bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Tất cả những tuyên bố stablecoin neo giá 1:1 với tiền pháp định chỉ là giả dối

Icon 18/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8Ty Icon copy link
Bitdeal

 Dù  Stablecoin được thiết kế để giao dịch 1:1 với tiền pháp định, các stablecoin đang bắt đầu phân hóa trong thị trường. Trên thực tế, nếu mua Bitcoin bằng các loại stablecoin khác nhau, bạn sẽ gặp nhiều mức giá khác nhau, có khi chênh lệch đến 700 USD.

Một số đồng tiền được hỗ trợ bởi USDT hiện nay đang giao dịch cao hoặc thấp hơn đáng kể so với đồng USD. Điều này đồng nghĩa các nhà đầu tư sẽ gặp rủi ro tương đối cao hơn.


Stablecoin, mỗi nhà mỗi cảnh

Các stablecoin thường được sử dụng gián tiếp cho các nhà đầu tư muốn mua Bitcoin hoặc các loại cryptocurrency khác. Tuy nhiên, trong thị trường béo bở đầy những ông lớn chực chờ nhảy vào này, mọi chuyện không chỉ dừng lại ở một đồng tiền bình ổn giá đơn giản.

Các stablecoin đang bắt đầu phân hóa rõ ràng hơn kể từ sáng ngày 15.10.2018, khi stablecoin nổi (tai) tiếng nhất thị trường, Tether (USDT), giảm xuống còn 0.87 USD/token. Sau đó, dù bình ổn giá trị với gần 1 USD trong ngày giao dịch tiếp theo, tổng vốn hóa thị trường USDT đã giảm đáng kể, chứng tỏ Tether đang lưu thông không tốt.

Các mức giá chênh lệch nhau khá nhiều.

Thật vậy, dựa trên dữ liệu từ CoinMarketCap, USDTstablecoin rủi ro nhất trong thị trường hiện nay với giá trị ít hơn 1 USD cho mỗi token. Vào thời điểm đăng tin, token này được giao dịch với giá khoảng 0.97 USD.

Ở một diễn biến khác, đồng Gemini Dollar (GUSD) của anh em nhà Winklevoss đã bất ngờ tăng giá, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1.19 USD/token sau đó đã giảm xuống còn 1.04 USD/token.

Các loại stablecoin khác như USDCoin (USDC) của Circle, TrueUSD (TUSD) do TrustToken phát hành và Paxos Standard Dollar (PAX) đến từ Paxos đều được giao dịch với mức giá trên 1 USD.

Đặc biệt, sự tương phản giữa giá trị của GUSDPAX được thể hiện rõ ràng hơn bởi số lượng token đang lưu hành. Trong khi phía Paxos tuyên bố đã có hơn 50 triệu token được công ty phát hành, nguồn cung GUSD có phần thấp hơn nhiều.

-> Xem thêm: Đã có hơn 50 triệu stablecoin PAX lưu thông trên thị trường!

Giá mua chênh lệch

Trên thực tế, số tiền một nhà đầu tư phải thanh toán khi mua 1 Bitcoin dao động tùy thuộc vào loại stablecoin họ đang sử dụng. Vào ngày 16.10.2018, nếu muốn mua 1 Bitcoin bằng USDT, bạn phải chi trả một khoản tiền đắt hơn tận 700 USD so với GUSD.

Chênh lệch giá mua Bitcoin giữa các stablecoin.

Cụ thể, nhà đầu tư sẽ chỉ cần chi trả 6.017.93 USD nếu mua Bitcoin  bằng GUSD, ngược lại 1 Bitcoin sẽ có giá 6.419,72 USD nếu được mua bằng TUSD; 6.438,74 USD nếu mua bằng USDC; 6.448,70 USD đối với PAX và lên đến 6.709,16 USD khi dùng USDT (thông tin giá trên được cập nhật vào vào lúc 18:00 UTC, ngày 16.10.2018).

Hơn nữa, Bitcoin sẽ có giá 6.585,52 USD nếu được mua trực tiếp bằng USD, theo CoinMarketCap vào thời điểm thống kê.

Jelly - Theo Coindesk

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: giá Bitcoin chênh lệch khi mua bằng stablecoin, giá stablecoin phân hóa khác nhau

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle