Follow Tiendientu on Telegram

Cách đầu tư bitcoin như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất

Satoshi Nakatomoon 02/01/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Bitcoin là một dạng tiền kĩ thuật số được tạo ra bằng cách giải mã những thuật toán vô cùng phức tạp và số bitcoin được tạo ra là có giới hạn. Bitcoin không chịu trách nhiệm bởi bất kì một ngân hàng nhà nước hay một tổ chức tài chính nào mà được quản lí bởi chính những người sử dụng vì vậy người giao dịch bitcoin sẽ giao dịch trực tiếp với nhau qua mạng máy tính mà không cần thông qua bất kì một trung gian nào. Điều này mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư nhưng cũng mang lại không ít rủi ro khi đầu tư vào đồng tiền này.

ĐẦU TƯ BITCOIN NHƯ THẾ NÀO VÀ CÁCH ĐỂ CÓ ĐƯỢC BITCOIN

Đầu tư vào đồng bitcoin được cho là kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn và đạt được sự quan tâm vô cùng lớn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước vì nó mang lại nguồn lợi nhuận cực lớn nếu có những chính sách đầu tư hợp lí. Có hai cách để có được bitcoin là mua bitcoinđào bitcoin. Mua bitcoin đơn giản hơn và được sử dụng nhiều nhất từ các nhà đầu tư, họ mua bitcoin thông qua những sàn giao dịch hoặc những trang web mua bán bitcoin trực tuyến. Để thực hiện mua bitcoin thông qua phương pháp này, các nhà đầu tư cần đăng kí một tài khoản và được cấp một ví bitcoin sau đó chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng để mua bitcoin.
Cách thứ hai để có được bitcoin là đào bitcoin. Phương pháp này khó hơn phương pháp mua bitcoin, người chơi cần có một kiến thức nhất định về lập trình và phải đầu tư một hệ thống máy tính có độ phân giải cực mạnh để thực hiện giải mã những thuật toán phức tạp trong thời gian ngắn và giúp tìm kiếm bitcoin nhanh nhất có thể. Phương pháp này thường được các nhà đào tập trung thành những mỏ đào để tăng hiệu suất tìm kiếm bitcoin.

NHỮNG RỦI RO NHÀ ĐẦU TƯ THƯỜNG GẶP PHẢI KHI ĐẦU TƯ VÀO ĐỒNG BITCOIN

Đầu tư vào bitcoin là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng mang lại rủi ro cao cho các nhà đầu tư nếu không hiểu về nó. Vì bitcoin là một đồng tiền điện tử nên tất cả những giao dịch của nó đều thông qua internet, điều này mang lại lợi ích lớn ví dụ như giảm thiểu chi phí, thời gian giao dịch và tính thanh khoản cao nhưng ngược lại cũng rất dễ tạo điều kiện cho các tội phạm lừa đảo cũng như các hacker tấn công chiếm đoạt tài sản. Thêm vào đó là ở nhiều quốc gia trên thế giới vẫn còn cái nhìn e dè về đồng tiền này cũng như các chính sách thắt chặt về nó khiến cho đồng tiền này cũng gặp nhiều khó khăn.


NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ ĐẦU TƯ BITCOIN ĐẠT HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

Trước khi đi vào đầu tư bitcoin các nhà đầu tư nên tìm hiểu kĩ về thị trường cũng như phương thức hoạt động của nó để có một cái nhìn tổng quát, các định hướng đúng đắn để tránh được những rủi ro không đáng có. Vì việc đầu tư bitcoin cũng như các kênh đầu tư khác như vàng hay ngoại tệ nó cũng chứa đựng những nguy cơ rủi ro và những lo ngại về một loại bong bóng tài chính trong lĩnh vực tiền điện tử.
Việc cập nhật thông tin thị trường liên tục cũng rất cần thiết để đưa ra những giải pháp kịp thời và tính toán những phương án dự phòng cũng là điều rất cần thiết đối với các nhà đầu tư để không ảnh hưởng đến tình hình tài chính chung.
Follow Tiendientu on Telegram