Follow Tiendientu on Telegram

Cách NFT trao quyền cho các nghệ sĩ ghi âm và giúp họ thoát khỏi các nền tảng tập trung

An Manu 24/10/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Một dự án tuyên bố sẽ tập hợp “Streaming, VR, metaverses và NFT” thành một nền tảng để tương tác với người hâm mộ âm nhạc và một số cấp độ kiểm soát.

Cách NFT trao quyền cho các nghệ sĩ ghi âm và giúp họ thoát khỏi các nền tảng tập trung

Blockchain đang nhanh chóng ảnh hưởng đến cộng đồng sáng tạo mà những người trong ngành đã hứa hẹn trong nhiều năm. Số lượng các dự án và nghệ sĩ cung cấp các tác phẩm của họ sử dụng nó như một công nghệ cốt lõi có thể đang thay đổi mô hình kinh tế hiện tại mà hầu hết các nhạc sĩ đang hoạt động.

Các nghệ bắt đầu thu lợi từ việc sáng tạo nội dung thông qua NFT

Các mã thông báo không thể thay thế hoặc NFT, cho phép các nghệ sĩ độc lập kiếm thu nhập và tương tác với cơ sở người hâm mộ của họ mà không cần phải luôn dựa vào nhãn hiệu hoặc dịch vụ phát trực tuyến như Spotify.

Vào tháng 3, 3LAU, một nhà sản xuất nhạc dance điện tử , đã bán số token trị giá hơn 11 triệu đô la có thể đổi được cho hàng hóa trong thế giới thực – bao gồm cả âm nhạc – ngoài chủ sở hữu mã thông báo trị giá 3 triệu đô la, người đã đấu thầu quyền cộng tác với nghệ sĩ.

Paul Oakenfold, một DJ EDM nổi tiếng khác, đã thông báo vào tháng 9 rằng anh ấy sẽ tung ra một album được mã hóa trên chuỗi khối Cardano.

NFT là cách tiếp cận khán giả khả thi nhất trong mùa đại dịch

Nhiều địa điểm trên khắp thế giới vẫn không thể tổ chức các buổi hòa nhạc trực tiếp do những hạn chế của đại dịch và một số dịch vụ phát trực tuyến không mang lại thu nhập bền vững cho các nghệ sĩ.

Thay vì trốn tránh các nguyên tắc COVID-19, một số người biểu diễn và nhà tổ chức đã chuyển sang công nghệ blockchain dưới dạng metaverses và NFT cho các giải pháp thay thế.

Vào tháng 8, Fortnite của Epic Games đã tổ chức một buổi hòa nhạc ảo với ca sĩ Ariana Grande và những người khác.

Animal Concerts nổ phát súng đầu tiên đánh dấu sự lấn sân của NFT vào Stream, vé ảo, sự kiện online,…

Một dự án tuyên bố sẽ cách mạng hóa không gian âm nhạc, cung cấp cho người hâm mộ âm nhạc quyền truy cập sáng tạo vào các nghệ sĩ hàng đầu, đồng thời tiếp cận với những người mới và những người lâu năm trong lĩnh vực blockchain thông qua việc hợp nhất công nghệ blockchain với giải trí chính thống.

Người hâm mộ của Animal Concerts có thể đến xem các buổi hòa nhạc trực tiếp hoặc ảo, đồng thời vẫn giữ được một số quyền kiểm soát nội dung của riêng họ bằng các mã thông báo tiện ích của nền tảng.

NFT cũng đóng một vai trò lớn, được sử dụng cho vé địa điểm ảo, sự kiện trực tiếp trong tương lai, hình đại diện cho người hâm mộ và quà lưu niệm cho một số buổi biểu diễn nhất định.

NFT dân chủ hóa cho nghệ sĩ

Giám đốc điều hành của Animal Concerts Colin Fitzpatrick cho biết: “Chúng tôi đang ở đỉnh cao của một số công nghệ mới nổi, streaming, VR, metaverses và NFT. “Đối với các nhạc sĩ, đây là nguồn doanh thu lớn mới đầu tiên trong một thập kỷ, đồng thời là một cách thú vị và sáng tạo để tương tác với người hâm mộ của họ. Chúng tôi đang dân chủ hóa các buổi hòa nhạc và mang sức mạnh trực tiếp trở lại chính các nghệ sĩ. ”

Animal Concerts dùng NFT cung cấp đến người dùng những dịch vụ không ngờ

Animal Concerts cho biết mô hình kinh doanh của họ là tập trung vào việc thu hút 100 triệu người dùng tiền điện tử vào thị trường trong 12 tháng tới, mang đến sự kết nối dường như chặt chẽ hơn với các nghệ sĩ biểu diễn so với các địa điểm trực tiếp có thể cung cấp cho những người không phải VIP.

Theo dự án, có thể không có giới hạn về số lượng người có thể tương tác với các nghệ sĩ âm nhạc bằng cách kết hợp các tính năng tốt nhất của phát trực tuyến, buổi hòa nhạc, metavers, NFT và tiền điện tử.

Animal Concerts đã bán một bộ sưu tập vé NFT độc quyền bao gồm một buổi hòa nhạc trực tiếp và gặp gỡ và chào đón rapper Future từng đoạt giải Grammy tại Miami vào ngày 30 tháng 10. Các đặc quyền khác bao gồm chuyến bay khứ hồi, khách sạn bên bờ biển, dịch vụ đóng chai và quyền sử dụng Maxim Model Lounge.

Công nghệ Blockchain và NFT sẽ giúp hồi sinh ngành công nghiệp âm nhạc

Liệu công nghệ blockchain có giúp hồi sinh ngành công nghiệp âm nhạc khi dịch bệnh tiếp tục gây ảnh hưởng đến nhiều quốc gia trên thế giới hay không vẫn còn phải xem xét.

Tuy nhiên, việc mở rộng sự tương tác của người tiêu dùng với công nghệ ảo và đưa ra một cách để dân chủ hóa ngành công nghiệp hòa nhạc có thể cách mạng hóa không gian.

Nếu hơn một triệu người đã xem Ariana Grande biểu diễn ảo trong Fortnite vào tháng 8 là dấu hiệu, cùng với 20 triệu đô la mà cô ấy thu được cho buổi biểu diễn, các công ty như Animal Concerts có thể đang nói “Thank U, next” đối với ngành công nghiệp hòa nhạc chính thống .

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org