Follow Tiendientu on Telegram

Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Start-up công nghệ Blockchain được hậu thuẫn mạnh từ các quỹ đầu tư mạo hiểm

When Lambor 03/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Trong bối cảnh ngành công nghiệp crypto đang suy thoái đặc biệt là ICO do vấn đề pháp lý và tổn thất lớn trên thị trường giao dịch token, các quỹ đầu tư mạo hiểm một lần nữa cho thấy họ vẫn còn hứng thú với công nghệ Blockchain.


Vốn đầu tư ICO từ VC tăng

Theo báo cáo mới nhất từ tập đoàn nghiên cứu Blockchain Diar, các start-up chuyên về Blockchaincryptocurrency đã huy động gần 3.9 tỷ USD thông qua đầu tư VC trong ba quý đầu năm – tăng 280% so với cả năm 2017.

Dựa trên dữ liệu từ Pitchbook, báo cáo cho thấy số lượng giao dịch cũng tăng gần gấp đôi trong năm nay.

Các start-up về Blockchain được hậu thuẫn mạnh tay từ các quỹ đầu tư mạo hiểm
Các quỹ đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực blockchain/crypto. Nguồn: Diar/Pitchbook.

Cùng với sự gia tăng các thỏa thuận đầu tư mạo hiểm (VC), quy mô trung bình của các khoản đầu tư cryptoBlockchain trên một dự án đã tăng hơn 1 triệu USD trong năm 2018. Theo thống kê từ mười trong số các khoản đầu tư Blockchaincrypto lớn nhất 2018, các công ty đã huy động được hơn 1.3 tỷ USD tổng vốn đầu tư mạo hiểm.

Khoản đầu tư trung bình cho một dự án trong lĩnh vực blockchain/crypto. Nguồn: Diar/Pitchbook

Hai nguyên nhân quan trọng khiến ICO giảm

Giải thích lý do tại sao lại có một sự tăng trưởng đột biến trong đầu tư mạo hiểm vào các start-up đang tìm kiếm nguồn vốn như vậy, Diar cho biết:

“Có 70% các token trong ICO hiện nay đang có giá trị thấp hơn cả giá bán lúc mới ICO hoặc pre-sale. Hơn nữa, phần lớn các token đã giảm hơn 90% giá trị so với đỉnh.”

Sau đó, Diar hàm ý các quy định và nhiều vấn đề với các dự án ICO là hai trong số các lý do chính khiến hoạt động huy động vốn thông qua phát hành token bị suy giảm.

Theo Diar:

“Các ICO phi vốn chủ sở hữu không chỉ được các cơ quan quản lý xem xét kỹ lưỡng mà các nhà sáng lập cũng có những động cơ chưa đúng đắn. Vì rõ ràng, họ không có hợp đồng ràng buộc cung cấp sản phẩm với nhà đầu tư. Và, thực tế cho đến nay, chuyện này dường như đã xảy ra vài lần.”

Số tiền được huy động thông qua ICO, cũng như số lượng các dự án hoàn thành thành giai đoạn mở bán token hiện đang giảm đến mức thấp nhất trong năm.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org