệ network chống lại các đợt tấn công 51% bằng cách đảm bảo những kẻ tấn công không thể đạt được mục đích của mình.”

Hive là hệ thống khai thác dựa trên các tác nhân. Người dùng tạo ra các “worker bee” để bảo vệ network trong khi kiếm phần thưởng cho “bee keeper” của mình.

Lý giải nguyên tắc hoạt động như sau:

“Các miner Proof-Of-Work có thể tiếp tục hoạt động chính xác như trước đây. Và lợi thế hơn nữa của The Hive là network có thể đạt được “tiềm năng lớn vào tương lai” đến một mức độ nhất định, có thể lường trước được các cuộc tấn công trước khi chúng xảy ra.”

Cuối cùng ông kết luận:

“Chúng tôi có một bản báo cáo giải thích đầy đủ ý tưởng của mình. Và chúng tôi hy vọng sẽ có bản testnet và chạy trong vòng vài tuần tới.”

Mya – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram