Follow Tiendientu on Telegram

Tentech và những cải tiến Blockchain mới cho ngành giáo dục trực tuyến

When Lambor 15/05/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Học là chuyện cả đời. Tuy nhiên, học gì, học như thế nào và áp dụng lý thuyết vào thực tiễn ra sao là điều không phải ai cũng làm được. Lúc này, con người lại đi tìm lời giải cho bài toán khó đó. Họ ước mình có một thứ hay ho hơn cho việc học, hay ho hơn cả học trên Internet. Và câu trả lời cho những vấn đề này, chính là Blockchain.


Câu chuyện giáo dục những năm gần đây

Về giáo dục, chúng ta có thể nói cả ngày không hết chuyện.

Song, những câu chuyện liên quan đến giáo dục tràn ngập trên mặt báo trong thời gian gần đây, lại là những câu chuyện chẳng ai lấy làm tự hào.

Những từ khóa “mua điểm”, “gian lận”,… cứ liên tục xuất hiện, không riêng ở một quốc gia nào. Chúng cứ nhan nhãn trên báo đài, trên mạng xã hội. Như thể đang cười nhạo vào nền giáo dục cũ kĩ chúng ta đang khư khư giữ lấy.

Nếu những câu chuyện đó to tát quá, hãy hình dung về bản thân bạn ở 10 – 15 năm nữa. Giả sử lúc đó bạn đã có gia đình, có 1 đứa con và bạn cần phải học thêm một kĩ năng, một chuyên ngành nào đó để phục vụ cho công việc trong tương lai. Bạn có những lựa chọn nào?

Đầu tiên, hẳn bạn sẽ cố gắng sắp xếp công việc và gia đình để tham gia một khóa học toàn thời gian?

Đây là lựa chọn hàng đầu mà mọi người sẽ nghĩ đến đầu tiên. Nhưng thực tế là không phải ai cũng có thể sắp xếp được. Ngay cả khi bạn có thể, chưa chắc khả năng tài chính của bạn đủ chi trả cho một khóa học như vậy. Đó là chúng tôi chưa bàn đến vấn đề hiệu quả thu được.

Không hài lòng với lựa chọn đầu tiên, lúc này bạn sẽ nghĩ đến giải pháp tham gia những khóa học online. Đây là một lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, ai sẽ cấp bằng chứng nhận cho bạn? Và liệu khi đã có bằng rồi, có bao nhiêu công ty chấp thuận tấm bằng đó?

Hai lựa chọn đầu tiên và (có vẻ) tối ưu nhất không thật sự ổn như chúng ta nghĩ nhỉ? Vậy làm thế nào để vừa học online ở nhà vào thời gian rảnh, tiếp tục công việc hiện tại, có thời gian chăm lo cho gia đình và vẫn có thể lấy được một tấm bằng có giá trị, được công nhận rộng rãi?

Ước muốn này nghe có vẻ viễn vông nhỉ, nghe như ở một tương lai nào đó ở rất xa. Bởi chính ở thực tại cuộc sống, những người lèo lái con thuyền giáo dục vẫn đang loay xoay vá những lỗ thủng trên con thuyền đó.

Nhưng, nếu nghĩ rộng ra, ước muốn này không xa chút nào. Hay nói đúng hơn, tương lai đó đã ở trong tầm tay rồi.

tiendientu.org-cai-tien-blockchain-moi-cho-nganh-giao-duc-truc-tuyen[1]tiendientu.org-cai-tien-blockchain-moi-cho-nganh-giao-duc-truc-tuyen[1]

Trong suốt hàng trăm năm qua, chúng ta đã quen với những lớp học đầy ắp học sinh và những quyển sách phủ bụi.

Rồi đến thời kỳ Internet, khi giới hạn của tri thức không chỉ gói gọn trong bốn bức tường hay những trang bìa sách, chúng ta lại tiếp nhận được nhiều thông tin hơn.

Được tiếp cận tri thức một cách quá dễ dàng và nhanh chóng, được học những khóa học online về hầu hết mọi lĩnh vực ở CourseHero, Coursera,… chúng ta liệu còn cần thêm những thứ khác nữa hay không?

Có đấy!

Khi sự hào hứng khi được tiếp cận với kho tàng kiến thức khổng lồ lắng xuống, bạn sẽ nhận ra những sự thật hiển nhiên. Chẳng hạn như, dù đã bỏ tiền ra mua cả khóa học, nhưng để hoàn thành chúng cũng là một việc thật khó.

Ngay cả khi hoàn thành rồi, bạn cũng chưa chắc mình có thể dùng đến toàn bộ kiến thức trong đó. Thậm chí, làm sao công ty có thể chắc chắn bạn đã hoàn thành những khóa học đó? Rồi còn việc tương tác giữa người dạy và người học sẽ được giải quyết như thế nào?

Câu trả lời cho những câu hỏi trên sẽ được gói gọn trong một cụm từ thôi: Blockchain.

Tentech và những cải tiến không ngờ tới cho ngành giáo dục trực tuyến

TEN là một dự án với tham vọng kết hợp Blockchain vào ngành giáo dục, nhằm thay đổi cách mọi người dạy và học bằng sức mạnh của cộng đồng. Mục đích của dự án là mở ra một thời đại mới cho ngành giáo dục trực tuyến trên toàn thế giới.

-> Xem thêm: TENTech platfrom: Giải pháp giáo dục trực tuyến tiên phong ứng dụng blockchain

Nhưng, họ sẽ làm thế nào?

Trước khi đi tìm câu trả lời về cách thức thực hiện, chúng ta hãy một lần nữa học về Blockchain. Mỗi khi có dự định ứng dụng Blockchain vào ngành giáo dục hay bất kì lĩnh vực nào, hãy nhớ lại thế mạnh của công nghệ này trong việc lưu trữ thông tin: Không thể làm giả – Minh bạch – Bất biến.

 • Ứng dụng của Blockchain đối với bằng cấp, tương tác trong học tập

Blockchain được thiết kế để chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung khi có sự đồng thuận của tất cả các node trong hệ thống.

Chính vì vậy, Blockchain sẽ là nơi lưu trữ an toàn, minh bạch, chuẩn xác và vô thời hạn đối với tất cả thông tin của các học viên.

Về tương tác trong học tập, công nghệ Blockchain hứa hẹn sẽ mang lại sự giao tiếp, tương tác trực tiếp giữa các giáo viên và học viên.

Theo báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu chung của khối giáo dục năm 2017, Ủy ban châu Âu đã khẳng định như sau:

“Blockchain là giải pháp tuyệt vời cho việc học tập trực tuyến, nơi mà công nghệ ảo được kết hợp với thời gian thực và sự giao lưu trực tiếp mặt đối mặt.”

Ngoài ra, Blockchain có thể cho phép sinh viên đóng học phí giáo dục bằng tiền mã hóa. Điều này chắc chắn sẽ loại bỏ các rào cản như quyền truy cập hạn chế vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng phụ thuộc vào từng quốc gia.

 • Smartcontract (Hợp đồng thông mih) – Khi người học nắm quyền chủ động

Smartcontract sinh ra để giải quyết câu chuyện “hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều”; và những vấn đề một hợp đồng bình thường không thể làm được.

Ví dụ, Hùng là một freelancer làm việc với Smith. Một trong những điều kiện họ đồng ý là việc thanh toán.

Đối với hợp đồng bình thường, cả hai sẽ cùng ký vào một tờ giấy có dòng chữ: Khi dự án được cung cấp, chúng tôi sẽ trả cho bạn 2.000 USD.

Ở đây, khi Smith lựa chọn không trả tiền, Hùng có thể kéo anh ta ra tòa. Và phần tiếp theo của câu chuyện sẽ tương tự như những trường hợp khác trong cuộc sống…

Đối với smartcontract, hợp đồng này sẽ tự động mã hóa thông tin: Nếu dự án được cung cấp, hệ thống sẽ tự động chuyển khoản 2.000 USD từ tài khoản của Smith sang cho Hùng.

Ở đây, Smith không có lựa chọn khác. Nếu công việc hoàn thành, tiền sẽ được chuyển từ tài khoản của anh ta sang cho Hùng.

Còn bây giờ, hãy tưởng tượng cách ứng dụng smartcontract vào giúp đỡ cho việc học trực tuyến của chúng ta.

Smartcontract sẽ tự động mã hóa thông tin: Nếu có 15 bài giảng về đề tài X, tự động tính phí cho sinh viên 100 USD. Nếu phần lớn sinh viên đồng ý rằng các bài giảng không được cung cấp, sẽ không có sinh viên nào bị tính phí.

 • Cá nhân hóa giáo trình học tập

Đây là thời đại của những thiết bị di động cầm tay.

Sự ra đời của các ứng dụng di động đã làm cho việc học trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy một ứng dụng di động cho hầu hết mọi công việc. Từ di chuyển, lưu trú, mua sắm cho đến tài chính, và ngay cả học tập.

Điện thoại đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Với sự trợ giúp của ứng dụng di động, bạn có thể bắt đầu học tập theo nghĩa đen mọi lúc mọi nơi.

TEN tập trung vào việc xây dựng những bài học ngắn với cấu trúc tối ưu nhất. Đặc biệt nhất là việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tối ưu hóa công sức của người học, đảm bảo họ có thể học những thứ có ích nhất cho bản thân mình.

Vậy, những người đứng sau dự án đầy tham vọng này là ai?

Dự án TEN được hình thành và dẫn dắt ban đầu chỉ với một vài cá nhân.

Tuy nhiên, tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, đội ngũ phát triển đã tăng lên đến con số 23.

Dưới đây là một số thành viên nồng cốt trong đội ngũ phá triển TEN:

 • Laney Ho, CEO, đồng sáng lập TEN: Với hơn 16 năm trong lĩnh vực phân tích tài chính và quản trị doanh nghiệp, Laney sớm nhận thấy tiềm năng và trở thành người ủng hộ Blockchain. Kinh nghiệm công tác: Mega International Commercial Bank, Citibank, Viet Dragon Securities Corporation,…
 • Jason Nguyen, đồng sáng lập TEN: Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích tài chính và giáo dục trực tuyến. Kinh nghiệm công tác: Viet Dragon Securities Corporation, KiwiGroup, Unica, Edumall,…
 • Dzung Vu, CTO: Hơn 20 năm kinh nghiệm là kỹ sư CNTT và quản lý trong các lĩnh vực công nghiệp mạng, Tài chính, Nhân sự. Kinh nghiệm công tác: Cesti, HQ Investment & Consulting, Innovative Solutions,…
Lộ trình phát triển

TEN đã xây dựng ý tưởng, nghiên cứu tính khả thi, nhận phản hồi, đánh giá từ các chuyên gia tư vấn và hoàn thiện trong vòng một năm, từ tháng 10/2017.

Sau đó, TEN tập trung xây dựng sản phẩm và dự kiến tung ra bản Beta vào Q3 năm 2019. Và theo kế hoạch, dự án sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, thêm các tính năng cho đến Q4 2020.

Và đừng quên đợt presale GDEM (TEN Token) sẽ diễn ra trên Coineal Launchpad, bắt đầu từ 15:00 ngày 20/05 đến 15:00 ngày 23/05.

Sau khi kết thúc presale GDEM sẽ được giao dịch trên Coineal. Ngày xác nhận niêm yết sẽ được thông báo sau.

tiendientu.org-cai-tien-blockchain-moi-cho-nganh-giao-duc-truc-tuyen[2]

Sự kiện Presale GDEM

Đợt 1

 • Thời gian: 15:00 ngày 20/05 – 15:00 ngày 21/05.
 • Số lượng bán ra: 31.250.000 GDEM.
 • Giá: 0.06 USDT.
 • Phần thưởng giới thiệu: 5%.

tiendientu.org-cai-tien-blockchain-moi-cho-nganh-giao-duc-truc-tuyen[1]

Đợt 2

 • Số lượng bán ra: 10.750.000 GDEM.
 • Giá: 0,066 USDT.
 • Phần thưởng giới thiệu: 5%.

Đợt 3

 • Thời gian: 15:00 ngày 22/05 – 15:00 ngày 23/05.
 • Số lượng bán ra: 8.000.000 GDEM.
 • Giá: 0.072 USDT.
 • Phần thưởng giới thiệu: 5%

Lưu ý: Giới hạn mua tối đa và tối thiểu cho một tài khoản là 2.000 USDT và 100 USDT.

Tìm hiểu thêm về TEN

Trang web chính thức: https://tentech.io/

Whitepaper: https://tentech.io/static/document/TEN-WHITEPAPER.pdf

Telegram: https://t.me/tentech_global

Twitter: https://twitter.com/tentechio

YouTube: https://www.youtube.com/channel/UC9v5ur8TSkPnG19MSziABZA/featured

Email: support@tentech.io

Facebook: https://www.facebook.com/tentech.io

Channel: t.me/tentech

Lưu ý: Tiền mã hóa là sản phẩm đầu tư với biến động giá và rủi ro cao. Bạn đọc vui lòng tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Đây là nội dung được tài trợ.

Follow Tiendientu on Telegram