Follow Tiendientu on Telegram

Các thợ đào Trung Quốc bán tháo Card GPU trên các website giao dịch đồ cũ sau chính sách đàn áp các đơn vị đào Bitcoin của chính phủ

An Manu 09/07/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Các công ty khai thác tiền điện tử TQ đã bắt đầu bán phá giá các GPU đã qua sử dụng trên thị trường đồ cũ sau cuộc đàn áp khái thác BTC của TQ. Trong 1 tháng rưỡi qua, xuất hiện ngày càng nhiều bài đăng về việc bán GPU trên Xianyu(1 trong những chợ mua bán lớn nhất TQ dành cho hàng cũ thuộc sỡ hữu của Alibaba).

Bản record màn hình của The Block thực hiện cho thấy một bài đăng như vậy cùng với hàng chục quảng cáo tương tự được đề xuất ở cuối trang, hầu hết được đưa lên vào giữa tháng 5.

Mặc dù việc đàn áp đến từ chính phủ Trung Quốc đặc biệt về các hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin, chính quyền các tỉnh vẫn nhắm mục tiêu vào lĩnh vực khai thác tiền điện tử rộng lớn hơn bằng cách đưa ra lệnh cho các nhà máy điện ngừng cung cấp điện cho các trang trại “khai thác tiền ảo”.

Do đó, các trang trại khai thác GPU cũng bị ảnh hưởng, mặc dù chúng ít tiêu tốn năng lượng hơn các cơ sở khai thác BTC. Đáng chú ý, tỷ lệ băm của ETH cũng giảm hơn 20% kể từ lệnh đàn áp của Chính Phủ TQ từ tháng 5 khi các cty khai thác tắt máy. Ngoài công cụ khai thác Ethash ASIC, sức mạnh băm mạng Ethereum phụ thuộc rất nhiều vào GPU.

Giá được báo trong các đợt bán hàng này có thể khác nhau đáng kể vì chúng đều là GPU đã qua sử dụng. Nhưng chúng đã đảo ngược hoàn toàn tình hình thị trường vào tháng 2 khi nguồn cung GPU dành cho máy tính để bàn đang cạn kiệt đến mức buộc các thợ đào Ethereum phải chuyển sang máy tính xách tay chơi game có GPU tích hợp.

Một đợt bán tháo GPUs!

Chẳng hạn như một chủ sở hữu một lo GTX 3060 từ các thương hiệu khác nhau với mức giá ban đầu từ 2.200 đến 2.899 NDT(khoảng 336$ đến 450$) cho mỗi chiếc. Nhưng người này đã phải giảm giá thêm xuống 1.760 NDT (270$) sau khi có hơn 60 người mua tiềm năng ra giá thầu với giá rẻ hơn rất nhiều

“Chỉ có thể chấp nhận giao dịch trực tiếp với người mua số lượng lớn và có thể được giao dịch một lần sau khi cơ sở được dọn sạch hoàn toàn,” chủ sở hữu cho biết trong bài đăng, với một bức ảnh của cơ sở trang trại khai thác. 

Một đợt bán tháo GPUs!
Một đợt bán tháo GPUs!

Một chủ sở hữu GPU khác đã đăng một quảng cáo trong vòng 30 ngày qua cũng cho biết GPU RTX 30 series đang được giảm giá 50% nhưng người mua phải đến nhận chúng tại một trạm phát điện dọc sông Yarlung Tsangpo.

Một đợt bán tháo GPUs!

Một người bán thứ ba đã đăng một quảng cáo cách đây một tháng đang cố gắng thanh lý một kệ máy tính xách tay chơi game có GPU 3060 tích hợp với giá khoảng 1.000 đô la mỗi chiếc.

Nhưng nhiều người dùng đã nhận xét trên bài đăng rằng thậm chí một nửa giá yêu cầu là quá cao và họ sẽ chỉ xem xét liệu chủ sở hữu có thể bán với giá dưới 461 đô la cho mỗi cái hay không.

Một đợt bán tháo GPUs!

 

MỘT SỐ CÔNG TY KHAI THÁC DƯỜNG NHƯ VẪN CÒN HOẠT ĐỘNG BẤT CHẤP LỆNH CẤM TỪ CHÍNH PHỦ

Một số trang trại khai thác Bitcoin nhỏ ở Tứ Xuyên vẫn còn hoạt động với nguồn năng lượng được cung cấp trực tiếp từ các nhà máy điện.

Trong vòng 30 ngày qua, đã có ít nhất hai chủ sở hữu quảng cáo dịch vụ lưu trữ khai thác Bitcoin của họ trên Xianyu với giá bán điện là 0,37 nhân dân tệ (hoặc 0,057 USD) mỗi kWh.

“Nguồn điện vẫn có sẵn, miễn là bạn còn nhìn thấy quảng cáo này” chủ sở hữu viết trong mô tả. “Được cung cấp trực tiếp từ các nhà máy điện. Hãy tìm thiết bị tốt hơn AntMiner S9 của Bitmain, như T17, WhatsMiner M20, M21s, InnoSilicon’s T2, v.v.”

MỘT SỐ CÔNG TY KHAI THÁC DƯỜNG NHƯ VẪN CÒN HOẠT ĐỘNG BẤT CHẤP LỆNH CẤM TỪ CHÍNH PHỦ
MỘT SỐ CÔNG TY KHAI THÁC DƯỜNG NHƯ VẪN CÒN HOẠT ĐỘNG BẤT CHẤP LỆNH CẤM TỪ CHÍNH PHỦ

Một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thứ hai đang tìm kiếm khách hàng khai thác cũng cho biết cơ sở này được xây dựng trong nhà máy thủy điện của họ.

Kể từ khi Tứ Xuyên ra lệnh cho State Grid cắt nguồn cung cấp điện cho các cơ sở khai thác bitcoin được quản lý trong tỉnh, một số chủ sở hữu nhà máy điện tư nhân đã bắt đầu chào bán cơ sở hạ tầng của họ trên Xianyu.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org