Winklevoss và sàn Gemini phát hành stablecoin GUSD

Các nhà quản lý New York bật đèn xanh cho stablecoin của anh em nhà Winklevoss

phungtram 11/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram
 Sàn giao dịch Germini vừa thông báo phát hành đồng stablecoin neo giá vào USD đầu tiên, Gemini Dollar (GUSD), anh em nhà Winklevoss đã nhận được tin tốt phê duyệt từ các nhà quản lý New York.

GUSD – Thách thức vị trí dẫn đầu thị trường của Tether trong các stablecoin

Đồng Gemini Dollar (GUSD) ra đời nhằm mục đích bổ sung toàn bộ khiếm khuyết của token Tether gây tranh cãi vì các cáo buộc liên quan đến hoạt động thao túng giá đằng sau Bitcoin và mối liên kết chặt chẽ với sàn Bitfinex.

Cameron Winklevoss cho biết:

“Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một hiện thân số hóa đáng tin cậy và được quản lý đầy đủ nào của đồng USD giao dịch trong một môi trường mở, phân quyền như là một cryptocurrency.

Đồng Gemini Dollar (GUSD) sẽ kết hợp khả năng tín dụng và ổn định giá trị của USD với công nghệ Blockchain, đặt dưới sự giám sát của Cơ quan Dịch vụ Tài chính tiểu bang New York (NYDFS).”

Bắt đầu từ 21:00 ngày 10.9.2018 (giờ Việt Nam), người dùng Gemini có thể nhận GUSD bằng cách gửi USD vào tài khoản.

Theo như bản cáo bạch (white paper), đồng Gemini Dollar, GUSD, được cấu trúc như một token ERC-20 trên Blockchain Ethereum. Theo đó, bắt đầu từ 21:00 ngày 10.9.2018 (giờ Việt Nam), người dùng phía Gemini có thể nhận GUSD bằng cách gửi USD vào tài khoản, sau đó chuyển đổi chúng thành token và tùy ý rút tiền về bất kỳ địa chỉ Ethereum nào.

Để biết thêm thông tin cũng như xem qua whitepaper và báo cáo kiểm toán định kỳ, các bạn có thể truy cập website của GUSD tại đây.

GUSD sẽ được kiểm toán, đủ điều kiện cho bảo hiểm FDIC

Trả lời phỏng vấn với CNBC, Tyler Winklevoss cho rằng bây giờ vẫn chưa có một token neo giá vào USD nào được quản lý và có đủ minh bạch để khai phá toàn bộ tiềm năng của một stablecoin.

Ông tuyên bố:

“Tôi không nghĩ những cái tên hiện tại trên thị trường đủ khả năng giải quyết vấn đề niềm tin. Đồng Gemini Dollar là stablecoin hợp pháp đầu tiên trên thế giới.”

Đáng chú ý, thông cáo cho biết, Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) đã xem xét và phê duyệt đồng Gemini Dollar. Để bảo vệ cổ phần của mình, Gemini sẽ giữ số tiền pháp định hậu thuẫn cho stablecoin GUSD tại State Street Bank và bảo đảm chúng thông qua chương trình bảo hiểm tiền gửi “FDIC” của FDIC.

GUSD ra đời với mục đích thách thức vị trí dẫn đầu thị trường của Tether trong các stablecoin

Trong khi đó, công ty kiểm toán BPM Accounting and Consulting có nhiệm vụ kiểm kê phần trăm cổ phần trong ngân hàng của công ty định kỳ hàng tháng.

Đồng sáng lập Gemini, Tyler Winklevoss chia sẻ:

“Đồng Gemini Dollar là một phần trong sứ mệnh xây dựng tương lai của tiền tệ của chúng tôi … Đó là mối liên kết còn thiếu giữa hệ thống ngân hàng truyền thống và nền kinh tế crypto.”

Follow Tiendientu on Telegram