Tiendientu.org

California cho phép các doanh nghiệp cần sa đóng thuế bằng cryptocurrency

Icon 01/03/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-aPb Icon copy link
Index Capital

 Ngày 21/2, giới chức lập pháp ở tiểu bang California của Mỹ đã thông qua một dự luật cho phép doanh nghiệp liên quan đến cần sa có thể đóng phí và thuế bằng stablecoin. 


Dự luật Quốc hội 953 cho phép cơ quan thuế của tiểu bang, thành phố và quận ở California chấp nhận một hình thức thanh toán thuế, phí khác là stablecoin – đồng cryptocurrency neo giá vào một tài sản hoặc neo giá tiền pháp định.

Phạm vi áp dụng là các doanh nghiệp liên quan đến cần sa phải đóng thuế tiêu thụ đặc biệt hoặc thuế canh tác, có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.

Dự luật cũng cho biết thêm:

Chính quyền thành phố hoặc quận sẽ xác định phương thức liệu:

có thể chấp nhận trực tiếp stablecoin vào ví tiền kỹ thuật số được kiểm soát bởi tài phán

hay ủy quyền bên thứ ba cho phép chuyển đổi ngay lập tức bất kỳ khoản thanh toán nào dưới dạng stablecoin sang Đô la Mỹ và gửi lại vào tài khoản của bộ phận tài phán.”

Cần sa đã được hợp pháp hóa ở một số tiểu bang. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần sa vẫn gặp nhiều khó khăn ngay cả khi sử dụng các dịch vụ tài chính ngân hàng đơn giản, phần lớn trong số đó được bảo đảm bởi Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC). Và đây cũng là nguyên nhân chính khiến doanh nghiệp liên quan đến cần sa – ngành công nghiệp vẫn bị coi là bất hợp pháp theo Luật Liên bang – vấp phải những rào cản nhất định.

tiendientu.org-california-dong-thue-bang-stablecoin-2
California đã hợp pháp hóa cần sa. Giờ đây còn tiến thêm một bước cho phép các doanh nghiệp cần sa đóng thuế bằng stablecoin.

Dự luật này là một nỗ lực nhằm cắt giảm lượng tiền mặt khổng lồ tồn đọng và cần được xử lý tại các cơ quan thuế nhà nước. Thủ quỹ bang California – Fiona Ma – gần đây đã trình bày trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Mỹ về quy trình thu thuế cho các doanh nghiệp cần sa.

Bà Ma cho biết:

Túi và đôi khi là vali đựng tiền mặt sẽ được để tại một số văn phòng chỉ định của chúng tôi từng quý. Có khi một số chủ doanh nghiệp phải lái xe 350 dặm để tới nộp thuế cho chúng tôi.”

Năm 2017, Dash đã được triển khai như một tùy chọn thanh toán tại các địa điểm bán cần sa. Với hình thức này, Dash có mục tiêu giúp ngành công nghiệp tiết kiệm từ 10 – 15% chi phí. Vì khi người dùng ngày càng ít sử dụng tiền giấy, thì nhu cầu về hộp tiền mặt, két và bảo vệ sẽ càng giảm.

Như tiendientu.org đưa tin, nhiều tiểu bang khác ở Hoa Kỳ đã giới thiệu các dự luật cho phép đóng thuế bằng cryptocurrency. Vào tháng 1, bang New Hampshire đã đề xuất một dự luật chấp nhận Bitcoin (BTC) cho các khoản thanh toán nhà nước.

Duncan - Theo Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: California đóng thuế bằng cryptocurrency, jane, pháp lý cryptocurrency tại Hoa Kỳ, tiền ảo, Tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
CVC