Follow Tiendientu on Telegram

Các trường học thuộc Ivy League, Yale và Wharton mở các khóa học về Blockchain

When Lambor 07/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Các trường kinh doanh đang chịu sức ép từ hai phía. Một là cần gia tăng số lượng sinh viên quan tâm đến các cryptocurrency. Hai đào tạo nguồn nhân lực là các sinh viên có kiến thức thực tiễn về công nghệ đứng sau Bitcoin – Bloclchain cho các công ty lớn.

Bitcoin Tech được chấp nhận tại các trường Ivy League

Giáo sư Greg LaBlanc tại Trường Kinh doanh Haas (Haas School of Business), thuộc ĐH California, Berkeley tại UC Berkeley, chia sẻ với Agence France Presse về công nghệ Blockchain:

“Chúng tôi tin rằng nó sẽ có tác động mạnh đến các hợp đồng, logistics và chuỗi cung ứng, ngành y tế, hành chính công, dịch vụ thanh toán bù trừ tài sản và giao dịch. Khi mọi người nghĩ về Blockchain, họ nghĩ đến các cryptocurrency. Khá nhiều chức năng của các doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng bởi điều này.”

Học kỳ tiếp theo, Trường Kinh doanh Haas “sẽ mở khoá học đầu tiên về phần mềm Blockchain” , Luc Olinga của AFP chia sẻ. Nhà trường “sẽ chọn 60 sinh viên từ các phòng ban kinh doanh, kỹ thuật và ngành luật, chia thành sáu nhóm để khám phá những ứng dụng có thể áp dụng của công nghệ Blockchain“.

Haas đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng 10 trường kinh doanh hàng đầu, theo báo cáo của US News & World Report.

Lời nhận xét quá quen thuộc đến các cryptocurrency

Blockchain là từ mà mọi người hay dùng nhiều nhất để nói về các crypto. Nó gần như là một quy tắc ngầm để phân biệt giữa người cũ và người mới gia nhập thị trường: Bạn càng hỏi dồn hay nhắc đi nhắc lại cụm từ “công nghệ Blockchain”, thì những người nghe lại càng cho rằng bạn đang quá thiếu kiến ​​thức về Bitcoin trong thế giới thực.

Blockchain thường được sử dụng như là một loại hình kinh doanh của công ty, trớ trêu thay, nó đã vô thức trở thành một cách để cộng đồng  có thể sử dụng khi đề cập đến các loại cryptocurrency…

Ông Olinga giải thích:

“Blockchain được phát triển như là phương pháp kế toán cho Bitcoin. Nhưng trong khi các loại cryptocurrency vẫn đang tạo ra các cuộc tranh cãi với một số người chơi trong lĩnh vực tài chính, các ngân hàng ngày càng nhận thấy sự uy hiếp mạnh mẽ từ Blockchain.”

Đại học Yale, đại học Wharton cũng đang dự kiến giảng dạy về BLockchain

Đó là một thế giới hoàn toàn mới cho các sinh viên ngành kinh doanh, và rất nhiều thay đổi đều nhờ vào Bitcoin. Theo như ghi chép của AFP, sinh viên “muốn làm việc trong ngành kinh doanh cần phải học cách mã hoá, trong khi đó ngành ngân hàng lại yêu cầu cần phải hiểu các thuật toán và dữ liệu lớn để có thể thu hút khách hàng mới và đưa ra chiến lược cho các thị trường thay đổi nhanh chóng”.

Theo Yale, khoảng 20% ​​trong số 2016 sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong ngành tài chính”, theo AFP.

Trường Quản trị Yale

Giáo sư Stephen Daffron của trường Quản trị Yale đã đưa ra một quan điểm chính xác hơn, ông cho rằng nếu một sinh viên “không hiểu nên làm thế nào để đánh giá một công ty cố gắng sử dụng Blockchain, thì chúng sẽ không phù hợp với môi trường học tập tại đây”.

Barbara Hewitt của trường Wharton giải thích:

“Tôi thấy ngày càng nhiều sinh viên chọn cách khám phá các chuyên ngành phụ về kỹ thuật, chẳng hạn như trong khoa học máy tính, để chuẩn bị tốt cho nhu cầu sử dụng công nghệ ngày càng tăng trong nhiều lĩnh vực.”

Video đề xuất: Visa sắp chấp nhận thẻ trả trước dùng tiền kĩ thuật số

Visa sắp chấp nhận thẻ trả trước dùng tiền kĩ thuật số

Bitcoin nói riêng và thị trường cryptocurrency nói chung đón nhận nhiều tin tốt trong vài ngày qua. ——-Nguồn: VTV1, Tin tài chính kinh doanh, tối 02.11.17

Posted by Tiền điện tử on Thursday, 2 November 2017

Xem thêm:

P.Trâm – Theo news.Bicoin

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org