Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Các “ông lớn” ở Nga thành lập liên doanh phát triển Blockchain MF Technologies

When Lambor 13/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Nhiều công ty lớn ở Nga, gồm cả Gazprombank thuộc sở hữu nhà nước, đã thành lập một liên doanh với kế hoạch phát triển các dự án liên quan đến Blockchain và nền kinh tế số hóa. 

Liên doanh trên có tên gọi là MF Technologies (MFT), do công ty viễn thông Nga MegaFon, Gazprombank, tập đoàn chính phủ Rostec, và Tập đoàn USM thành lập. Được biết, MFT trị giá 450 triệu USD và sở hữu 59% cổ phần trong Internet Mail.ru.

Liên doanh ​​MF Technologies đã đưa ra kế hoạch tập trung phát triển những giải pháp tài chính số hóa thông qua các nguồn tài nguyên của Gazprombank.

Theo TASS, MegaFon cho biết:

“MFT sẽ cho phép các đối tác triển khai những dự án liên ngành một cách toàn diện và sáng tạo nhất, nhằm đạt hiệu quả tối đa. Song song với đó là triển khai các giải pháp dựa trên công nghệ Blockchain và Internet of Things.”

Sergey Soldatenkov, Giám đốc điều hành MegaFon, bày tỏ việc thành lập liên doanh là “bước thiết yếu để thực hiện các chiến lược của công ty, nhằm đạt được mục tiêu đầy tham vọng là trở thành tổ chức đi đầu trong lĩnh vực cryptocurrency trong nước.”

Phía Rostec cũng tiết lộ rằng họ hiện đang lên kế hoạch sử dụng các nguồn lực của liên doanh để phát triển công nghệ số hóa.

Tiendientu.org Các ông lớn ở Nga thành lập liên doanh phát triển Blockchain 2
Liên doanh MF Technologies (MFT) do công ty viễn thông Nga MegaFon, Gazprombank, tập đoàn chính phủ Rostec, và Tập đoàn USM thành lập.

Thách thức và cơ hội của công nghệ Blockchain

Đây không phải là bước nước cờ đầu tiên của Gazprombank vào không gian Blockchain và cryptocurrency. Vào cuối tháng 3.2018, Gazprombank thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm các giao dịch cryptocurrency thí điểm ở Thụy Sĩ.

Tính đến thời điểm hiện tại, công nghệ Blockchain đang thể hiện tầm ảnh hưởng của mình trên nhiều lĩnh vực, bao gồm: chính phủ, doanh nghiệp, ngành công nghiệp âm nhạc và thậm chí cả nền kinh tế gia súc.

Bằng những lợi thế ưu việt, Blockchain dần chiếm được tình cảm của nhiều công ty, tập đoàn và quốc gia lớn. Tuy nhiên, dù muốn hay không, vẫn còn nhiều người hoài nghi về công nghệ này. Có lẽ, trên chặng đường phía trước, Blockchain vẫn cần cố gắng nhiều.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Video đề xuất: Cuộc chiến giành thị phần giữa các sàn giao dịch cryptocurrency – CoinNews

Mya – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram