Follow Tiendientu on Telegram

Cách các sàn giao dịch Bitcoin làm giả số lượng giao dịch

Satoshi Nakatomoon 16/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram
 
Rất nhiều người đã nghi ngờ rằng các sàn giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc làm giả mạo khối lượng giao dịch trong vài năm qua. Cho đến bây giờ, điều này chưa bao giờ được chứng minh và cũng không ai biết chắc về cách mà các sàn giao dịch đang lừa gạt mọi người. Khi nó kết thúc, có một vài cách để tạo ra các giao dịch giả mạo tại một sàn giao dịch.

Làm thế nào để các sàn giao dịch Bitcoin có thể làm giả lượng giao dịch của họ?

Tạo ra nhiều giao dịch giả mạo như một cuộc giao dịch thông thường nghe có vẻ dễ dàng, nhưng có một vài trường hợp không cần thiết phải làm như thế. Để rõ ràng, chính xác hơn, nó còn phụ thuộc vào cách các nền tảng bắt đầu làm việc này như thế nào. Trong hầu hết các trường hợp, mọi người thường nhìn vào khối lượng giao dịch Bitcoin để xác định liệu họ có nên mua hoặc bán tiền điện tử hay không. Nếu các sàn giao dịch bóp méo những con số này thì sẽ có rất nhiều biến động xảy ra trong thị trường Bitcoin.

Cho đến nay đã phát hiện được 3 cách làm giả mạo khối lượng giao dịch. Cách đầu tiên là phát hành một số lượng giả mạo các giao dịch Bitcoin diễn ra trong 24 giờ. Đây là cách đơn giản nhất để lừa mọi người nghĩ rằng có rất nhiều hành động kinh doanh Bitcoin đang diễn ra, mặc dù điều đó không đúng với sự thật. Vì hầu hết các sàn giao dịch của Trung Quốc đã phát hành số giao dịch của họ sau 24 giờ nên thật dễ dàng để giả mạo toàn bộ khối lượng giao dịch.
Ngoài ra, các sàn giao dịch có thể chuyển tiền qua lại giữa các địa chỉ chỉ định. Tồn tại các báo cáo các giao dịch của nhiều tài khoản để thúc đẩy volume giao dịch là một sự phát triển đáng lo ngại. Các sàn giao dịch Bitcoin hoạt động như là một cuốn sổ ghi các đơn đặt hàng khổng lồ, do đó sẽ tồn tại một người nào đó lợi dụng thủ thuật này để trục lợi. Mặc dù không rõ những nền tảng Trung Quốc nào đã sử dụng thủ thuật này.
Cách cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là cách tạo ra khối lượng giao dịch giả mạo hợp pháp giữa hai địa chỉ IP. Việc gửi tiền BTC qua lại giữa các địa chỉ IP và các ví khác nhau sẽ làm cho nó trông có vẻ như là một lượng giao dịch ở một thời điểm thực tế đang tăng mạnh theo hàm lũy thừa. Mặc dù phương pháp này không nên được tha thứ nhưng không thể phủ nhận rằng đây là một cách rất hiệu quả để làm cho các nhà giao dịch tin rằng tại đây có nhiều khối lượng giao dịch hơn so với thực tế. Nhưng không may là phương pháp này tạo ra sự biến động của thị trường nhiều hơn, vì nó cho phép các nhà giao dịch gây ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả của Bitcoin.
Sự can thiệp của PBoC gần đây nhằm mục đích loại bỏ tất cả các yếu tố gian lận này ra khỏi thị trường và tiếp tục phát triển một cách lành mạnh. Các sàn giao dịch Bitcoin cần trung thực và minh bạch, có nghĩa là một số thay đổi cần thiết cần phải diễn ra sớm hơn. Chấm dứt khối lượng giao dịch giả mạo là điều cực kì quan trọng cần phải làm ngay bây giờ. Điều này cũng giải thích tại sao tất cả các sàn giao dịch đều có lượng rút Bitcoin hạn chế, vì tất cả đều đang thực hiện những thay đổi lớn ngay lúc này.
[Livebitcoin.news – 16.3.2017]
 HoaTrinh – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org