Follow Tiendientu on Telegram

Cách chơi Bitcoin để hạn chế rủi ro nhất

Satoshi Nakatomoon 06/01/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Bitcoin là một thị trường vô cùng tiềm năng mang lại nhiều lợi nhuận cho các giới đầu tư trong và ngoài nước, nhưng lợi nhuận lớn cũng đi kèm với rủi ro cao. Chính vì vậy việc lựa chọn cách chơi Bitcoin thế nào để thu được lợi nhuận cao và hạn chế rủi ro ở mức tối thiểu là điều vô cùng cần thiết.

TẠI SAO NGƯỜI CHƠI BITCOIN GẶP PHẢI RỦI RO

Lí do mà người đầu tư Bitcoin gặp phải rủi ro là vì thị trường bitcoin là một thị trường đầu tư còn khá mới mẻ, cách thức đầu tư và phương thức hoạt động của nó khác hẳn so với các phương thức thanh toán thông dụng hiện nay.
Những nguyên nhân dẫn đến rủi ro cho người chơi Bitcoin bao gồm nguyên nhân chủ quan và khách quan. Nguyên nhân chủ quan là do người chơi chưa tìm hiểu kĩ thị trường và phương thức hoạt động của đồng tiền này, chưa có những chính sách đầu tư hợp lí và phương án dự phòng đã vội vàng đầu tư khiến cho người chơi gặp phải rủi ro khi kinh doanh. Nguyên nhân khách quan là vì đây là một loại tiền mới mẻ các chính sách và thị trường còn nhiều biến động, vẫn còn nhiều ngờ vực xung quanh đồng tiền điện tử này vì thế nhiều quốc gia vẫn còn thắt chặt các chính sách. Đó là nguyên nhân khiến cho người chơi Bitcoin không nhạy bén rất dễ thất bại trong kinh doanh.
tiendientu-choi-bitcoin-001
Bitcoin là kênh đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận cũng như rủi ro nhất hiện nay

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ HẠN CHẾ RỦI RO KHI CHƠI BITCOIN

Điều đầu tiên người chơi Bitcoin cần để hạn chế rủi ro khi đầu tư Bitcoin là phải tìm hiểu thật kĩ về đồng tiền này cũng như các hoạt động liên quan đến nó. Tìm hiểu về phương thức hoạt động cũng như nghiên cứu kĩ về thị trường Bitcoin hiện nay vì thị trường này chưa ổn định và khá nhiều biến động nên việc cập nhật thông tin thường xuyên để đưa ra những cách giải quyết kịp thời là rất quan trọng.
Khi bắt đầu chơi Bitcoin nên lựa chọn cách chơi an toàn như nhận Bitcoin miễn phí thay vì đầu tư số lượng tiền và kênh đầu tư này. Nếu quyết định đầu tư vốn vào Bitcoin thì chỉ nên đầu tư vốn dư thừa để không ảnh hưởng đến tình hình tài chính nếu có những biến động xảy ra và có thể để số tiền đầu tư này lâu hơn chờ tỷ giá tăng lên.
Tham khảo thêm:
tiendientu-choi-bitcoin-002
Bitcoin là một kênh đầu tư chưa đi vào ổn định nên người chơi cần tìm hiểu kĩ để tránh những rủi ro

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI GIAO DỊCH BITCOIN

Vì Bitcoin là một dạng tiền điện tử nên hầu hết giao dịch đều được thực hiện trực tuyến thông qua mạng máy tính, chính vì vậy việc lựa chọn được nơi giao dịch uy tín để tránh những rủi ro không đáng có là điều rất cần thiết. Đối với những người mới nên ưu tiên thiết lập giao dịch với bạn bè, người thân.
Trong trường hợp không có bạn bè người thân nên giao dịch với những sàn giao dịch uy tín trên thị trường như : tiendientu.org, sàn tiền ảo hoặc Bitcoin Việt Nam… Trong trường hợp giao dịch với những cá nhân uy tín cũng cần yêu cầu cung cấp hồ sơ, lịch sử giao dịch để đảm bảo giao dịch là đúng người tránh các trường hợp bị giả mạo chiếm đoạt tài sản.
tiendientu-choi-bitcoin-003
Người chơi cần cân nhắc để chọn được nơi giao dịch uy tín
Minh Lâm – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org